👉🔥 KỲ Thi JLPT 7/2024 👉🔥 Kiến thức tài chính 👉🈴Thi Thử JLPT Free 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Cảnh Báo:Tội săn bắt chim, động vật hoang dã ở Nhật bị phạt rất nặng?

5/5 - (7 bình chọn)

Cảnh Báo:Tội săn bắt chim, động vật hoang dã ở Nhật bị phạt nặng lắm?

Gần đây có quá nhiều vụ việc liên quan đến người Việt Nam bị bắt, vì liên quan đến những việc tưởng chừng như không có gì nếu ở Việt Nam. Đặc biệt là việc dùng súng cao su bắn chim về ăn, bắt mèo hoang về làm thịt, buôn bán thịt lợn rừng, dê,… Nhưng đây đều là những hành động vi phạm pháp luật Nhật Bản. Kể cả việc con quạ vào hiên nhà bạn thì bạn cũng không được gây thương tích cho nó, mà bạn chỉ được phép xua đuổi nó đi mà không được làm thương nó!

Mức phạt tội săn bắt chim, thú hoang dã ở Nhật Bản

Mức phạt tội săn bắt chim, thú hoang dã ở Nhật Bản

👉 Cảnh Báo: Cảnh Sát Nhật bắt 2 người Việt dùng súng Cao Su bắn chim về ăn

👉 2 Người Việt ở Nhật bị phạt 40 man vì bán thịt trái phép

Hôm nay Cẩm Nang Nhật Bản sẽ nói qua về luật bảo vệ chim thú ở Nhật Bản.

Liên quan:

Luật săn bắt chim thú và động vật hoang dã ở Nhật Bản.

Nhật Bản là một đất nước có nhiều vẻ đẹp tự nhiên và động vật hoang dã đa dạng. Tuy nhiên, để bảo vệ sự đa dạng sinh học và duy trì môi trường tự nhiên, Nhật Bản đã thiết lập các luật chặt chẽ về săn bắt chim thú và động vật hoang dã. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về các luật này và mức phạt đối với những vi phạm.

Luật về săn bắt chim thú và động vật hoang dã:

Luật về săn bắt chim thú và động vật hoang dã ở Nhật Bản được thiết lập nhằm bảo vệ sự tồn tại và sinh sản của các loài động vật hoang dã. Luật này cấm hoàn toàn việc săn bắt, mua bán, nuôi dưỡng, vận chuyển và sử dụng chim thú và động vật hoang dã mà không có sự cho phép của chính phủ Nhật Bản.

Để được phép săn bắt chim thú và động vật hoang dã, cá nhân hoặc tổ chức phải xin cấp giấy phép từ các cơ quan chức năng như Bộ Môi trường và Cơ quan Bảo vệ Thiên nhiên. Điều này đảm bảo rằng việc săn bắt chỉ được thực hiện một cách có trách nhiệm và không gây hại đến các loài động vật hoang dã.

Mức phạt đối với vi phạm luật

Luật về săn bắt chim thú và động vật hoang dã ở Nhật Bản áp dụng một loạt các biện pháp phòng ngừa và mức phạt nghiêm khắc đối với những vi phạm. Cụ thể, những hành vi vi phạm bao gồm:

  1. Săn bắt, mua bán, nuôi dưỡng, vận chuyển và sử dụng chim thú và động vật hoang dã mà không có giấy phép.
  2. Tàn phá môi trường sống của chim thú và động vật hoang dã.
  3. Sử dụng các phương pháp săn bắt không đảm bảo đạo đức và phù hợp với quy định.

Mức phạt đối với những vi phạm này là rất nghiêm khắc. Cá nhân hoặc tổ chức vi phạm luật có thể bị phạt tiền từ 500,000 yên đến 1,000,000 yên. Ngoài ra, hình phạt tù lên đến 1 năm có thể được áp dụng trong những trường hợp nghiêm trọng.

Tóm lại

Luật săn bắt chim thú và động vật hoang dã ở Nhật Bản đã được thiết lập nhằm bảo vệ các loài động vật hoang dã và duy trì môi trường tự nhiên. Việc chấp hành luật này là cực kỳ quan trọng để bảo vệ sự đa dạng sinh học và duy trì cân bằng tự nhiên. Với mức phạt nghiêm khắc đối với những vi phạm, chính phủ Nhật Bản đang nỗ lực để đảm bảo tuân thủ luật và bảo vệ động vật hoang dã khỏi sự tổn thương không cần thiết.

Cảnh báo!

Đối với những bạn người nước ngoài mới sang Nhật có thể vì không biết mà vi phạm luật bảo vệ chim thú nhưng khả năng cao sẽ phải chịu hình phạt tuỳ vào mức độ nghiêm trọng! Và đặc biệt có thể ảnh hưởng đén việc xin Visa hoặc có thể bị trục xuất về nước! Nên các bạn hết sức chú ý nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết trên Cẩm Nang Nhật Bản. Các bạn có thể xem thêm các tin mới tại chuyên mục Người Việt ở Nhật ở đây.

👉💯Thi thử JLPT N1 N2 N3 N4 N5 Miễn Phí💯

Cơ Bản 1 2 3 4 ALL
N5 1 2 3 4 ALL
N4 1 2 3 4 ALL
N3 1 2 3 4 ALL
N2 1 2 3 4 ALL
N1 1 2 3 4 ALL
Bằng Lái Thi trắc nghiệm Lý thuyết bằng lái xe ô tô
(Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Cẩm Nang Nhật Bản!)
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x