👉🔥 KỲ Thi JLPT 7/2024 👉🔥 Kiến thức tài chính 👉🈴Thi Thử JLPT Free 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Nhật Bản sẽ ngừng trợ cấp du lịch tại khu vực có ca mắc COVID-19 tăng cao

5/5 - (2 bình chọn)

Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga ngày 21/11 thông báo nước này sẽ ngừng chương trình trợ cấp đi lại “Go To Travel” tại những khu vực có số ca mắc COVID-19 tăng cao.

Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Kyoto, Nhật Bản. Ảnh: Kyodo/TTXVN

Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Kyoto, Nhật Bản. Ảnh: Kyodo/TTXVN

Tại một cuộc họp của lực lượng đặc nhiệm của chính phủ về các biện pháp ứng phó với dịch COVID-19, Thủ tướng Suga cho biết, việc đặt chỗ mới cho các chuyến đi đến những khu vực ghi nhận số ca mắc COVID-19 cao theo chiến dịch nhằm thúc đẩy du lịch trong nước nói trên sẽ bị tạm dừng.

Ngoài ra, chính phủ sẽ yêu cầu người đứng đầu các tỉnh xem xét việc dừng phát phiếu giảm giá ăn uống “Go To Eat”, vốn nhằm khuyến khích người dân ăn uống tại các nhà hàng. Theo ông Suga, chính phủ cần sự hợp tác của người dân để không phải áp đặt các biện pháp mạnh mẽ hơn.

Quyết định trên được đưa ra một ngày sau khi Nhật Bản báo cáo có khoảng 2.400 ca mắc COVID-19 mới, ghi nhận mức cao kỷ lục trong ngày thứ ba liên tiếp, và sau khi một hội đồng các chuyên gia y tế của chính phủ đề xuất xem xét lại chiến dịch “Go to travel” ở những khu vực có tốc độ lây lan nhanh chóng.

Thủ tướng Suga đang nỗ lực thúc đẩy việc đạt được sự cân bằng giữa việc ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh và phục hồi nền kinh tế đang bị tàn phá. Cho đến ngày 21/11, Thủ tướng Suga và các bộ trưởng phụ trách việc ứng phó với đại dịch COVID-19 đã nhiều lần bác bỏ khả năng ngừng chương trình kích cầu du lịch.

Toshio Nakagawa, người đứng đầu Hiệp hội Y tế Nhật Bản, nói rằng không có bằng chứng cụ thể nào cho thấy chương trình kích cầu du lịch là nguyên nhân gây ra sự gia tăng đột biến số ca mắc COVID-19 gần đây, nhưng chương trình này “đóng vai trò là chất xúc tác”. Ông Haruo Ozaki, người đứng đầu Hiệp hội Y khoa Tokyo, cũng đồng tình cho rằng việc người dân di chuyển đã làm dịch bệnh lây lan.

Bất chấp những lo ngại như vậy, các trung tâm giao thông-vận tải trên toàn quốc đã chứng kiến lưu lượng đi lại tăng vào 21/11, khi kỳ nghỉ cuối tuần kéo dài ba ngày bắt đầu, trong đó người dân bày tỏ sự bối rối trước những động thái của chính phủ đối với sáng kiến du lịch. Sân bay Haneda của Tokyo cũng chật cứng người đứng xếp hàng dài chờ để qua vòng kiểm tra an ninh.

Chương trình “Go To Travel” được khởi động vào cuối tháng 7/2020, hỗ trợ tới 50% chi phí du lịch trong nước. Đến nay, khoảng 40 triệu chuyến đi đã được thực hiện thông qua chương trình, trong đó có 176 người được xác nhận mắc COVID-19 sau khi tham gia chương trình trợ cấp đi lại này của chính phủ.

(Nguồn:https://baotintuc.vn/the-gioi/nhat-ban-se-ngung-tro-cap-du-lich-tai-khu-vuc-co-ca-mac-covid19-tang-cao-20201121191320445.htm)

👉💯Thi thử JLPT N1 N2 N3 N4 N5 Miễn Phí💯

Cơ Bản 1 2 3 4 ALL
N5 1 2 3 4 ALL
N4 1 2 3 4 ALL
N3 1 2 3 4 ALL
N2 1 2 3 4 ALL
N1 1 2 3 4 ALL
Bằng Lái Thi trắc nghiệm Lý thuyết bằng lái xe ô tô
(Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Cẩm Nang Nhật Bản!)
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x