👉🔥 KỲ Thi JLPT 7/2024 👉🔥 Kiến thức tài chính 👉🈴Thi Thử JLPT Free 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Chuyên gia khí tượng Mỹ: Tuần tới, Nhật Bản sẽ bị mây phóng xạ Triều Tiên “xâm lăng”

Đánh giá post

Theo chuyên gia Mỹ, đây là việc nằm ngoài kế hoạch của Bình Nhưỡng, được cho là hệ quả của vụ sập hầm tại khu thử nghiệm hạt nhân Punggye-ri do truyền thông Nhật đưa tin gần đây.

Mây phóng xạ từ Triều Tiên có thể sẽ bay sang Nhật Bản

Mây phóng xạ từ Triều Tiên có thể sẽ bay sang Nhật Bản

Các nghiên cứu khí tượng gần đây cho thấy, phóng xạ từ những đợt thử hạt nhân của Triều Tiên có thể đe dọa khu vực phía Bắc Nhật Bản, khi các luồng gió tây bắc thổi ngang qua biển Nhật Bản đang có dấu hiệu mạnh dần lên.

Tiến sĩ Joel Myers, nhà sáng lập và điều hành của AccuWeather, một trong những hãng cung cấp dịch vụ dự báo thời tiết toàn cầu lớn nhất thế giới, cho biết lượng phóng xạ tàn dư từ cuộc thử bom nhiệt hạch hôm 3/9 của Triều Tiên có thể sẽ phát tán và đe dọa nhiều quốc gia lân cận.

Ông Myers nói: “Khi gió tăng cường ở khu vực tây bắc trong vài ngày tới, lượng phóng xạ hạt nhân thoát khỏi địa điểm thử bom có thể sẽ được gió đưa đi rất xa, thậm chí tới các đảo của Nhật Bản, ví dụ như Hokkaido và Honshu.”

Theo suy đoán của ông, Triều Tiên đã tính toán chọn ngày gió lặng để thử bom.

“Đây có thể là tính toán của Triều Tiên, bởi trong ngày ít gió, phóng xạ không thể thoát khỏi biên giới nước này, gây khó khăn cho việc phát hiện vụ thử từ bên ngoài,” ông nói.

“Từ các báo cáo mới đây, chúng ta đều biết rằng có một tai nạn xảy ra ở khu thử hạt nhân. Do đó, ý định ‘giam’ lượng phóng xạ trong lãnh thổ Triều Tiên đã thất bại.”

Hệ quả của vụ thử hạt nhân

Một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên

Một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên

Theo đài truyền hình Asahia của Nhật Bản, vùng núi Punggye-ri, địa điểm thử bom hạt nhân lần thứ 6 của Bình Nhưỡng, đã cực kì bất ổn và hệ thống đường hầm phục vụ vụ thử đã sập vào ngày 10/10, khiến 200 người có thể thiệt mạng.

Tuy nhiên, Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên KCNA bác bỏ thông tin trên. KCNA chỉ trích, “Đài Asahi đưa tin về vụ sập hầm tại bãi thử hạt nhân Punggye-ri, khiến nhiều người thiệt mạng, là một báo cáo dối trá cho rằng nguyên nhân của vụ sập hầm được cho là do thử nghiệm hạt nhân”.

1 tuần sau khi Bình Nhưỡng thử bom, hãng Yonhap (Hàn Quốc) thông báo nước này đã phát hiện được dấu vết của khí xenon và hạt nhân phóng xạ trong khí quyển.

Trong khi đó, tình báo Hàn Quốc phát hiện “dấu hiệu bất thường” tại cơ sở nghiên cứu tên lửa Triều Tiên, cho thấy nhiều khả năng chính quyền ông Kim Jong Un tiếp tục phóng thử tên lửa trong tương lai gần. Hiện tại, hầm số 3 của Punggye-ri được cho là đã sẵn sàng cho đợt thử hạt nhân tiếp theo, mặc dù nhiều báo cáo hoài nghi độ ổn định của khu vực này.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bắt đầu chuyến công du 5 nước châu Á từ ngày thứ Sáu (3/11). Theo kế hoạch, ông sẽ dừng chân tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam và Philippines. Chính quyền Seoul dự định sẽ đón ông Trump vào ngày thứ Ba (7/11) để bàn luận về nhiều vấn đề, trong đó nổi cộm nhất là chương trình hạt nhân Triều Tiên.

(Theo: Tất Đạt-http://thoidai.com.vn)

👉💯Thi thử JLPT N1 N2 N3 N4 N5 Miễn Phí💯

Cơ Bản 1 2 3 4 ALL
N5 1 2 3 4 ALL
N4 1 2 3 4 ALL
N3 1 2 3 4 ALL
N2 1 2 3 4 ALL
N1 1 2 3 4 ALL
Bằng Lái Thi trắc nghiệm Lý thuyết bằng lái xe ô tô
(Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Cẩm Nang Nhật Bản!)
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x