👉🈴 Đáp án Đề Thi JLPT 7/2022 👉 Thi Thử JLPT Free 👉🔥 Coupon Miễn Phí 💵 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

CHÍNH PHỤ NHẬT BẢN CHÍNH THỨC CHẤP THUẬN HỖ TRỢ 10 MAN CHO ĐỐI TƯỢNG HẾT HỢP ĐỒNG CHỜ VỀ NƯỚC

5/5 - (2 bình chọn)

CHÍNH PHỤ NHẬT BẢN CHÍNH THỨC CHẤP THUẬN HỖ TRỢ 10 MAN CHO ĐỐI TƯỢNG HẾT HỢP ĐỒNG CHỜ VỀ NƯỚC.

CHÍNH PHỤ NHẬT BẢN CHÍNH THỨC CHẤP THUẬN HỖ TRỢ 10 MAN CHO ĐỐI TƯỢNG HẾT HỢP ĐỒNG CHỜ VỀ NƯỚC

Hội Người Việt Nam Tại Hokkaido (VINDO) xin vui mừng hạnh phúc báo tin đến toàn thể Cộng đồng người Việt Nam tại Hokkaido cũng như trên toàn Nhật Bản. Cơ quan đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam/Đại sứ Quán Việt Nam đã thông báo Chính Phủ Nhật Bản chính thức chấp thuận mở rộng đối tượng được trợ cấp 10 man khẩn cấp là những người lao động hết hạn hợp đồng chờ về nước do ảnh hưởng đại dịch COVID-19 sau khi Đại Sứ Đặc Mệnh Toàn Quyền, ngài Vũ Hồng Nam gửi công văn kiến nghị lên Bộ Tư pháp Nhật Bản theo kiến nghị của VINDO.

Cụ thể theo thông báo từ ĐSQ Việt Nam tại Nhật Bản:

Ngày 21/5/2020, Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản quyết định chủ trương cân nhắc mở rộng đối tượng được nhận trợ cấp đặc biệt 100.000 yên/người thông qua việc đưa thêm các trường hợp người nước ngoài có hoàn cảnh khó khăn do dịch COVID-19, trong đó có các thực tập sinh, du học sinh người nước ngoài bị mắc kẹt tại Nhật Bản, sau khi nhận được nhiều ý kiến xoay quanh việc bỏ sót nhiều đối tượng có hoàn cảnh khó khăn do không đáp ứng điều kiện về đăng ký cư trú.

Theo đó, từ ngày 21/5, Cơ quan Quản lý Xuất nhập cảnh và Lưu trú Nhật Bản sẽ áp dụng cơ chế đặc biệt, cho phép các thực tập sinh đã hoàn tất hợp đồng 3 năm, du học sinh đã tốt nghiệp mắc kẹt tại Nhật Bản do dịch COVID-19 được kéo dài thời hạn cư trú thêm 6 tháng, qua đó đáp ứng điều kiện được nhận trợ cấp là có thời hạn cư trú còn hạn trên 3 tháng.

Bộ Ngoại giao Nhật Bản cho biết thêm, với quyết định này, theo quy định của Nhật Bản, các thực tập sinh, du học sinh hết hạn cư trú đã được phép cư trú với thời hạn trong vòng 3 tháng (đã chuyển sang visa [Cư trú ngắn hạn (90 ngày)] hoặc [Hoạt động chỉ định (3 tháng)]) sẽ vẫn có thể đăng ký có tên trong danh sách cư trú (Jyuminhyo) để được nhận khoản trợ cấp trên. Quyết định trên đã được Bộ Nội vụ thông báo tới Chính quyền các thành phố, quận, phường, xã trên toàn quốc.

Link thông báo của Đại Sứ Quán Việt Nam tại Nhật Bản: http://www.vnembassy-jp.org/vi/chính-phủ-nhật-bản-hỗ-trợ-người-nước-ngoài-hết-hạn-cư-trú-tại-nhật-bản-gặp-khó-khăn-về-nước-do-ảnh

★★★ Các bạn thuộc đối tượng này nhanh chóng trực tiếp hoặc nhờ công ty, nghiệp đoàn quản lý đăng ký, hay làm lại thủ tục gia hạn visa, gia hạn cư trú để được nhận 10 man các bạn nhé★★★

Lưu ý: Chính phủ Nhật Bản đã đồng ý về nguyên tắc, tuy nhiên có thể chưa ban hành cụ thể văn bản đối ứng đến các địa phương, hoặc cũng phụ thuộc vào các địa phương.

Vì vậy,

1. các bạn đã hết hạn lưu trú trước 27/4 đã được gia hạn visa Tokuteikatsudo hay Visa ngắn hạn chờ về nước cần nhờ công ty, nghiệp đoàn xin lên ủy ban quận huyện mình sinh sống đăng ký lại cư trú, hay gia hạn visa lên 6 tháng,  và xin làm thủ tục cấp 10 man nhé.

2. Các bạn hết thời hạn lưu trú visa lao động, kỹ sư, sinh viên sau ngày 27/4 vẫn được nhận bình thường. Tuy nhiên sau 27/4 visa hết hạn mà chưa kịp nhận thủ tục đăng ký trợ cấp thì sau khi đi gia hạn visa ngắn hạn chờ về nước, hay visa tokuteikatsudo 6 tháng thì lập tức đi đăng ký lại cư trú. Nếu không các uỷ ban địa phương không chắc chắn bạn còn ở Nhật, hay còn ở tại địa chỉ đã đăng ký hay không? Có thể họ sẽ không gửi hồ sơ nhé.

Trường hợp có vướng mắc gì, thì hãy liên lạc đến bộ phận quản lý lao động Việt Nam tại Nhật Bản – Đại Sứ Quán Việt Nam để biết thêm thông tin.

Trưởng bộ phận quản lý lao động: Mr. Phan Tiến Hoàng

Tel: 03-3466-4324

Hotline: 070-1479-6888

Xin chúc mừng các bạn. Chúc mừng gần 6000 cộng đồng người Việt Nam thuộc đối tượng này.

Đây quả kết quả tuyệt vời, hạnh phúc cho công dân Việt Nam.

Chân thành cảm ơn Ngài Đại Sứ Đặc Mệnh Toàn Quyền – Vũ Hồng Nam. Cám ơn các lãnh đạo bộ phận ngoại giao, bộ phận quản lý lao động ngoài nước Đại Sứ Quán Việt Nam.

Cám ơn các cộng tác viên đã cùng ban chấp hành hội VINDO cố gắng hết sức cho sự thành công của chương trình này.

■ Ngày 23/5/2020■

(Nguồn:Hội Người Việt Nam tại Hokkaido – VINDO)

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
English EN 日本語 JA Tiếng Việt VI
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x