👉🔥 KỲ Thi JLPT 7/2024 👉🔥 Kiến thức tài chính 👉🈴Thi Thử JLPT Free 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Công thức tính lãi kép Online mà người muốn giàu không thể bỏ qua

5/5 - (18 bình chọn)

Đối với các bạn đi làm ở Nhật mà không biết đến sức mạnh của lãi kép thì thật là một điều đáng tiếc khi để đồng tiền nhàn rỗi ở nguyên ở đó.

Chỉ một ví dụ đơn giản là chỉ cần mỗi tháng bạn tiết kiệm được 10 triệu đồng, thì sau 5 năm bạn sẽ có tổng số tiền là 600 triệu. Nhưng nếu bạn không để nguyên đó mà mỗi tháng bạn gửi đều đặn 10 triệu vào ngân hàng ở Việt Nam với lãi suất 7% (thời điểm hiện tại) hoặc đầu tư (cần tìm hiểu kỹ), thì sau 5 năm số tiền bạn có được sẽ là ~716 triệu. Tức là trong 5 năm bạn sẽ nhận được thêm 116 triệu tiền lãi so với nếu bạn chỉ để tiền nằm yên đó!

Trên đây chỉ là một ví dụ đơn giản để bạn thấy được sức mạnh của lãi kép trong tiết kiệm và đầu tư nhé! Chúng ta cùng tìm hiểu xem tiếp bên dưới nhé!

Lãi suất kép là gì?

Albert Einstein có câu nói nổi tiếng: “Lãi suất kép là kỳ quan thứ 8 của thế giới. Những ai hiểu được nó từ đó sẽ kiếm được tiền, ai không hiểm sẽ phải trả chi phí cho điều đó”

Warren Buffett cũng từng chia sẻ lý do mà ông giàu có được như vậy: “Sự giàu có của tôi kết hợp từ cuộc sống tại Mỹ, gen tốt và Lãi suất kép”.

Có thể thấy được tầm quan trọng của lãi suất kép như thế nào mà có thể khiến cho những con người có sức ảnh hưởng lại đánh giá cao đến vậy.

Bạn hãy thử nhập số liệu mà bạn dự kiến vào bảng tính dưới để xem kết quả sau 5 năm, 10 năm, 20 năm, 30 năm sau sẽ như thế nào nhé! Với lãi kép thì càng lâu càng giàu! ^^

 

Sức mạnh của lãi suất kép trong tiết kiệm – Đầu tư

Bạn đang có trong tay 100 triệu. Bạn muốn đầu tư với lãi suất 8%/năm.

Nếu áp dụng lãi đơn, sau 5 năm bạn nhận được: 100 * (1 + 8%*5) = 140 triệu đồng. Số tiền này còn cao hơn khi bạn sử dụng công thức lãi kép như sau: 100 * (1 + 8%)^5 = 146,93 triệu đồng.

Sức mạnh của lãi kép trở nên rõ ràng hơn khi bạn nhìn vào biểu đồ tăng trưởng dài hạn dưới đây:

Công cụ tính lãi kép Online chính xác nhất

Đây là biểu đồ ví dụ về khoản đầu tư $ 1000 ban đầu. Giả thiết thời gian đầu tư là 20 năm ở mức 10% mỗi năm. Khi so sánh lợi ích của lãi suất kép so với lãi suất đơn hay không có lãi suất nào, rõ ràng là chúng ta có thể thấy lãi suất kép có thể giúp tăng giá trị đầu tư của bạn như thế nào.

Vì vậy, so với lãi đơn thì lãi kép có sức mạnh kì diệu hơn hẳn và đem lại cho chúng ta mức lợi nhuận cao hơn cùng một khoản đầu tư.

Nếu công thức trên khá phức tạp với bạn, sử dụng ngay công cụ tính lãi kép từ TopCV. Bạn chỉ cần nhập số liệu, hệ thống sẽ đưa ra kết quả cuối cùng.

Làm thế nào để tận dụng được sức mạnh của lãi kép?

Hãy bắt đầu tiết kiệm / đầu tư  từ sớm

Dù bạn bao nhiêu tuổi, bạn cũng nên bắt đầu tiết kiệm ngay. Kể cả với số tiền nhỏ, lãi kép sẽ giúp nhân số tiền tiết kiệm của bạn lên nhiều lần cùng thời gian.

Hãy tiết kiệm / đầu tư thường xuyên

Hãy giữ nguyên tắc và tiết kiệm mỗi tháng. Như bạn thấy, chỉ cần tiết kiệm dù chỉ 1 triệu / tháng cũng có thể sinh ra số tiền lớn tới gần 500 triệu sau 20 năm. Và nếu bạn tiết kiệm lâu hơn, là 40 năm thay vì 20 năm, con số mà bạn nhận được sẽ lên tới 2.356.274.847 VNĐ sau 40 năm!

Lựa chọn kênh tiết kiệm / đầu tư hiệu quả nhất

Mỗi ngân hàng hay tổ chức tài chính trên thị trường phần lớn đều có mức lãi suất khác nhau dựa vào chính sách dành cho khách hàng và lợi thế cạnh tranh mà họ mong muốn. Thậm chí, trong cùng một ngân hàng cũng sẽ có nhiều gói tiết kiệm / đầu tư với mức lãi suất và chính sách khác nhau. Vì vậy, hãy tham khảo nhiều chương trình tiết kiệm / đầu tư đang có mặt trên thị trường để lựa chọn được kênh phù hợp nhất với mức tài chính và kế hoạch của bạn.

👉💯Thi thử JLPT N1 N2 N3 N4 N5 Miễn Phí💯

Cơ Bản 1 2 3 4 ALL
N5 1 2 3 4 ALL
N4 1 2 3 4 ALL
N3 1 2 3 4 ALL
N2 1 2 3 4 ALL
N1 1 2 3 4 ALL
Bằng Lái Thi trắc nghiệm Lý thuyết bằng lái xe ô tô
(Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Cẩm Nang Nhật Bản!)
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x