👉 Thi Thử JLPT Free 👉Kỳ thi JLPT 👉Nhận tiền trợ cấp Covid ở Nhật 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Đưa thêm 350 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước an toàn

Ngày 15-7, các cơ quan chức năng Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Nhật Bản và Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã phối hợp với các cơ quan chức năng Nhật Bản đưa công dân Việt Nam về nước an toàn.


Tổng cộng, chuyến bay đã đưa 350 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước. Hành khách trên chuyến bay bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, phụ nữ mang thai, người ốm đau, người lao động hết hạn thị thực và hợp đồng lao động, sinh viên không có nơi lưu trú do ký túc xá đóng cửa và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác. Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã cử cán bộ trực tiếp hỗ trợ công dân tại sân bay.

Với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, hãng hàng không đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay. Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài (Thủ đô Hà Nội), những người tham gia chuyến bay đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.

HOT>>  Kẻ sát hại bé Nhật Linh bị tuyên án chung thân

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các cơ quan chức năng trong nước, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đang tiếp tục xây dựng kế hoạch đưa công dân về nước, đáp ứng nhu cầu của công dân Việt Nam ở nước ngoài và phù hợp với năng lực cách ly trong nước.

Nguyễn Thúc

Nguồn Hà Nội Mới http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/xa-hoi/972889/dua-them-350-cong-dan-viet-nam-tu-nhat-ban-ve-nuoc-an-toan

5 1 vote
Article Rating
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x