👉>HOT:Xem điểm JLPT 7/2019 👉Kỳ thi JLPT 12/2019 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Một người Việt ra đầu thú ở Nhật Bản sau 2 năm lẩn trốn vì ăn cắp 5kg gạo

Cách đây hai năm tại một siêu thị thuộc quận Toshima – Tokyo đã xảy ra một vụ ăn cắp gạo do Trịnh Văn Nhật (?) 24 tuổi gây ra, khi bị nữ nhân viên bảo vệ phát hiện thì Nhật đã đẩy té, khiến người này bị gãy ngón tay. Sau đó thì đã bỏ trốn tại Nagoya. Tuy nhiên vào ngày 12, Nhật đã tới cơ quan nhập cư của Tokyo để đầu thú và thừa nhận hành vi bỏ trốn của mình là do bị hoảng sợ.

Nhật bị áp giải trên xe cảnh sat Nhật Bản

Nhật bị áp giải trên xe cảnh sat Nhật Bản

Theo cơ quan điều tra thì Nhật còn gây ra các vụ trộm cắp tại Fukuoka, cảnh sát đang điều tra thêm theo hướng gia tăng thêm các tội danh.

  @ Không biết là đây có thực sự đầu thú hay không, hay lại tính nghĩ rằng là như nhiều người bỏ trốn sau đó sử dụng cách này để “miễn phí” tiền vé về nước (?).  Vì cách đây không lâu, có rất nhiều bài báo đề cập về vấn đề : mỗi năm chính phủ Nhật phải lấy tiền thuế của dân để chi trả trên 3000 man chỉ riêng mỗi tiền vé máy bay để tống các người bỏ trốn về nước, trong đó chưa tính các loại phí khác, và trong đó, năm 2014 Việt Nam góp mặt 6 anh được đi về kiểu này, người ta tính ra mỗi ông ngốn tầm trên 100 man (hơn 200 triệu đồng) vì để không trốn thoát, họ phải cho theo thêm 2, 3 nhân viên an ninh đi kèm, trong đó có thêm các khoảng ăn ở, vé máy bay, khách sạn…

Số người nước ngoài mà Nhật Bản phải mua vé máy bay đuổi về nước

Số người nước ngoài mà Nhật Bản phải mua vé máy bay đuổi về nước

Phá đã rồi đến lúc đi về cũng cố phá thêm cái nữa, đầu thú thì nhớ kèm theo tiền đã lấy, chứ đầu thú mà không hối lỗi vậy thì đầu thú làm gì ?! ?

Link tiếng Nhật : http://www.sankei.com/…/pr…/news/150116/prm1501160003-s.html

(Theo Admin A.N Sugoi)

  •  
  •  
  •  
  •  

Gửi phản hồi

avatar
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status