👉🔥 KỲ Thi JLPT 7/2024 👉🔥 Kiến thức tài chính 👉🈴Thi Thử JLPT Free 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

500 người mắc Covid-19/ngày, Nhật đối mặt nguy cơ khẩn cấp toàn quốc

5/5 - (1 bình chọn)
Đến sáng nay (9/4), lần đầu tiên Nhật Bản ghi nhận trong một ngày số người nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19 vượt quá 500 người.

Liên quan dịch Covid-19, số người nhiễm có khả năng sẽ tăng đột biến và việc tuyên bố tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc cũng không loại trừ. Toàn Nhật Bản có 5.787 người bị nhiễm (bao gồm 96 người là nhân viên y tế, kiểm dịch viên, cán bộ các ngành liên quan), 116 người tử vong. 1207 người đã được chữa trị khỏi bệnh.


Nhân viên y tế Nhật Bản mặc đồ bảo hộ ngừa Covid-19. Ảnh: Usf News.

Hiện tại chỉ còn có 3/47 tỉnh thành chưa có người bị nhiễm virus . Một số tỉnh thành có số người nhiễm cao, nhưng chưa thuộc đối tượng trong tuyên bố tình trạng khẩn cấp. Do đó, sáng nay, thống đốc tỉnh Aichi đã đề xuất lên chính phủ việc thêm tỉnh này vào danh sách đối tượng tuyên bố tình trạng khẩn cấp, bởi chỉ trong hai ngày gần đây, mỗi ngày tỉnh này có tới hơn 20 người mắc bệnh mới. Tổng số bệnh nhân của tỉnh cho đến ngày 9/4 đã hơn 280 người. Ngày mai (10/4), tỉnh này cũng sẽ tuyên bố tình trạng khẩn cấp và sẽ yêu cầu người dân hạn chế ra ngoài, đình chỉ tạm thời một số hoạt động theo quy định của tuyên bố.

Trước đó, từ ngày 7/4, 7 tỉnh thành bao gồm Tokyo, Saitama, Chiba, Kanagawa, Osaka, Hyogo, Fukuoka là những đối tượng đầu tiên trong thực hiện tuyên bố tình trạng khẩn cấp.

Trong khi đó, Thị trưởng Tokyo, bà Koike Yuriko cho biết ngày mai (10/4), Tokyo sẽ công bố danh sách các cơ sở sẽ phải đóng cửa do tình trạng khẩn cấp vừa được đưa ra.

Sau cuộc họp với nhóm công tác của chính quyền thủ đô Tokyo, bà Koike cho biết nhà chức trách sẽ yêu cầu người dân Tokyo tự nguyện ở nhà, và có loa thông báo trong từng quận. Theo bà Koike, nhà chức trách Tokyo vẫn chưa thảo luận với Chính phủ về danh sách các cơ sở sẽ bị đóng cửa trong thời gian áp dụng tình trạng khẩn cấp. Lý do bởi hai bên vẫn còn 1 số khác biệt cần giải quyết và 2 bên sẽ tiếp tục thương lượng.

Chính quyền Tokyo muốn yêu cầu đóng cửa các cửa hàng bách hóa, trung tâm thương mại, cửa hàng chăm sóc nhà cửa, ngoại trừ các chi nhánh bán thực phẩm, thuốc men và các nhu yếu phẩm hàng ngày khác. Trong danh sách phải đóng cửa theo đề xuất của Tokyo còn có các tiệm cắt tóc.

Tuy nhiên, Bộ trưởng phụ trách phòng chống dịch bệnh, ông Nishimura Yasutoshi phát biểu tại Quốc hội rằng theo dự kiến của chính phủ, các tiệm cắt tóc, cửa hàng chăm sóc sắc đẹp và các cửa hàng bán đồ tự sửa chữa trong nhà sẽ tiếp tục mở cửa. Theo ông, đây là các dịch vụ thiết yếu nhằm đảm bảo cuộc sống thường ngày của người dân không bị xáo trộn./.

Bùi Hùng/VOV-Tokyo

Nguồn VOV https://vov.vn/the-gioi/500-nguoi-mac-covid19ngay-nhat-doi-mat-nguy-co-khan-cap-toan-quoc-1034707.vov

👉💯Thi thử JLPT N1 N2 N3 N4 N5 Miễn Phí💯

Cơ Bản 1 2 3 4 ALL
N5 1 2 3 4 ALL
N4 1 2 3 4 ALL
N3 1 2 3 4 ALL
N2 1 2 3 4 ALL
N1 1 2 3 4 ALL
Bằng Lái Thi trắc nghiệm Lý thuyết bằng lái xe ô tô
(Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Cẩm Nang Nhật Bản!)
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x