👉🈴 Đáp án Đề Thi JLPT 7/2022 👉 Thi Thử JLPT Free 👉🔥 Coupon Miễn Phí 💵 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Giá điện nước ở Nhật Bản tiếp tục tăng liên tiếp trong tháng 5

5/5 - (1 bình chọn)

Gần đây có nhiều bạn kêu tiền điện tăng đột biến, mặc dù thời gian dùng vẫn như vậy ?? Vậy nguyên nhân vì sao? Thì có nhiều nguyên nhân dẫn đến tiền điện tăng: thứ nhất là do thời tiết nóng, lạnh … thì thời lượng dùng điều hoà, nước nóng … sẽ tăng làm lượng điện tiêu thụ tăng lên. Thứ 2 là do giá điện tăng. Giá điện tăng thì do nhiều nguyên nhân, như tình hình cung cấp nguyên liệu, tình hình thế giới… Và gần đây giá điện ở Nhật Bản đã tăng liên tiếp trong mấy tháng gần đây. Đặc biệt là những công ty điện liên động với thị trường chứng khoán thì việc tăng giá đột xuất là rất cao.

Người nông dân biết làm sao đây?

10 công ty điện lực lớn đã thông báo rằng họ sẽ tăng giá điện trong tháng 5 thêm 146 yên đối với TEPCO và 138 yên cho Chubu Electric Power đối với các hộ gia đình.

Do ảnh hưởng tình hình ở Ukraina mà giá dầu thô tăng mạnh, cộng thêm do nguồn năng lượng tái tạo tràn làn đã đẩy giá điện tăng theo để đảm bảo cung cấp điện ổn định.

Điện lực Kansai, Điện lực Chugoku, Điện lực Hokuriku, Điện lực Shikoku và Điện lực Okinawa đã vượt quá giới hạn có thể được thêm vào và mức tăng giá trong tháng 5 chỉ 24 yên đối với phí năng lượng tái tạo.

Mặt khác, giá của 4 công ty gas lớn ở thành phố như Tokyo Gas sẽ tăng 68 đến 93 yên trong tháng 5. Việc tăng giá đã diễn ra trong 9 tháng liên tiếp.

(Theo: Sugoi)

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
English EN 日本語 JA Tiếng Việt VI
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x