👉🔥 KỲ Thi JLPT 7/2024 👉🔥 Kiến thức tài chính 👉🈴Thi Thử JLPT Free 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Vietnam Airlines đón 12 công dân người Việt mắc kẹt tại Nhật Bản do dịch COVID-19 về nước

5/5 - (1 bình chọn)
Chuyến bay của hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines đón 12 người Việt mắc kẹt ở Nhật Bản mới đây đã chính thức khởi hành từ Tokyo về Hà Nội.

Ngày 12/4, Vietnam Airlines đã phối hợp với Bộ Ngoại giao Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và các cơ quan chức năng Nhật Bản để chuyên chở 12 công dân Việt Nam về nước trên chuyến bay VN311 Tokyo – Hà Nội. Chuyến bay chính thức cất cánh vào lúc 8h ngày 12/4 theo giờ Việt Nam.

chuyến bay đặc biệt của Vietnam Airlines chở 12 công dân người Việt về nước. Ảnh: Báo Hà Nội Mới

Đây là những người bị mắc kẹt tại sân bay Narita hơn 10 ngày nay do Nhật Bản hạn chế nhập cảnh để phòng, chống dịch COVID-19 và các hãng hàng không đã dừng bay đến Việt Nam. Đặc biệt, trên chuyến bay còn có các công dân Việt Nam thuộc diện đặc biệt khó khăn và không có nơi ở ổn định tại Nhật Bản được Đại sứ quán hỗ trợ hồi hương.

Theo đại diện của hãng hàng không Vietnam Airlines, chuyến bay VN311 Tokyo – Hà Nội là chuyến bay vận chuyển hàng hóa và chỉ chở thêm số hành khách cần hỗ trợ khẩn cấp. Toàn bộ tổ bay được trang bị bảo hộ y tế toàn thân. Các hành khách đều được đo thân nhiệt, kiểm tra, phỏng vấn tình trạng sức khỏe trước khi lên tàu bay và phải sử dụng khẩu trang trong suốt hành trình di chuyển.

Sau khi hạ cánh tại Việt Nam, toàn bộ các hành khách sẽ được đưa đi cách ly, theo dõi sức khỏe theo đúng quy định của Bộ Y tế dành cho hành khách nhập cảnh vào Việt Nam. Bên cạnh đó, máy bay cũng sẽ được khử trùng toàn bộ buồng lái, khoang hành khách, hầm hàng.

Hiện Vietnam Airlines vẫn đang phối hợp với các nhà chức trách để tiếp tục tổ chức các chuyến bay hồi hương cho công dân Việt Nam trong thời gian sắp tới.

Kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát trên thế giới, Vietnam Airlines đã phối hợp với nhiều quốc gia để thực hiện những chuyến bay hồi hương cho cả công dân Việt Nam và công dân nước ngoài. Trong đó có thể kể đến các chuyến bay đặc biệt đưa người Việt Nam tại Vũ Hán (Trung Quốc) về nước, chuyến bay hồi hương cho người Việt từ Philippines, châu Âu, Thái Lan, chuyến bay chở công dân Đức, Liên minh châu Âu về nước.

Nhật Minh

Nguồn SaoStar https://saostar.vn/xa-hoi/vietnam-airlines-don-12-cong-dan-nguoi-viet-mac-ket-tai-nhat-ban-do-dich-covid-19-ve-nuoc-7328521.html

👉💯Thi thử JLPT N1 N2 N3 N4 N5 Miễn Phí💯

Cơ Bản 1 2 3 4 ALL
N5 1 2 3 4 ALL
N4 1 2 3 4 ALL
N3 1 2 3 4 ALL
N2 1 2 3 4 ALL
N1 1 2 3 4 ALL
Bằng Lái Thi trắc nghiệm Lý thuyết bằng lái xe ô tô
(Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Cẩm Nang Nhật Bản!)
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x