👉🔥 KỲ Thi JLPT 7/2024 👉🔥 Kiến thức tài chính 👉🈴Thi Thử JLPT Free 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Tại sao nhiều người Việt yêu thích iPhone?

5/5 - (1 bình chọn)

Nhiều người Việt vẫn thích dùng smartphone của Apple tuy hãng này có khá ít các hoạt động quảng bá trực tiếp tại Việt Nam.

Biểu tượng của đẳng cấp

Một trong những thị trường nóng nhất của Apple trong nửa năm 2014 chính là Việt Nam. Mức tăng trưởng ở thị trường này cao gấp tới ba lần, cao hơn bất kỳ thị trường nào. Phiên bản điện tử của tạp chí danh tiếng Fortune dẫn lời Ryan Lai, một nhà phân tích của IDC: “Tại Việt Nam, iPhone thực sự là một biểu tượng của địa vị”.

iPhone từng là mơ ước của nhiều người dùng smartphone. Ảnh: Internet

Thực tế, iPhone có giá bán cao và chỉ những người có thu nhập từ mức trung bình khá mới tiếp cận. Tuy nhiên, những năm trở lại đây, nhiều người lại chuyển sang chọn mua iPhone cũ, máy xách tay hay iPhone lock với mức giá mềm hơn.

Chất lượng cao

Máy có thiết kế đẹp và dễ sử dụng. Bên cạnh đó, do Apple nắm toàn quyền quản lý trải nghiệm cả về phần cứng lẫn phần mềm nên trải nghiệm người dùng tương đối tốt.

iPhone được đánh giá cao về chất lượng. Ảnh: Internet

Ứng dụng phong phú, phụ kiện đa dạng

iOS vẫn phần nào nhận được sự ưu ái của các nhà phát triển ứng dụng. Có thể thấy hầu hết các ứng dụng phổ biến và hấp dẫn đều có mặt trên iOS trước thay vì Android.

iPhone là smartphone giữ giá nhất thị trường

Khả năng giữ giá của smartphone là một tiêu chí quan trọng đối với nhiều người khi chọn mua, nhất là đối với những chiếc máy cao cấp. Bởi sau khi trải nghiệm, họ có thể bán lại và chọn mua thiết bị khác.

Khó có chiếc smartphone nào có thể vượt qua được iPhone về khả năng giữ giá. Kể từ khi ra mắt cho tới nay, iPhone 8, 8 Plus và iPhone X gần như chưa có đợt giảm giá sâu nào. Nếu có giảm giá cũng là chỉ là những đợt giảm giá theo hình thức khuyến mãi tạm thời của các nhà phân phối.

iPhone 7 giữ giá khá lâu. Ảnh: Internet

Sau gần hai năm, giá iPhone 7 chỉ giảm khoảng 2,9 triệu đồng. Trước đó, cuối năm 2016, iPhone 7 khi về Việt Nam có giá bán chính hãng khởi điểm 18,79 triệu đồng. Đến nay, trên thị trường chính hãng, giá bán máy đã gần hai năm tuổi này vẫn đang ở mức 15,99 triệu đồng. Hơn nữa, iPhone cũng hấp dẫn ở điểm nó có thị trường mua bán sôi động, giúp người dùng dễ dàng trao đổi máy khi có nhu cầu.

Diệu Thảo (Kỷ Nguyên Số)

👉💯Thi thử JLPT N1 N2 N3 N4 N5 Miễn Phí💯

Cơ Bản 1 2 3 4 ALL
N5 1 2 3 4 ALL
N4 1 2 3 4 ALL
N3 1 2 3 4 ALL
N2 1 2 3 4 ALL
N1 1 2 3 4 ALL
Bằng Lái Thi trắc nghiệm Lý thuyết bằng lái xe ô tô
(Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Cẩm Nang Nhật Bản!)
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x