👉💵🏠 Tìm hiểu mua nhà ở Nhật 👉🔥 KỲ Thi JLPT 7/2024 👉🔥 Kiến thức tài chính 👉🈴Thi Thử JLPT Free 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Thủ tướng Nhật chỉ đạo mở cửa đối với lao động phổ thông nước ngoài

5/5 - (2 bình chọn)

Theo kế hoạch, lao động phổ thông nước ngoài phải trải qua kỳ kiểm tra kỹ năng và tiếng Nhật trước khi xin được thị thực thời hạn lên đến 5 năm.

Lao động nước ngoài hiện làm nông tại Nhật dưới hình thức thực tập sinh – Ảnh: Reuters

Hãng Kyodo đưa tin Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe ngày 24.7 chỉ đạo xúc tiến các bước chuẩn bị để đảm bảo áp dụng kế hoạch tuyển dụng lao động phổ thông nước ngoài theo đúng kế hoạch.

Nhật đang có kế hoạch tuyển lao động nước ngoài làm việc trong các ngành điều dưỡng, nông nghiệp, xây dựng, khách sạn và đóng tàu kể từ tháng 4.2019 nhằm giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động trầm trọng.

Theo kế hoạch, chính phủ đang cân nhắc tổ chức lại Cục Di trú và thành lập một cơ quan trực thuộc chuyên trách về lao động phổ thông nước ngoài.

“Việc tạo môi trường sống tốt cho người nước ngoài là điều quan trọng”, ông Abe nhấn mạnh tại cuộc họp nội các.

Chính phủ muốn trình một dự luật để xem xét lại luật di trú của nước này trong phiên họp sắp tới. Trước khi đưa ra cơ chế mới, chính phủ cần xác định các ngành nào sẽ tuyển lao động phổ thông nước ngoài, đồng thời tăng cường các biện pháp phòng chống việc chính sách bị lạm dụng.

Theo kế hoạch, lao động phổ thông sẽ có thể xin thị thực có thời hạn lên đến 5 năm nhưng không thể đem theo gia đình. Dự kiến họ chủ yếu sẽ làm việc trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ, cũng như trong lĩnh vực nông nghiệp và điều dưỡng.

Tuy nhiên, lao động nước ngoài sẽ phải đáp ứng một số điều kiện, bao gồm vượt qua kỳ thi kiểm tra kỹ năng và tiếng Nhật. Tuy nhiên, những thực tập sinh kỹ thuật có hơn 3 năm kinh nghiệm sẽ được miễn tham gia kiểm tra.

Bên cạnh 5 ngành được đề cập, nhiều chuyên gia cho rằng Nhật có thể sẽ tuyển lao động phổ thông nước ngoài vào lĩnh vực sản xuất công nghiệp và ngư nghiệp.

(Theo: Thanhnien.vn)

👉💯Thi thử JLPT N1 N2 N3 N4 N5 Miễn Phí💯

Cơ Bản 1 2 3 4 ALL
N5 1 2 3 4 ALL
N4 1 2 3 4 ALL
N3 1 2 3 4 ALL
N2 1 2 3 4 ALL
N1 1 2 3 4 ALL
Bằng Lái Thi trắc nghiệm Lý thuyết bằng lái xe ô tô
(Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Cẩm Nang Nhật Bản!)
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x