👉Kỳ thi JLPT 👉Nhận tiền trợ cấp Covid ở Nhật 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Tự bảo vệ mình bằng còi báo động cho trẻ em và phụ nữ Nhật Bản

Gần đây Camnangnhatban.com thấy rất nhiều bài viết về việc trẻ em bị kẻ xấu làm hại. Vì vậy mình nghĩ các bé ở Việt Nam nên được trang bị những thiết bị đơn giản mà vẫn có thể tự bảo vệ mình khỏi những kẻ xấu như ở Nhật Bản, mặc dù tỷ lệ tội phạm ở Nhật rất ít nhưng đứa trẻ nào cũng được bố mẹ mua cho một thiết bị báo động để mang theo người khi đi học hay đi ra ngoài.

Còi báo động giành cho trẻ và phụ nữ ở Nhật Bản

Còi báo động giành cho trẻ và phụ nữ ở Nhật Bản

Có một sản phẩm Thảo nghĩ mọi người cần biết và cần sắm cho mình và con, đó là chiếc còi báo động be bé, dễ sử dụng này của Nhật. Vì lý do gì thì Thảo không nhắc đến nữa, đau lòng lắm… Ngoài việc dạy con phân biệt người lạ, người xấu để tránh bị xâm hại thì việc trang bị cho con 1 vật gì đó phòng thân hiệu quả là điều quan trọng không kém. Chỉ cần giật dây là còi sẽ kêu liên tục cho đến khi tội phạm bỏ chạy hoặc bị phát giác.

Từ hồi ở Nhật, vào công ty là được phát ngay một chiếc, được dặn dò rất kỹ lưỡng là phải mang theo bên mình phòng lúc bị tấn công thì giật dây ngay. Ở 1 nước an toàn như Nhật ấy vậy mà những kiến thức và vật dụng này cực kỳ được coi trọng và trang bị rất kỹ lưỡng. Chính vì người Nhật nghiên cứu rất kỹ tâm lý tội phạm rất sợ tiếng động lớn bất ngờ và ánh sáng nên mới có sự ra đời của sản phẩm này. Đã đến lúc người Việt Nam cũng nên nghĩ đến những sản phẩm hay ho tương tự như vầy rồi hen. (Trích bài viết của fb Thảo)

vote
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
0
Chào bạn, gửi bình luận nào!x
()
x