👉🔥 KỲ Thi JLPT 7/2024 👉🔥 Kiến thức tài chính 👉🈴Thi Thử JLPT Free 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Du học sinh Việt Nam được ca ngợi ở Nhật vì cứu sống 1 phụ nữ định trầm mình tự vẫn ở sông

5/5 - (7 bình chọn)

Một du học sinh Việt Nam tên レ・タン・チュン (*tạm dịch: Lê Thành Trung) 26 tuổi đã cứu sống 1 người phụ nữ Nhật Bản định trầm mình xuống sông tự tử vào rạng sáng ngày 2 tháng này. Tuy không nói chuyện với người phụ nữ này nhưng ” thấy rất vui và xúc động khi giúp được người phụ nữ này” Trung cho biết.

Bài báo đăng về Du học sinh Việt Nam cứu người

Bài báo đăng về Du học sinh Việt Nam cứu người

Trung cho biết vào rạng sáng ngày mùng 2,hơn 1 giờ Trung đang định đi ngủ, thì từ trong phòng tại căn hộ ở tỉnh Tochigi Trung nghe thấy tiếng la hét của một người phụ nữ. Trung liền mở cửa sổ ra xem, thì thấy người này đang bước xuống dòng sông Tagawa đang chảy.
“Đang định tử tử chăng?!” Trung nghĩ vậy. Theo trực quan, Trung và một bạn nam cùng phòng cũng là người Việt vùng dậy và ra cứu người phụ nữ. Đang trong lúc mất tự chủ, trầm mình xuống dòng sông, người này được dìu vào bờ trong tình trạng ướt xũng và dần trấn tĩnh lại. Người này cho biết cũng có ý định tự sát.

DHS Lê Thành Trung khi trả lời phỏng vấn

DHS Lê Thành Trung khi trả lời phỏng vấn (Ảnh:毎日新聞)

Tại chỗ làm thêm của Trung ở cửa hàng chuyên lốp xe cũ 「アップライジング」, Trung đã được cửa hàng tặng bằng khen vì hành động dũng cảm cứu người. “Không phải cứu người vì muốn nhận sự khen thưởng nhưng, cảm thấy rất là vui” Trung cho biết.
Một người Nhật 41 tuổi làm cùng Trung cho đánh giá “Cả tính cách lẫn thái độ làm việc rất cần cù chăm chỉ, tôi không ngạc nhiên khi thấy Trung ngăn cản ý định tự tử của một người phụ nữ lạ, đó là điều tất nhiên cậu ấy sẽ làm”
Trung sang học trường tiếng Nhật từ tháng 10 năm 2015 một mình, để lại vợ và con ở nhà. Sau khi học trường tiếng khoảng 1 năm rưỡi, trung học lên đại học ngành quản trị kinh doanh. Nhờ sự giới thiệu của người học trường tiếng mà Trung đã làm thêm tại công ty này từ khi sang Nhật đến giờ. Trung cho biết ” Tôi rất thích công ty này, tôi muốn trở thành nhân viên chính thức và làm việc ở đây mãi.”

Hy vọng sẽ có nhiều hành động đẹp của người Việt ở Nhật để xoá bớt đi những tai tiếng gần đây do một số người Việt gây ra.

Admin N.T lược dịch từ báo 毎日新聞.

👉💯Thi thử JLPT N1 N2 N3 N4 N5 Miễn Phí💯

Cơ Bản 1 2 3 4 ALL
N5 1 2 3 4 ALL
N4 1 2 3 4 ALL
N3 1 2 3 4 ALL
N2 1 2 3 4 ALL
N1 1 2 3 4 ALL
Bằng Lái Thi trắc nghiệm Lý thuyết bằng lái xe ô tô
(Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Cẩm Nang Nhật Bản!)
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x