👉🔥 KỲ Thi JLPT 7/2024 👉🔥 Kiến thức tài chính 👉🈴Thi Thử JLPT Free 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Cảnh báo nắng nóng tiếp tục kéo dài ở Nhật Bản, nhiều người tử vong

Đánh giá post

Giới chức Nhật Bản ngày 23/7 phải đưa ra cảnh báo mới do đợt nắng nóng đang hoành hành khiến nhiều người tử vong vẫn tiếp diễn, làm nhiệt độ tại thủ đô Tokyo tăng lên mức kỷ lục.

Người dân tránh nắng nóng tại bể bơi trong công viên ở thủ đô Tokyo, Nhật Bản ngày 16/7 vừa qua. (Ảnh: EPA/TTXVN)

Tại Nhật Bản, giới chức nước này ngày 23/7 đã phải đưa ra cảnh báo mới do đợt nắng nóng đang hoành hành khiến nhiều người tử vong vẫn tiếp diễn, làm nhiệt độ tại khu vực thủ đô Tokyo tăng lên mức kỷ lục.

Hiện tượng nắng nóng kỷ lục xảy ra tại khu vực này chỉ 2 năm trước khi thủ đô Tokyo đăng cai Olympic mùa Hè 2020.

Theo Cơ quan khí tượng Nhật Bản, nhiệt độ đo được trong ngày 23/7 tại Kumagaya, thuộc tỉnh Saitama, gần thủ đô Tokyo đã lên tới 41,1 độ C.

Trong khi đó, nhiệt độ tại thành phố Ome, phía Tây thủ đô Tokyo, cũng lên đến 40,3 độ C. Nhiệt độ cao kỷ lục cũng được ghi nhận tại 13 trạm quan trắc khác trên cả nước với nhiệt độ đo được tại hơn 10 thành phố và thị trấn ở khoảng 40 độ C.

Cơ quan khí tượng Nhật Bản khuyến cáo người dân tại các khu vực trên, những nơi có nhiệt độ đo được từ 35 độ C trở lên cần hết sức thận trọng để tránh bị say nắng.

Ngay cả khi nhiệt độ thấp hơn mức trên, nắng nóng vẫn có thể gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ và người già. Do đó, nhà chức trách Nhật Bản kêu gọi người dân nên cẩn trọng vì nhiều người đã bị kiệt sức sau khi nắng nóng kéo dài nhiều ngày qua.

Người phát ngôn Chính phủ Nhật Bản Yoshihide Suga cũng đưa ra cảnh báo những ngày “cực kỳ” nắng nóng sẽ tiếp diễn cho đến đầu tháng Tám tới.

Đợt nắng nóng kỷ lục này đã khiến người dân Nhật Bản cũng như giới chức nước này bất ngờ, đồng thời làm dấy lên những mối quan ngại về Olympic mùa Hè 2020 dự kiến kiến diễn ra vào tháng 7-8/2020 tại Tokyo.

Theo thống kê, thời tiết nắng nóng gay gắt những tuần gần đây tại Nhật Bản đã khiến hơn 40 người tử vong và hàng chục nghìn người phải nhập viện./.

(TTXVN/Vietnam+)

👉💯Thi thử JLPT N1 N2 N3 N4 N5 Miễn Phí💯

Cơ Bản 1 2 3 4 ALL
N5 1 2 3 4 ALL
N4 1 2 3 4 ALL
N3 1 2 3 4 ALL
N2 1 2 3 4 ALL
N1 1 2 3 4 ALL
Bằng Lái Thi trắc nghiệm Lý thuyết bằng lái xe ô tô
(Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Cẩm Nang Nhật Bản!)
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x