👉💵🏠 Tìm hiểu mua nhà ở Nhật 👉🔥 KỲ Thi JLPT 7/2024 👉🔥 Kiến thức tài chính 👉🈴Thi Thử JLPT Free 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

TNS Việt Nam bị bắt ở Nhật vì bán điện thoại không phép qua mạng

5/5 - (2 bình chọn)

Cảnh sát tỉnh Saga Nhật Bản đã bắt một tu nghiệp sinh Việt Nam, vì tội bán hơn 100 cái điện thoại Smartphone các loại mà không được phép để lấy lãi.

TNS Việt Nam bán điện thoại không phép ở Nhật bị bắt

TNS Việt Nam bán điện thoại không phép ở Nhật bị bắt (Ảnh: SagaTV)

Người bị bắt mang quốc tịch Việt Nam tên là ブイ・ヴァン・サン ( ? Bui Van Sang) 27 tuổi, đang ở Nhật với tư cách Tu nghiệp sinh. Nghi phạm Sang bị bắt vì từ tháng 4 năm ngoái đến tháng 5 năm nay đã bán điện thoại Smartphone để lấy lãi mà không xin phép nên đã vi phạm luật nhập cảnh của Nhật Bản. Theo điều tra của cảnh sát, thì Sang đã mua điện thoại thông minh Smartphone, máy tính bảng,… ở trên mạng rồi dùng mạng xã hội SNS như Facebook, twitter, instagram,… hay line, viber,…đã bán khoảng hơn 100 cái. Và Sang đã nhận tội của mình.

Sang đã đến Nhật từ tháng 9 năm 2014 với tư cách là tu nghiệp sinh, và làm việc cho một công ty xây dựng trong tỉnh Saga.

Báo gốc tiếng Nhật: https://www.sagatv.co.jp/nx/news/detail.php?id=1062

Xem video thời sự Nhật đưa tin:

https://youtu.be/GdQjH0BJY5w

Gần đây cảnh sát Nhật Bản bắt đầu siết chặt hơn đối với những hoạt động của người nước ngoài ở Nhật, kể cả những hoạt động hằng ngày hay những hoạt động trên các mạng xã hội như Facebook…. Vì vậy các bạn ở Nhật nên tìm hiểu rõ pháp luật nhật rồi hành làm nhé.

Xem: Vấn đề bán hàng online qua Facebook ở Nhật Bản có phạm luật?

Mới đây nhất là vụ người Việt bị bắt do mua bán Cần sa qua mạng xã hội Facebook ở Nhật mặc dù là dùng tiếng Việt nhưng vẫn bị cảnh sát Nhật điều tra ra và cho đến thời điểm này đã có 9 người bị bắt. Số người liên quan đến vụ việc này khoảng hơn 50 người và cảnh sát nhật vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ.

👉💯Thi thử JLPT N1 N2 N3 N4 N5 Miễn Phí💯

Cơ Bản 1 2 3 4 ALL
N5 1 2 3 4 ALL
N4 1 2 3 4 ALL
N3 1 2 3 4 ALL
N2 1 2 3 4 ALL
N1 1 2 3 4 ALL
Bằng Lái Thi trắc nghiệm Lý thuyết bằng lái xe ô tô
(Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Cẩm Nang Nhật Bản!)
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x