👉🈴 Đáp án Đề Thi JLPT 7/2022 👉 Thi Thử JLPT Free 👉🔥 Coupon Miễn Phí 💵 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Biết tin Triều Tiên phóng tên lửa Nhật Bản dừng toàn bộ tầu điện Metro và shinkansen ở Tokyo

5/5 - (2 bình chọn)

   Sáng nay sau khi nhận thông tin triều tiên tiếp tục phóng tên lửa, để đảm bảo an toàn Nhật Bản đã cho tạm dừng toàn bộ hệ thống tầu đện Tokyo Metro và 1 bộ phận tuyến tầu Shinkansen phía  bắc khoảng 10 phút.

Triều tiên tiếp tục thử phiệm phóng tên lửa

Triều tiên tiếp tục thử phiệm phóng tên lửa (Ảnh:google.com)

Khoảng 6 giờ 7 phút sáng 29, thì toàn bộ tuyến tầu Tokyo Metro bị dừng khoảng 10 để đảm bảo an toàn sau khi nhận được thông tin phía Triều Tiên phóng tên lửa. Còn theo công ty tầu JR, thì từ khoảng 6 giờ 10 phút thì tuyến tầu siêu tốc Shinkansen từ Joetsu Myoko đến Kanazawa đã dừng khoảng 10 phút để đảm bảo an toàn.

Đây là lần đầu tiên Nhật Bản cho dừng tầu vì Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo. Gần đây do lo ngại việc triều tiên phóng tên lửa về phía Nhật Bản, chính phủ Nhật đã thông báo hướng dẫn người dân cách ứng phó khi nhận được thông tin bị tấn công bằng tên lửa. Trong đó có mục hướng dẫn người dân nên tránh vào những tòa nhà kiên cố hoặc xuống khu tầu điện ngầm và khu phố dưới lòng đất để trú ẩn.

Được biết sáng nay Triều Tiên đã tiếp tục phóng 1 quả tên lửa đãn đạo, sau khi tên lửa lên đến độ cao khoảng 71km thì nỏ tách ra rồi sau đó phát nổ ở trên không. Và theo nhận định cuộc thử nghiệm tên lửa này của Triều Tiên đã bị thất bại. Hiện tại các nước đang tiếp tục phân tích để xác định loại tên lửa mà Triều Tiên đã phóng.

Theo thông tin báo trí Nhật thì Triều Tiên tiếp tục phóng thử nghiệm tên lửa là do áp lực từ cuộc tập trận chung của Mỹ và Hàn quốc gây ra quá lớn, nên đã tiếp túc nghiên cứu và thử nghiệm các loại tên lửa mới.

(Admin Cẩm Nang Nhật Bản)

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
English EN 日本語 JA Tiếng Việt VI
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x