👉🔥 KỲ Thi JLPT 7/2024 👉🔥 Kiến thức tài chính 👉🈴Thi Thử JLPT Free 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Chiến thắng áp đảo, ông Shinzo Abe thành Thủ tướng tại vị lâu nhất Nhật Bản

Đánh giá post

Với chiến thắng vang dội trong cuộc bầu cử ngày 22/10, ông Shinzo Abe trở thành Thủ tướng tại vị lâu nhất của Nhật Bản.

Kết quả sơ bộ bầu cử Hạ viện Nhật Bản ngày 22/10 cho thấy, liên minh do đảng Dân chủ tự do (LDP) của Thủ tướng Nhật Shinzo Abe dẫn đầu giành được 312 ghế trong Hạ viện. Với chiến thắng này, liên minh đảng của Thủ tướng Abe tiếp tục chiếm áp đảo hơn 2/3 trong tổng số 465 ghế Hạ viện, đồng nghĩa Thủ tướng Abe sẽ giữ thêm một nhiệm kỳ 3 năm lãnh đạo LDP và giữ cương vị Thủ tướng.

Ông Abe tiếp tục làm thủ tướng Nhật Bản

Liên minh cầm quyền của Thủ tướng Shinzo Abe đã giành thắng lợi áp đảo trong cuộc bầu cử Hạ viện Nhật Bản. Ảnh: Reuters

Phát biểu trước những người ủng hộ, Thủ tướng 63 tuổi của Nhật Bản nhấn mạnh: “Như đã nói trong quá trình tranh cử, nhiệm vụ quan trọng của tôi là kiên định đối phó với Triều Tiên. Để làm được điều đó, cần có các biện pháp ngoại giao mạnh mẽ”.

Ông Abe cũng nhấn mạnh rằng kết quả trong cuộc bầu cử Hạ viện lần này cũng chỉ là một kết quả khiêm tốn, nhưng thể hiện tiếng nói của nhân dân mong muốn có một nền chính trị ổn định.

Về việc cải cách Hiến pháp được coi là nhiệm vụ trọng tâm của đảng cầm quyền LDP, ông Abe khẳng định rằng đây là việc được quyết định bởi nhân dân, nên việc tăng cường nhận biết của nhân dân về vấn đề này là vô cùng quan trọng. Do đó, các đảng phái tại Ủy ban thẩm tra Hiến pháp sẽ phải đưa ra những đề án của mình và thảo luận một cách xây dựng liên quan đến cải cách Hiến pháp. Ông Abe cũng hy vọng các đảng phái sẽ tán thành với việc cải cách Hiến pháp của ông.

Ngoài ra, chiến thắng áp đảo cho phép đảng của Thủ tướng Abe và các đảng liên minh thông qua các sửa đổi về hiến pháp liên quan đến cải tổ quân đội, đặc biệt trước các mối đe dọa từ Triều Tiên.

Trong suốt thời gian ông Abe cầm quyền, kinh tế Nhật Bản liên tiếp xác lập những kỷ lục, bao gồm tỷ lệ thất nghiệp dưới 3%, đồng Yên yếu giúp kích thích xuất khẩu. Chỉ số trên các sàn chứng khoán Nhật Bản cũng đang ở mức kỷ lục trong nhiều thập kỷ.

Tuy nhiên, vẫn tồn tại những vấn đề với nước Nhật như lực lượng lao động giảm nhanh chóng, giảm phát trong khi lương không mấy được cải thiện. Thủ tướng Abe cũng nhiều lần thất bại trong nỗ lực tăng thuế bán hàng nhằm kiềm chế nợ của Nhật Bản.

Kết quả cuối cùng dự kiến sẽ được công bố vào hôm nay 23/10.

Theo Phương Anh/KDPL

👉💯Thi thử JLPT N1 N2 N3 N4 N5 Miễn Phí💯

Cơ Bản 1 2 3 4 ALL
N5 1 2 3 4 ALL
N4 1 2 3 4 ALL
N3 1 2 3 4 ALL
N2 1 2 3 4 ALL
N1 1 2 3 4 ALL
Bằng Lái Thi trắc nghiệm Lý thuyết bằng lái xe ô tô
(Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Cẩm Nang Nhật Bản!)
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x