👉🈴 Kỳ Thi JLPT 2022 👉 Thi Thử JLPT Free 👉🔥 Coupon Miễn Phí 💵 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Thực tập sinh mất tích ở ibaraki Nhật Bản tăng cao

4/5 - (1 bình chọn)

Tính đến cuối tháng 3 năm nay có hơn 100 thực tập sinh trong tỉnh Ibaraki bị mất tích. Cảnh sát tỉnh đang triệt để săn lùng tình trạng cư trú bất hợp pháp, yêu cầu nghiệp đoàn đưa ra các biện pháp phòng ngừa.

Thực tập sinh mất tích ở ibaraki Nhật Bản tăng cao

Thực tập sinh mất tích ở ibaraki Nhật Bản tăng cao

 「パスポートは持ってないの?」– Không mang theo hộ chiếu sao?

Tối ngày 21 tại thị trấn Yachiyo, cảnh sát đã thẩm vấn một người đàn ông Việt Nam đang lái xe hơi. Người này chỉ nói bập bẹ tiếng Nhật, không mang theo hộ chiếu cũng không có bằng lái xe. Theo ̣điều tra được biết người đàn ông này 1 năm trước làm thực tập sinh ở tỉnh Kanagawa nhưng đột nhiên mất tích khỏi ký túc xá nơi thực tập, nghiệp đoàn đã nộp báo cáo mất tích lên cảnh sát. Người đàn ông này đã bị bắt ngay sau đó về tội cư trú phạm pháp.

Theo như cảnh sát Ibaraki cho biết, có 100 đơn báo cáo về vụ thực tập sinh mất tích (tăng 35 người so với năm ngoái). Chia theo quốc tịch, Trung Quốc đứng đầu với 37 người, Việt Nam 33 người, tiếp theo là Indonesia 12 người. Năm ngoái có 307 người mất tích, đứng thứ 2 trên toàn quốc sau tỉnh Aichi. Trong đó chỉ có 13 người bị phát hiện.

Nguyên nhân mất tích là vì để có nguồn thu nhập cao hơn. Theo Bộ tư pháp cho biết năm ngoái phát hiện có 2,038 người ngoại quốc cư trú bất hợp pháp trong tỉnh (tăng 324 người), 2 năm liên tục nằm trong danh sách có người cư trú bất hợp pháp nhiều nhất. Trong đó nghề nông chiếm 7 phần, xây dựng và công nhân nhà máy cũng nhiều. Người Việt Nam bị bắt ở trên cũng làm việc bất hợp pháp cho nhà máy trong tỉnh.

Bắt đầu từ năm nay, cảnh sát đang tăng số lượng nhà điều tra trong tỉnh lên 15 người, nhờ đó tính đến cuối tháng 3 có 79 người bị bắt (tăng 48 người so với năm ngoái).

Mặt khác cũng tiến hành yêu cầu nghiệp đoàn thực hiện các biện pháp thích hợp phòng tránh mất tích. Đồng thời cảnh báo khi mướn người nước ngoài phải xác nhận hộ chiếu và thẻ ngoại kiều, nếu có điều đáng nghi lập tức liên hệ ngay cho cảnh sát.

Trưởng phòng cục cảnh sát ông Kawakami Kazuo cho biết “Có tổ chức môi giới xấu tìm việc làm cho thực tập sinh mất tích. Chúng tôi sẽ tiến hành siết chặt để ngăn chặn điều tồi tệ này. “

Theo nguồn Yomiuri Online (Dịch:etsujin.jp)

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
English EN 日本語 JA Tiếng Việt VI
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x