👉🔥 KỲ Thi JLPT 7/2024 👉🔥 Kiến thức tài chính 👉🈴Thi Thử JLPT Free 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Kinh nghiệm khi chọn Mua iPhone Cũ bạn cần biết

5/5 - (2 bình chọn)

Mua iPhone cũ để sử dụng là một trong những lựa chọn của rất nhiều bạn, vì có giá rẻ hơn iPhone mới rất nhiều. Nhưng để mua được 1 cái iPhone tốt thì bạn phải biết chọn.

Và đây là những kinh nghiệm chọn mua iPhone cũ bạn cần phải biết để kiểm tra trước khi chi tiền nhé!

Kiểm tra ngoại hình

Khi người dùng muốn sở hữu bất kể là điện thoại gì thì ngoại hình luôn là yếu tố được đưa lên hàng đầu và là thứ cần phải kiểm tra đầu tiên.

Các sản phẩm đã qua sử dụng thì có thể sẽ bị xước nhẹ hoặc hơi bụi ở loa. Nhưng các bạn hãy kiểm tra xem ốc có còn nguyên không hay đã bị tháo nhiều lần rồi.

Tiếp tới bạn kiểm tra viền màn hình của máy xem có dấu hiện đã thay hoặc tháo ra không.

Thông thường các bạn sẽ luôn thấy loa iPhone có dấu hiện hơi bụi một chút vì đã qua sử dụng, tuy nhiên vấn đề này không ảnh hưởng nhiều.

Cách phân biệt vỏ nguyên bản và vỏ đã thay

Với một chiếc iPhone chưa thay vỏ, tức là chưa bị bung máy thì những ốc vít trên đó sẽ rất góc cạnh, không hề có dấu vết bị xước.

Tuy nhiên, hiện nay công nghệ dựng iPhone đã quá tốt nên mắt thường mình khó nhận ra ốc bị mở hay chưa.

Nhưng chúng ta vẫn có thể áp dụng đối với các máy mở ốc nhiều lần. Ngược lại nếu iPhone bị thay vỏ, thì những ốc vít trên cách góc iPhone sẽ bị xước, dù cẩn thận đến máy bạn cũng có thể nhận thấy được sự khác biệt khi quan sát.

Vỏ iPhone được sử dụng để thay thông thường được mua từ Trung Quốc sản xuất lậu chứ không phải là vỏ chính hãng Apple nên các bạn có thể phân biệt bằng cách cảm nhận bằng tay, vỏ chính hãng thường sáng, sờ vào mịn tay.

Đặc biệt với màu trắng, vỏ iPhone chính hãng sẽ có màu trắng tinh khiết, còn iPhone đã được thay vỏ thì vỏ sẽ có màu trắng hơi ngả vàng hoặc xanh. Những biểu tượng hình logo cũng như dòng chữ dưới sẽ không được sáng bóng.

Một cách có thể phân biệt được dễ dàng đó chính là kiểm tra số IMEI, người dùng có thể nhập *#06# thì máy sẽ thông báo lên một dãy số IMEI, sau đó so sánh dãy số IMEI đó có trùng với số IMEI ở trên vỏ iPhone, vỏ hộp và trên khay sim hay không.

Kiểm tra cảm ứng

Người dùng có thể kiểm tra màn hình cảm ứng của iPhone bằng cách bấm vào một biểu tượng và di chuyển nó trên toàn màn hình, nếu ở một vị trí nào đó mà biểu tượng này dừng lại thì có thể cảm ứng ở đó có vấn đề.

Kiểm tra màn hình

Để kiểm tra màn hình iPhone đã bị thay chưa các bạn lấy 1 đoạn băng dính trắng dán lên màn hình.

Nếu bạn nhấc miếng băng dính lên mà không bám lắm là màn hình chuẩn, còn nếu khó để bóc băng dính ra khỏi màn hình là màn đã bị thay.

Một cách khác mà người dùng có thể kiểm tra là nhỏ 1 giọt nước lên màn hình nếu thấy nước đứng yên thành viên tròn mà không bị lan ra xung quanh màn hình thì đó là màn hình chuẩn.

Kiểm tra khe sim

Đầu tiên các người dùng hãy tháo khay sim của iPhone ra và nhìn vào khe sim, bật màn hình sáng lên, máy còn nguyên, chưa thay màn là khi bật màn hình lên khe sim không hở sáng.

Kiểm tra pin và sóng

Đối với pin, người dùng có thể kiểm tra bằng cách đơn giản như dùng thử. Thử chơi một vài game, lướt web hoặc xem phim khoảng 15 – 20 phút. Nếu dung lượng pin không sụt quá nhanh hoặc đột ngột thì cục pin của chiếc iPhone đó chưa bị chai và xuống cấp.

Sóng cũng là một đặc điểm cần lưu ý, bạn hãy để ý cột sóng chiếc iPhone có ổn định không, trong điều kiện môi trường bình thường sẽ dao động từ 3 – 4 vạch. Nếu sóng bị chập chờn hoặc khi tắt máy đi và bật lên lâu nhận sim thì không nên mua chiếc iPhone đó.

Ngoài ra, với những chiếc iPhone iOS 9 trở xuống người dùng có thể sử dụng lệnh 3001#12345# để kiểm tra độ mạnh của sóng.

Kiểm tra camera

Camera là một trong những bộ phận quan trọng và được quan tâm nhất vậy nên người dùng cần kiểm tra một cách cẩn thận.

Nếu có thể, bạn nên dẫn thêm một người bạn có chiếc iPhone giống chiếc bạn sắp mua. Sau đó bật camera (cả trước và sau) chiếc iPhone bạn muốn mua lên và so sánh.

Nếu không có sự chênh lệch về hình ảnh tức là camera chiếc iPhone đó vẫn còn nguyên, chưa bị thay hay rơi xuống nước.

Ngoài ra, người dùng có thể kiểm tra các chức năng khác của camera như quay phim, đèn flash.

Kiểm tra các cảm biến

Và cuối cùng người dùng nên kiểm tra loa và cảm biến của iPhone. Đầu tiên bạn thực hiện một cuộc điện thoại sau đó áp tại vào nghe xem loa có trong và bật loa ngoài lên xem có to và rõ không.

Tiếp đến, để kiểm tra cảm biến người dùng vẫn để điện thoại đang gọi như vậy và dùng tay che đi phần cảm biến nếu màn hình tắt đi, mở ra màn hình trở lại bình thường có nghĩa là cảm biến ánh sáng hoạt động tốt.

Lưu ý: Những cách kiểm tra iPhone cũ trên chỉ là những cách cơ bản dành cho người chưa có kinh nghiệm nhiều về iPhone. Còn những người có kiến thức sâu sẽ có nhiều phương pháp khác nhau để mua được một chiếc iPhone cũ còn tốt.

(Theo: Hoàng Hiệp – Giadinhmoi.vn)

👉💯Thi thử JLPT N1 N2 N3 N4 N5 Miễn Phí💯

Cơ Bản 1 2 3 4 ALL
N5 1 2 3 4 ALL
N4 1 2 3 4 ALL
N3 1 2 3 4 ALL
N2 1 2 3 4 ALL
N1 1 2 3 4 ALL
Bằng Lái Thi trắc nghiệm Lý thuyết bằng lái xe ô tô
(Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Cẩm Nang Nhật Bản!)
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x