👉🔥 KỲ Thi JLPT 7/2024 👉🔥 Kiến thức tài chính 👉🈴Thi Thử JLPT Free 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

App kiểm tra Pin và Cách phát hiện iPhone bị Apple làm chạy chậm

5/5 - (2 bình chọn)

Ở Nhật Bản tỷ lệ sử dụng iPhone là rất cao và cũng được giảm 2/3 giá thay Pin cho iPhone nếu bị làm chậm. Kiểm tra đời máy, kiểm tra phần mềm, tình trạng pin hay điểm benchmark là những cách người dùng có thể làm để phát hiện iPhone của mình có bị Apple giảm hiệu suất hoạt động.

Trong một tuyên bố gần đây, Apple đã chính thức xác nhận việc cố tình làm giảm hiệu suất hoạt động trên các đời iPhone có pin bị “chai”. Cụ thể, Táo khuyết đã giới hạn xung nhịp chip xử lý trên các đời iPhone cũ, và những thiết bị này có thể cần năng lượng nhiều hơn mức pin có thể cung cấp, đôi khi làm cho máy tắt đột ngột.

Apple cũng đã tung ra nhiều phiên bản cập nhật nhằm đảm bảo sự cố trên không xảy ra, tuy nhiên, hiệu suất hoạt động của máy đã giảm đi đáng kể. Vì vậy, một số cách sau đây sẽ giúp người dùng có thể kiểm tra xem liệu chiếc iPhone của mình có bị Táo khuyết làm chậm đi hay không.

Kiểm tra đời máy iPhone

Các đời máy cũ hơn iPhone 6 không bị ảnh hưởng. Ảnh: Hardwarezone.

Các đời máy cũ hơn iPhone 6 không bị ảnh hưởng. Ảnh: Hardwarezone.

Các đời iPhone bị ảnh hưởng là iPhone 6, iPhone 6S, iPhone SE và mới đây nhất là iPhone 7. Nếu sở hữu chiếc iPhone bị chậm ở đời cũ hơn, nguyên nhân có thể nằm ở lí do khác.

Kiểm tra phiên bản iOS đang dùng trên iPhone của bạn:

Bản cập nhật làm chậm thiết bị là iOS 10.2.1 cho iPhone 6, iPhone 6S và iPhone SE. Với iPhone 7 là bản iOS 11.2. Người dùng có thể kiểm tra phiên bản cập nhật bằng cách vào Settings > General > About, tìm trong mục Version.

Kiểm tra tình trạng pin iPhone của bạn bằng App ứng dụng

Tải Battery hoặc Battery HD+ từ App Store để kiểm tra tình trạng pin. Ảnh: Wccftech.

Tải Battery hoặc Battery HD+ từ App Store để kiểm tra tình trạng pin. Ảnh: Wccftech.

Apple chỉ giới hạn hiệu suất chip xử lý trên iPhone sử dụng lithium-ion có dấu hiệu bị “chai”. Sau khoảng một nghìn lần sạc, viên pin này sẽ bắt đầu “chai” dần và chỉ giữ được mức pin 50-60% so với thời lượng ban đầu. Đó là lý do tại sao các đời iPhone cũ có dung lượng pin rất thấp so với các phiên bản mới. Nếu sử dụng máy nhiều hoặc không tuân thủ các biện pháp bảo vệ tuổi thọ pin, hiệu suất máy sẽ giảm đi đáng kể chỉ sau một năm sử dụng.

Để kiểm tra tình trạng pin, người dùng có thể tải ứng dụng Battery Life hoặc Battery HD+ từ App Store. Apple không cho biết chính xác máy sẽ chậm khi pin “chai” ở mức nào, song nếu các ứng dụng trên đánh giá pin đang trong tình trạng “Poor” hoặc thấp hơn nữa, rất có thể vấn đề nằm ở đây.

Link tải App Battery Life: ở đây

Link tải App Battery HD+:  ở đây

Kiểm tra điểm benchmark iPhone của bạn

Điểm số Geekbench cao nhất trên các iPhone mới như sau: iPhone 6S là 2.500 và iPhone 7 là 3.500. Ảnh: 9to5mac.

Điểm số Geekbench cao nhất trên các iPhone mới như sau: iPhone 6S là 2.500 và iPhone 7 là 3.500. Ảnh: 9to5mac.

Để có câu trả lời chính xác nhất, người dùng có thể thực hiện một bài test hiệu suất xử lý của máy. Geekbench đã đăng tải nhiều thông tin dữ liệu các đời iPhone bị Apple làm chậm trên trang blog của hãng. Điểm số Geekbench cao nhất trên các iPhone mới như sau: iPhone 6S là 2.500 và iPhone 7 là 3.500. Nếu thiết bị của bạn có số điểm thấp hơn mức này một cách đáng kể (nhiều hơn 500 điểm), nhiều khả năng iPhone của bạn đã bị Apple giảm hiệu suất hoạt động.

(Theo:Đại Việt-https://news.zing.vn)

👉💯Thi thử JLPT N1 N2 N3 N4 N5 Miễn Phí💯

Cơ Bản 1 2 3 4 ALL
N5 1 2 3 4 ALL
N4 1 2 3 4 ALL
N3 1 2 3 4 ALL
N2 1 2 3 4 ALL
N1 1 2 3 4 ALL
Bằng Lái Thi trắc nghiệm Lý thuyết bằng lái xe ô tô
(Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Cẩm Nang Nhật Bản!)
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x