👉🔥 KỲ Thi JLPT 7/2024 👉🔥 Kiến thức tài chính 👉🈴Thi Thử JLPT Free 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Nếu bị tên lửa Triều Tiên tấn công người Nhật chỉ có tối đa 10 phút để trú ẩn

5/5 - (1 bình chọn)

Theo Japan Times, trước lo ngại Triều Tiên có thể tấn công tên lửa vào Nhật Bản, chính quyền địa phương trên khắp Nhật Bản đang thực hiện yêu cầu của chính phủ về việc báo cáo kế hoạch ứng phó trong trường hợp vụ tấn công như vậy xảy ra.

Theo giới chuyên gia, người dân Nhật Bản chỉ có 10 phút để trú ẩn nếu Triều Tiên tấn công bằng tên lửa, những người ở trong hoặc gần khu vực mục tiêu hơn thì thời gian đó còn ngắn hơn.

Liên quan: Khi bị tên lửa tấn công cần phải hành động như thế nào?

Triều Tiên tháng trước phóng 4 tên lửa, 3 rơi xuống biển Nhật Bản. Ảnh minh họa: KCNA

Triều Tiên tháng trước phóng 4 tên lửa, 3 rơi xuống biển Nhật Bản. Ảnh minh họa: KCNA

Nhật Bản có hệ thống “Cảnh báo J” có thể phát hiện gần như ngay lập tức một vụ tấn công tên lửa và phát ra cảnh báo cho người dân. Những cảnh báo đó sẽ được truyền qua vệ tinh, điện thoại, mạng máy tính cho các quan chức quản lý thảm họa địa phương. Từ đó, chính quyền địa phương sẽ phát cảnh báo qua hệ thống loa phát thanh, các kênh truyền hình, đài phát thanh và qua cả điện thoại cho người dân.

Người dân Nhật Bản được thông báo chỉ có 10 phút để trú ẩn nếu bị Triều Tiên tấn công bằng tên lửa.

Người dân Nhật Bản được thông báo chỉ có 10 phút để trú ẩn nếu bị Triều Tiên tấn công bằng tên lửa.

Khi đó, những người đang ở ngoài đường được khuyên bình tĩnh di chuyển tới những tòa nhà bằng bê tông vững chãi nhất hoặc chui xuống các đường hầm. Những người đang trong nhà sẽ nằm sấp xuống nền nhà, núp dưới gầm bàn và tránh xa cửa kính.

Hồi tuần trước, giới chức quản lý thảm họa và khủng hoảng của Nhật Bản cũng đã nhóm họp tại Tokyo để bàn về cách thức cảnh báo người dân trong trường hợp bị Triều Tiên tấn công cũng như khuyến khích họ chủ động lập kế hoạch trú ẩn. Một trong những thành phố đầu tiên đã thực hiện là Osaka.
Ông Hirofumi Yoshimura, Thị trưởng thành phố Osaka, cho hay, thành phố đã thành lập một đội cứu hộ do chính ông dẫn đầu để chuẩn bị cho trường hợp bị Triều Tiên tấn công.

Trang web của Osaka cũng hướng dẫn các học sinh ở yên trong lớp học, trốn dưới gầm bàn nếu cuộc tấn công xảy ra.

Ông Yoshimura cũng cảnh báo rằng thời gian phản ứng trong trường hợp bị Triều Tiên tấn công bằng tên lửa rất ngắn. Ông nói: “Rất khó để phát hiện sớm một tên lửa khi nó rời bệ phóng, có thể phải mất vài phút. Các cảnh báo hay chuông báo động chỉ rung lên trước khi tên lửa chạm đất khoảng 4 đến 5 phút”.

Tuần trước, chính quyền địa phương ở nhiều nơi của Nhật Bản cũng kêu gọi thay đổi hệ thống pháp lý để giúp việc sơ tán diễn ra dễ dàng và nhanh chóng hơn. Những thay đổi đó bao gồm yêu cầu việc sơ tán là bắt buộc. Ngoài ra, nhiều quan chức cũng cho rằng nên tiến hành các cuộc diễn tập sơ tán với giả định bị Triều Tiên tấn công bằng tên lửa.

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

👉💯Thi thử JLPT N1 N2 N3 N4 N5 Miễn Phí💯

Cơ Bản 1 2 3 4 ALL
N5 1 2 3 4 ALL
N4 1 2 3 4 ALL
N3 1 2 3 4 ALL
N2 1 2 3 4 ALL
N1 1 2 3 4 ALL
Bằng Lái Thi trắc nghiệm Lý thuyết bằng lái xe ô tô
(Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Cẩm Nang Nhật Bản!)
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x