👉Kỳ thi JLPT 👉Nhận tiền trợ cấp Covid ở Nhật 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

CẢM ƠN bằng tiếng Việt trên tường thành Himeiji Nhật- Di sản thế giới

CẢM ƠN bằng tiếng Việt trên tường thành Himeiji Nhật- Di sản thế giới

Đã nhiều lần mình thấy người Nhật dùng tiếng Việt ở Nhật Bản, nhưng chủ yếu là để hướng dẫn, nhắc nhở hay cảnh báo cho người Việt, nên thật sự cảm thấy buồn! Nhưng lần này thì khác, khi nhìn thấy chữ bằng tiếng Việt mình thấy rất vui vì đó là chữ “Cảm ơn” được chiếu bằng đèn laze lên tường thành Himeiji -姫路城 ở tỉnh Hyogo, một trong những di sản thế giới của Nhật Bản.

image

Bắt đầu từ tối ngày 7 tháng 2, thành Himeiji tổ chức trình chiếu ánh sáng lên tường thành để gửi lời nhắn cũng như lời cảm ơn đến các du khách đã đến thăm thành sau thời gian đại tu sửa chữa rất dài. Đặc biệt là cuối màn trình diễn chữ “Cảm ơn” bằng 20 thứ tiếng được Chiếu lên tường thành, trong đó có cả tiếng Việt. Ngoài ra còn có các ngôn ngữ khác như tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Thái,…

Nội dung trình chiếu dài khoảng 2 phút, được chiếu lặp đi lặp lại từ 6 giờ tối đến 9 giờ tối đến ngày mùng 9 tháng 3.

image

Sai lần đại tu kéo dài, thành Himeoji mởi cửa đón khách bắt đầu từ ngày 27 tháng 3 năm ngoái, đến thời điểm hiện tại đã có hơn 270 vạn khách trong nước và quốc tế đến thăm quan nên việc làm này là để cảm tạ cũng như gửi lời cảm ơn đến khách tham quan và đến bạn bè quốc tế! Và ngày mùng 9 tháng 3, trong tiếng Nhật ghi là 3/9 nên khi đọc ghép lại sẽ là 39- Sankyu (tiếng Nhật) cũng có nghĩa là “Cảm ơn”.

HOT>>  Lại 3 người Việt bị bắt ở Nhật Bản vì ăn trộm quần áo

Xem video trình diễn:

vote
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
0
Chào bạn, gửi bình luận nào!x
()
x