👉💵🏠 Tìm hiểu mua nhà ở Nhật 👉🔥 KỲ Thi JLPT 7/2024 👉🔥 Kiến thức tài chính 👉🈴Thi Thử JLPT Free 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Chuyện gì xảy ra khi nghi phạm giết bé gái ở Nhật dùng quyền im lặng?

5/5 - (1 bình chọn)

Theo NHK, trong cuộc họp báo ngày 14/4, cảnh sát Nhật cho biết, sau khi bị bắt, Yasumasa Shibuya, nghi phạm trong vụ bé gái người Việt bị giết ở Nhật, đã sử dụng quyền im lặng trước các nhà điều tra. Chuyện gì sẽ xảy ra khi nghi phạm dùng quyền này?

Nghi phạm giết hại bé Nhật Linh ở Nhật Bản

Nghi phạm giết hại bé Nhật Linh ở Nhật Bản

Theo Hiến pháp Nhật Bản và Luật tố tụng Hình sự Nhật Bản, nghi phạm hay nghi can có quyền giữ im lặng. Nếu nghi can không khai và cơ quan điều tra không tìm ra chứng cứ, nghi can sẽ chỉ bị giam giữ tối đa 23 ngày.

Tuy nhiên, theo công ty luật có tiếng tại Nhật Bản Haraguchi, mặc dù nghi phạm có quyền im lặng, nhưng thực tế, nghi phạm hay nghi can khá khó khăn khi dùng quyền này. Lý do là bởi nghi can sẽ bị thẩm vấn riêng nhiều lần mỗi ngày trong vòng 23 ngày.

Các nhà tâm lý tội phạm cho hay, nghi can thường thừa nhận tội lỗi hay sự thực nếu liên tục bị cảnh sát hay các công tố viên thẩm nhiều lần trong thời gian dài mà không ai bên cạnh. Và những lời khai đó sẽ là một trong những căn cứ để tòa án xét xử.

Các nhà điều tra cho hay, mẫu DNA của Yasumasa Shibuya phù hợp với mẫu DNA mà cảnh sát thu thập được tại nơi phát hiện ra thi thể của Lê Thị Nhật Linh, bé gái 9 tuổi người Việt bị giết hại tại Nhật Bản.

Bé Nhật Linh bị báo mất tích ngày 24/3 sau khi không đến trường. Sáng sớm 26/3, thi thể bé trong tình trạng không quần áo được tìm thấy cạnh bãi cỏ bên một mương thoát nước tại thành phố Abiko, tỉnh Chiba, cách nhà bé khoảng 10 km.

Yasumasa Shibuya, 46 tuổi, là một người kinh doanh bất động sản. Người này sống trong một căn hộ trước nhà ga Rokumi, cách nhà nạn nhân chỉ khoảng 300 mét. Ông ta cũng chính là hội trưởng hội phụ huynh trường tiểu học Mutsumi số 2, nơi Linh theo học.

Thậm chí, Shibuya đã lấy tư cách là hội trưởng phụ huynh trường để gửi cho tất cả các phụ huynh một văn bản kêu gọi quyên góp nhằm chia sẻ nỗi đau với gia đình nạn nhân. Hạn quyên góp đúng vào ngày 14/4, ngày tên này bị bắt.

Theo Phạm Khánh (Infonet.vn)

👉💯Thi thử JLPT N1 N2 N3 N4 N5 Miễn Phí💯

Cơ Bản 1 2 3 4 ALL
N5 1 2 3 4 ALL
N4 1 2 3 4 ALL
N3 1 2 3 4 ALL
N2 1 2 3 4 ALL
N1 1 2 3 4 ALL
Bằng Lái Thi trắc nghiệm Lý thuyết bằng lái xe ô tô
(Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Cẩm Nang Nhật Bản!)
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x