BẮT NHÓM NGƯỜI VIỆT TRỒNG CẦN SA TẠI NHẬT BẢN

Published by
admin
Đánh giá post

Cảnh sát Nhật Bản đã bắt 4 thanh niên Việt Nam ở tỉnh Shiga, đảo Honshu vì trồng cần sa trái phép. Đây là vụ bắt giữ trồng cần sa được coi là lớn nhất trong lịch sử tỉnh Shiga.

Sau khi khám xét nhà riêng, cảnh sát bắt giữ :

Ngô Khương Đông cùng 3 đồng phạm khác vì trồng cần sa trái phép. Đây đều là những công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập tại Nhật Bản.

Trong ngôi nhà 2 tầng của Đông, cảnh sát tìm thấy hơn 800 cây cần sa và nhiều thiết bị chiếu sáng, làm khô. Tại đồn cảnh sát, Đông không thừa nhận hành vi của mình và nói rằng không biết đó là cần sa. 3 người khác đã nhận tội.

Đây không phải là lần đầu tiên có người Việt Nam bị bắt vì trồng cần sa ở Nhật Bản. Năm 2016, cảnh sát Osaka cũng bắt một người Việt Nam trồng trái phép 500 cây cần sa. Đầu năm 2017, một đôi vợ chồng trẻ bị bắt giam vì trồng hơn 300 cây cần sa trong một căn hộ nhỏ.

Năm 2018 cũng bắt hai người Việt Nam trồng 216 cây cần sa trong nhà

Hai người Việt trồng thuốc phiện bị bắt đều thất nghiệp gồm グェン・ホアン・ミン (* Nguyễn Hồng Minh?) 57 tuổi, và ディン・スン・チェン (Đình Xuân Chiến?) 58 tuổi. Theo cảnh sát cho biết, thì 2 người này đã cùng nhau dùng một căn hộ 2 tầng để trồng 216 cây thuốc phiện để bán lấy tiền. Ngoài ra cảnh sát còn tìm thấy 13,6kg cây thuốc phiện đã được xấy khô, có giá trị tương đương 8200 vạn yên ( gần 17 tỷ đồng) trong ngôi nhà này.
(Theo fb Japan Express)

Gửi Bình Luận

Luyện thi thử JLPT miễn phí! (Chọn "Hiện xem trang đầy đủ" ở cuối trang nếu bị lỗi không hiện bài thi trên đt)

Chi Tiết