👉💵🏠 Tìm hiểu mua nhà ở Nhật 👉🔥 KỲ Thi JLPT 7/2024 👉🔥 Kiến thức tài chính 👉🈴Thi Thử JLPT Free 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Siêu bão mạnh nhất thế giới năm 2022 hướng vào Nhật Bản

5/5 - (2 bình chọn)

Theo Cơ quan Khí tượng Nhật Bản, siêu bão Hinnamnor có sức gió duy trì khoảng 260km/h, khiến nó trở thành cơn bão mạnh nhất năm 2022. Đài quan sát Hồng Kông cho biết cơn bão được dự báo sẽ di chuyển theo hướng Tây Tây Nam về phía quần đảo Ryukyu của Nhật Bản.

Siêu bão Hinnamnor đang tràn qua biển Hoa Đông, đe dọa các hòn đảo phía Nam của Nhật Bản và gây nguy cơ gió lớn dọc theo bờ biển phía Đông của Trung Quốc. Theo một quan chức tại Cơ quan Khí tượng Nhật Bản, đây sẽ là cơn bão mạnh nhất năm 2022 dựa trên tốc độ gió duy trì tối đa được ghi nhận cho đến thời điểm này.

Siêu bão mạnh nhất thế giới năm 2022 hướng vào Nhật Bản
Siêu bão Hinnamnor (Ảnh: Nguồn quốc tế)

Bão Hinnamnor hiện đang có sức gió duy trì khoảng 257km/h và giật ở mức trên 313 km/h, theo Trung tâm Cảnh báo Bão Liên hợp của Mỹ (JTWC). Chiều cao sóng tối đa có thể lên đến 15m ở một số khu vực.

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho biết bão Hinnamnor được xếp ở mức độ cao nhất theo phân loại bão. Siêu bão có tâm cách tỉnh Okinawa của Nhật Bản khoảng 230km về phía Đông và được dự báo sẽ di chuyển theo hướng Tây Tây Nam với vận tốc khoảng 22km/h về phía quần đảo Ryukyu. Mưa lớn và gió giật mạnh sẽ ảnh hưởng tới các hòn đảo từ tối ngày 31/8 đến 2/9. Nhiều đảo trong số này chỉ có vài trăm dân, nhưng toàn bộ khu vực có tới 1,4 triệu người. 

Cơ quan thời tiết dự kiến cơn bão sẽ mạnh lên mức “dữ dội” nhất kể từ tối 31/8, với sức gió giật lên tới 270 km/h. Dự báo lượng mưa ở Okinawa sẽ lên tới 180mm trong 24 giờ tính đến sáng ngày 1/9. 

Những cơn gió dữ dội có thể khiến một số ngôi nhà bị sập. “Xin hãy hết sức thận trọng với gió mạnh. Hãy thực hiện các biện pháp phòng ngừa như di chuyển đến các tòa nhà kiên cố trước khi gió mạnh bắt đầu”, một quan chức thuộc Cơ quan khí tượng Okinawa cảnh báo.

Trong khi đó, trung tâm Cảnh báo bão Mỹ (JTWC) dự đoán siêu bão này sẽ yếu thành bão cấp 3 hoặc 4 vào cuối tuần này hoặc đầu tuần sau.

Các chuyến bay ở Okinawa đã bị gián đoạn do cơn bão. Japan Airlines Co. đã hủy các chuyến bay đến và đi từ khu vực vào ngày 30/8, trong khi ANA Holdings Inc. cho biết 8 chuyến bay cũng bị hủy trong ngày 31/8. Cả hai hang hàng không đều cảnh báo các chuyến bay có thể bị ảnh hưởng trong suốt tuần, tùy vào mức độ ảnh hưởng của bão.

Nhật Bản hiện đang trong mùa bão và phải hứng chịu khoảng 20 cơn bão như vậy mỗi năm. Những trận mưa lớn diễn ra thường xuyên gây lở đất hoặc lũ quét. 

Trong khi đó, Đại Tây Dương có vẻ yên tĩnh hơn. Thung lũng bão, chỉ khu vực nằm giữa châu Phi và vùng Caribe, đang trải qua tháng 8 yên ả nhất trong 25 năm qua.

Chuyên gia Phil Klotzbach, tác giả bản dự báo thời tiết bão của Đại học Colorado (Mỹ), cho hay trong suốt hơn 7 thập niên, khu vực trên chỉ hai lần trải qua tháng 8 không giông bão, một lần vào năm 1961 và lần kế tiếp là năm 1997.

Nguồn CL&XH: https://conglyxahoi.net.vn/the-gioi/sieu-bao-manh-nhat-the-gioi-nam-2022-huong-vao-nhat-ban-165996.html

👉💯Thi thử JLPT N1 N2 N3 N4 N5 Miễn Phí💯

Cơ Bản 1 2 3 4 ALL
N5 1 2 3 4 ALL
N4 1 2 3 4 ALL
N3 1 2 3 4 ALL
N2 1 2 3 4 ALL
N1 1 2 3 4 ALL
Bằng Lái Thi trắc nghiệm Lý thuyết bằng lái xe ô tô
(Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Cẩm Nang Nhật Bản!)
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x