👉🔥 KỲ Thi JLPT 7/2024 👉🔥 Kiến thức tài chính 👉🈴Thi Thử JLPT Free 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Tiết kiệm chi phí điện thoại ở Nhật Bản với SIM giá rẻ tại sao không!?

5/5 - (5 bình chọn)

Tiết kiệm chi phí điện thoại ở Nhật Bản với SIM giá rẻ tại sao không!?

Nếu bạn đang ở Nhật Bản thì một trong những điều đầu tiên khi đến Nhật là việc đi đăng ký điện thoại đúng không. Trước đây, bình thường khi nói đến việc đăng ký điện thoại ở Nhật thì mọi người nghĩ ngay đến các nhà mạng lớn như AU, Docomo, Softbank. Nhưng thời gian gần đây thì ngoài những nhà mạng lớn thì còn có rất nhiều nhà mạng di động ảo SIM giá rẻ MVNO khác mà bạn có thể đăng ký với giá rẻ hơn rất nhiều.

TOP Các loại sim giá rẻ ở Nhật Bản

TOP Các loại sim giá rẻ ở Nhật Bản

01| Sim giá rẻ MVNO là gì?

Ở Nhật, một số nhà cung cấp dịch vụ hiện giờ đã bán các loại sim MVNO, tạm dịch là mạng di động ảo. Cơ chế hoạt động của nó dựa trên việc sử dụng sóng điện thoại sẵn có của 3 ông lớn AU KDDI, NTT Docomo va Softbank mà không qua kí hợp đồng với bộ 3 nhà mạng này. Giá của dịch vụ điện thoại dùng sim MVNO rẻ hơn rất nhiều so với việc kí hợp đồng với 3 hãng viễn thông kia và các nhà cung cấp dịch vụ MVNO được nhiều người biết đến như:  BIC SIM, Biglobe, DMM Mobile, II JMIO, Mineo, Plala, Rakuten Mobile, So-net, Tikimo Sim, U-Mobile, và UQMobile.

Các dịch vụ MVNO bao gồm 3 loại SIM chính:

  1. SIM data (chỉ dùng để vào Internet): Chỉ dùng để vào mạng, không dùng để đăng ký dùng các dịch vụ SNS được.
  2. SIM data +  SMS (có thể vào mạng và có số để nhắn tin SMS): Nếu bạn không cần gọi điện thoại mà chỉ cần dùng các dịch vụ SNS miễn phí như Viber, Line, Zalo,… thì đăng ký loại sim này.
  3. SIM data + SMS + Nghe gọi (có thể vào mạng, nhắn tin và nghe gọi). Loại này thì sử dụng giống như SIM của các nhà mạng lớn.

Các nhà mạng di động ảo bán nguyên SIM hoặc bán SIM kèm với máy điện thoại giá rẻ và trung bình, tùy theo ý bạn chọn lựa.

02| Vì sao nên dùng sim MVNO

Chi phí sủ dụng hàng tháng của sim giá rẻ Biglobe Mobile ở NHật bản

Chi phí sủ dụng hàng tháng của sim giá rẻ Biglobe Mobile ở Nhât Bản

1. Điểm lợi đầu tiên là giá cả. Phí hàng tháng cho dịch vụ của MVNO chỉ bằng khoảng 1/3 cho đến 1/5 so với dịch vụ của 3 nhà mạng lơns AU, Softbank và Docomo.
2. Tiếp theo hợp đồng của các hãng MVNO cũng ít ràng buộc hơn hợp đồng với 3 hãng kia. Thời hạn hợp đồng ngắn hơn và phí hủy hợp đồng có thể không có hoặc thấp.
3. Nếu visa của bạn là ngắn hạn (không đủ 2 năm) thì sử dụng dịch vụ data sim sẽ dễ được ký hợp đồng hơn.
4. Sim giá rẻ MVNO có rất nhiều loại và có đủ của 3 nhà mạng lớn, nên nếu bạn đang có máy điện thoại LOCK của 3 nhà mạng này thì có thể mua SIM rồi lắp vào dùng được luôn. Hoặc nếu bạn có máy quốc tế Sim free thì có thể đăng ký Sim giá rẻ MVNO của bất kỳ nhà mạng nào rồi lắp vào dùng được nhé. Có thể ban đầu cần thiết lập ANP để vào mạng theo hướng dẫn là được. Nên bạn có thể sử dụng máy smartphone từ Việt Nam mang sang Nhật rồi mua SIM này lắp vào dùng.
5. Nếu bạn muốn chuyển số từ au, Softbank, Docomo sang sim giá rẻ MVNO thì bạn vẫn có thể chọn giữ nguyên số điện thoại đang dùng.

