👉🔥 KỲ Thi JLPT 7/2024 👉🔥 Kiến thức tài chính 👉🈴Thi Thử JLPT Free 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Nhật Bản cấm nhập cảnh từ tất cả các nước do lo ngại biến chủng COVID-19 mới

5/5 - (1 bình chọn)

Chính phủ Nhật Bản hôm thứ Bảy tuyên bố cấm công dân từ tất cả các quốc gia trên thế giới nhập cảnh nước này trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của chủng virus SARS-CoV-2 mới được phát hiện ở Anh.

Nhật Bản cấm nhập cảnh từ tất cả các nước do lo ngại biến chủng COVID-19 mới

Nhật Bản cấm nhập cảnh từ tất cả các nước do lo ngại biến chủng COVID-19 mới

Lệnh cấm có hiệu lực từ ngày 28/12 cuối tháng 1/2021. Công dân Nhật Bản và người nước ngoài sinh sống tại Nhật Bản sẽ được phép trở về nước. Cách ly bắt buộc được áp dụng cho tất cả và không có ngoại lệ.

Nhật Bản hiện đang cấm nhập cảnh đối với công dân từ 152 quốc gia. Nhưng kể từ tháng 10, nước này đã cho phép du học sinh hoặc các chuyên gia kinh tế nhập cảnh nếu có kế hoạch lưu trú dài hạn.

Việc cấp thị thực cũng sẽ tạm thời bị gián đoạn do quy định mới. Tuy nhiên, những người có thị thực từ trước vẫn sẽ nhập cảnh ngay cả sau khi lệnh cấm được áp dụng.

Để tránh gián đoạn hoạt động kinh tế, các thỏa thuận đi công tác song phương với 11 quốc gia bao gồm Trung Quốc và Hàn Quốc vẫn sẽ được duy trì. Vì nhiều người nước ngoài đang nhập cảnh vào Nhật Bản thông qua thỏa thuận này, lệnh cấm du lịch mới nhất có thể không ảnh hưởng nhiều đến việc hạn chế lượng khách nước ngoài.

Những người đến từ các quốc gia nơi phát hiện biến thể mới sẽ phải xuất trình kết quả âm tính được thực hiện trong vòng 72 giờ sau khi khởi hành và phải thực hiện xét nghiệm ngay sau khi tới nơi.

Tính đến thứ Sáu, Nhật Bản đã ghi nhận năm trường hợp liên quan đến chủng COVID-19 ở Anh.

Trước khi đưa ra quyết định cấm nhập cảnh từ các nước, Thủ tướng Yoshihide Suga đã thảo luận về cách ứng phó với biến chủng COVID-19 mới cùng các quan chức Bộ Y tế trong khoảng 20 phút. Ông Suga cũng tuyên bố hôm 25/12 rằng ông sẽ ban hành các biện pháp mới để ngăn biến chủng COVID-19 lây lan.

Bên cạnh Vương quốc Anh, chủng virus SARS-CoV-2 mới đã được phát hiện ở Ý, Hà Lan, Đan Mạch, Úc và Đức. Biến thể được cho là có khả năng lây lan cao hơn 70% so với chủng ban đầu nhưng gần như không làm các ca bệnh nghiêm trọng hơn.

Trần Thùy Dương –Theo Nikkei

Nguồn Tiền Phong https://www.tienphong.vn/the-gioi/nhat-ban-cam-nhap-canh-tu-tat-ca-cac-nuoc-do-lo-ngai-bien-chung-covid19-moi-1770044.tpo

👉💯Thi thử JLPT N1 N2 N3 N4 N5 Miễn Phí💯

Cơ Bản 1 2 3 4 ALL
N5 1 2 3 4 ALL
N4 1 2 3 4 ALL
N3 1 2 3 4 ALL
N2 1 2 3 4 ALL
N1 1 2 3 4 ALL
Bằng Lái Thi trắc nghiệm Lý thuyết bằng lái xe ô tô
(Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Cẩm Nang Nhật Bản!)
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x