👉🔥 KỲ Thi JLPT 7/2024 👉🔥 Kiến thức tài chính 👉🈴Thi Thử JLPT Free 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Cảnh sát Nhật bắt 6 người việt dùng tư cách Visa vĩnh trú giả để đi làm tại

5/5 - (3 bình chọn)

Cảnh sát Nhật bắt 6 người việt dùng tư cách Visa vĩnh trú giả để đi làm tại một một công ty Nhật Bản thuộc thành phố Hachinohe thuộc tỉnh Aomori.

Cảnh sát Nhật bắt 6 người việt dùng tư cách Visa vĩnh trú giả để đi làm tại

Cảnh sát Nhật bắt 6 người việt dùng tư cách Visa vĩnh trú giả để đi làm tại

Nhóm 6 người đàn ông mang quốc tịch Việt Nam bị bắt khi thời hạn cư trú đã hết và đang dùng thẻ ngoại kiều giả (偽造の在留カード) để làm việc tại một công ty trong thành phố Hachinohe. 6 người này đã dùng thẻ ngoại kiều giả với tư cách Vĩnh trú -「永住者」, để làm việc, Cảnh sát đã gửi 6 người này đến văn phòng công tố viên để điều tra chi tiết vụ việc.

Sáu người đã được gửi đến Văn phòng Công tố vào chiều ngày 25. Những người bị bắt có một người đang làm về công việc Hàn có tên チャン・ヴァン・ズィ(Trần Văn Duy ?) 33 tuổi và 5 người khác. Trong 6 người này thì có 4 người đã quá tư cách lưu trú từ 1 tháng đến 5 tháng, đang sống bất hợp pháp. Còn 2 người thì còn tư cách lưu trú, nhưng mà có sở hữu thẻ ngoại kiều giả.

Theo cảnh sát cho biết, 6 người này đều làm công việc hàn trong cùng 1 công ty tại Hachinohe, khi được tra hỏi thì 6 người này đều nhận tội. 4 người cư trú bất hợp pháp là tu nghiệp sinh, còn 2 người dùng thẻ ngoại kiểu giả còn lại thì không rõ đã sử dụng tư cách gì để nhập cảnh vào Nhật Bản. Mặt khác, theo công ty nhận 6 người này vào làm việc cho biết 6 người này đều không nộp những giấy tờ về tư cách lưu trú trước đây mà chỉ đưa ra thẻ ngoại kiều có tư cách Vĩnh Trú, và bắt đầu làm việc từ mùa xuân năm nay.

Một người phụ trách tại công ty nói: “Tôi ngạc nhiên, tôi muốn xác nhận quá trình tuyển dụng.”
Cảnh sát đang điều tra lộ trình mua lại thẻ giả, v.v., vì có thể bốn người bất hợp pháp cũng sở hữu nhiều thẻ cư trú giả.

Nguồn từ báo tiếng Nhật: http://www.news24.jp/nnn/news16383513.html

Cẩm Nang Nhật Bản lược dịch.

👉💯Thi thử JLPT N1 N2 N3 N4 N5 Miễn Phí💯

Cơ Bản 1 2 3 4 ALL
N5 1 2 3 4 ALL
N4 1 2 3 4 ALL
N3 1 2 3 4 ALL
N2 1 2 3 4 ALL
N1 1 2 3 4 ALL
Bằng Lái Thi trắc nghiệm Lý thuyết bằng lái xe ô tô
(Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Cẩm Nang Nhật Bản!)
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x