👉🔥 KỲ Thi JLPT 7/2024 👉🔥 Kiến thức tài chính 👉🈴Thi Thử JLPT Free 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

9 người Việt Nam bi bắt ở Nhật Bản vì mua bán cần sa qua mạng Facebook

4.2/5 - (4 bình chọn)

Ngày 10 cảnh sát tỉnh Aichi Nhật Bản đã công bố việc bắt một đôi nam nữ người Việt Nam ở thành phố Fukuoka vì tội tàng trữ và buôn bán chất ma túy cần sa.

Theo cảnh sát cho biết, 2 người này đã dùng mạng xã hội Facebook để giao dịch mua bán với khách hàng bằng tiếng Việt, rồi gửi cần sa qua dịch vụ chuyển phát nhanh. Cho đến thời điểm này theo điều tra của cảnh sát thì, 2 người này đã bán cho khoảng 50 người Việt Nam đang sống ở các nơi trên nước Nhật.

9 người Việt bị bắt ở Nhật vì tội buôn bán cần sa qua facebook

9 người Việt bị bắt ở Nhật vì tội buôn bán cần sa qua facebook

2 người bị bắt này đều đang ở thành phố Fukuoka, 1 người là グエン・ゴック・マイ (? Nguyễn Ngọc Mai) 22 tuổi đang thất nghiệp, 1 người là ゴン・タイン・トゥン (? Ngo Thanh Tung) 25 tuổi là sinh viên đai học. Và cho đến ngày 10 thì cảnh sát đã bắt thêm 7 người Việt Nam là những khách mua hàng cũng là sinh viên đại học trong thành phố Aichi vì tội tàng chữ cần sa. 2 người nam nữ này bị bắt vì ngày 8 cảnh sát đã phát hiện trong nhà Mai có khoảng 178gr (tương đương khoảng hơn 200 triệu vnđ) cần sa khô dùng với mục đích buôn bán.

Cảnh sát cho biết, 2 người này có quan hệ với nhau, Mai cho biết “Chỉ có tôi là người bán để lấy tiền lãi”, còn Tung thì phủ nhận và cho biết “Tôi không biết về việc trong nhà có cần sa”.

Theo nhân viên điều tra cho biết, vào tháng 6 đã phát hiện có ảnh chụp một túi đựng cần sa và tờ phiếu gửi hàng được đăng trên mạng xã hội Facebook. Và cảnh sát điều tra ra người quản lý tài khoản Facebook đó là Mai và đang buôn bán chất ma túy Cần sa, đến ngày mùng 8 thì tìm thấy nơi ở của những người liên quan.

Lược dịch từ báo 毎日新聞:https://mainichi.jp/articles/20170811/ddq/041/040/009000c

Xem Video thời sự Nhật đưa tinh:

https://youtu.be/Gac9i1eKve0

Do gần đây tội phạm về những vụ lừa đảo và buôn bán qua mạng, ngày càng tăng nên cảnh sát Nhật cũng có một đội chuyên điều tra về những tội phạm này có tên 「インターネット・ホットラインセンター」hay gọi tắt(IHC). Ai phát hiện hành vi lừa đảo thì có thể thông báo tại trang chủ: http://www.internethotline.jp/ bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật.

👉💯Thi thử JLPT N1 N2 N3 N4 N5 Miễn Phí💯

Cơ Bản 1 2 3 4 ALL
N5 1 2 3 4 ALL
N4 1 2 3 4 ALL
N3 1 2 3 4 ALL
N2 1 2 3 4 ALL
N1 1 2 3 4 ALL
Bằng Lái Thi trắc nghiệm Lý thuyết bằng lái xe ô tô
(Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Cẩm Nang Nhật Bản!)
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x