👉💵🏠 Tìm hiểu mua nhà ở Nhật 👉🔥 KỲ Thi JLPT 7/2024 👉🔥 Kiến thức tài chính 👉🈴Thi Thử JLPT Free 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Nhật Bản phát hiện gien giúp sống lâu trăm tuổi

5/5 - (2 bình chọn)

  Các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã xác định được những đặc trưng cụ thể của một gien giúp con người có thể sống lâu trăm tuổi.

Theo báo Asahi (Nhật Bản), phát hiện này có thể mở đường cho việc nghiên cứu, phát triển các loại thuốc kéo dài tuổi thọ cho con người.

Các nhà khoa học thuộc Viện lão khoa thủ đô Tokyo, ĐH Keio cùng một số viện nghiên cứu khác cho biết những người sống lâu trăm tuổi và những người sống thọ tới gần ngưỡng đó đều có chung những đặc trưng cụ thể của một gien có khả năng giúp ngăn cản sự di căn của tế bào ung thư và giúp hình thành các xương.

Ông Masashi Tanaka, trưởng khoa thí nghiệm lâm sàng tại Viện lão khoa thủ đô Tokyo, nói: “Loại gien mà chúng tôi tìm thấy gần đây không phải là nhân tố duy nhất quyết định tuổi thọ của con người. Nhưng chúng tôi tin rằng nó có vai trò trong việc chống lão hóa theo cách này hay cách khác”.

Các nhà khoa học Nhật Bản tìm ra một loại gien được cho là có thể giúp con người sống lâu trăm tuổi - Ảnh: Asahi Shimbun

Các nhà khoa học Nhật Bản tìm ra một loại gien được cho là có thể giúp con người sống lâu trăm tuổi – Ảnh: Asahi Shimbun

Mặc dù việc tập luyện thể thao và chế độ dinh dưỡng hợp lý góp phần đáng kể trong việc quyết định tuổi thọ của một người, các chuyên gia vẫn tin rằng những người có tuổi thọ đáng ngưỡng mộ như vậy đều đã được “trời ban” sẵn cho một loại gien đặc biệt. Loại gien này là yếu tố quyết định từ 20-30% tới tuổi thọ của họ.

Các nhà nghiên cứu đã thu thập mẫu máu và các mẫu nghiên cứu khác để thu thập thông tin gien của nhóm đối tượng nghiên cứu gồm 530 người có tuổi thọ từ 95 trở lên. Hầu hết trong đó là những người hơn 100 tuổi. Một nhóm đối tượng nghiên cứu khác gồm 4.312 người dưới 80 tuổi.

Các nhà khoa học cũng nghiên cứu một nhóm đối tượng khác gồm 952 người Trung Quốc, trong đó có 447 người thọ từ 95 tuổi trở lên.

Cùng với gien APOE là loại gien được cho rằng có liên quan tới tuổi thọ cao ở người, các nhà nghiên cứu nhận thấy những người sống lâu đều chia sẻ những đặc trưng trong một loại gien được gọi là CLEC3B. Loại gien này có liên quan tới quá trình tạo ra tetranectin, một loại protein có liên quan tới quá trình di căn của các khối u ác tính và hình thành xương.

D. KIM THOA (Tuổi trẻ online)

👉💯Thi thử JLPT N1 N2 N3 N4 N5 Miễn Phí💯

Cơ Bản 1 2 3 4 ALL
N5 1 2 3 4 ALL
N4 1 2 3 4 ALL
N3 1 2 3 4 ALL
N2 1 2 3 4 ALL
N1 1 2 3 4 ALL
Bằng Lái Thi trắc nghiệm Lý thuyết bằng lái xe ô tô
(Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Cẩm Nang Nhật Bản!)
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x