03| Một số điểm cần chú ý

1. Để sử dụng sim giá rẻ ở Nhật bạn cần phải có máy điện thoại phiên bản quốc tế Sim free hoặc có điện thoại của nhà mạng hỗ trợ loại sim giá rẻ mà bạn đăng ký.

Nếu bạn đang sử dụng iPhone lock của các nhà mạng Nhật Bản thì có thể xem hướng dẫn tự Unlock ở bên dưới để mở khóa lên bản quốc tế trước khi chuyển sang dùng sim giá rẻ nhé:

Còn nếu bạn chưa có điện thoại mà điện thoại mới thì quá đắt thì bạn nên tìm mua một cái điện thoại cũ giá vừa phải đủ dùng để tiết kiệm chi phí nhé. Bạn có thể tham khảo bài viết: Hướng dẫn tự mua điện thoại cũ iPhone Androi ở Nhật qua mạng rẻ uy tín

2. Hầu hết các loại sim MVNO đều yêu cầu bạn phải thanh toán qua thẻ tín dụng khi đăng ký SIM nghe gọi, ngoại trừ Biglobe Mobile thì có thể đăng ký được không cần thẻ tín dụng khi đăng ký SIM Data (Sau đó có thể đổi sang SIM nghe gọi được).
3. Để giảm chi phí hoạt động thì các hãng MVNO thường yêu cầu đăng ký qua Internet. Các hãng này có một vài cửa hàng đại diện ở một số thành phố lớn hay ở Big Camera hay Yodobashi nhưng không nhiều lắm nên sẽ khá bất tiện để đăng ký hay nhận dịch vụ chăm sóc khách hàng nếu so với bộ 3 au, Softbank, Docomo.
4. Nếu bạn muốn dùng một số smartphone cao cấp như iPhone mới, Xperia Z series,… thì các hãng MVNO không bán. Bạn phải mua bản free sim của các dòng máy này.

04| Khi nào nên đăng ký dùng SIM giá rẻ

Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí điện thoại hàng tháng, mà không cần chạy đua theo những dòng máy mới nhất thì có thể bạn nên chuyển sang dùng sim giá rẻ  vì nó có thể tiết kiệm đến 50% tiền điện thoại hàng tháng bạn nhé.

Bạn nên chuyển mạng vào lúc này:

  • Thời điểm thích hơp nhất là khi hợp đồng của bạn ở các nhà mạng lớn vừa hết tròn 2 năm, thì khi đó bạn sẽ có 2 tháng để chuyển mạng mà không phát sinh tiền hủy hợp đồng.
  • Lúc các nhà mạng SIM giá rẻ tung ra các khuyến mại lớn, thì đây là lúc bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi nhất.
Khuyến mại sim giá rẻ Biglobe ở Nhât Bản

Khuyến mại sim giá rẻ Biglobe ở Nhât Bản trong tháng 6

Xem Ngay: [Tháng 6/2020]Sim giá rẻ BIGLOBE khuyến mại giảm đến 29.213 yên, thời điểm chuyển mạng tốt

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì hãy để lại Comment bên dưới, Cẩm Nang Nhật Bản sẽ giải đáp cho bạn. Cảm ơn bạn đã ghé thăm.

👉💯Thi thử JLPT N1 N2 N3 N4 N5 Miễn Phí💯

Cơ Bản 1 2 3 4 ALL
N5 1 2 3 4 ALL
N4 1 2 3 4 ALL
N3 1 2 3 4 ALL
N2 1 2 3 4 ALL
N1 1 2 3 4 ALL
Bằng Lái Thi trắc nghiệm Lý thuyết bằng lái xe ô tô
(Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Cẩm Nang Nhật Bản!)
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x