👉💵🏠 Tìm hiểu mua nhà ở Nhật 👉🔥 KỲ Thi JLPT 7/2024 👉🔥 Kiến thức tài chính 👉🈴Thi Thử JLPT Free 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Sàn tiền ảo Nhật Bản sẽ trả 425 triệu USD cho khách hàng bị hack?

Đánh giá post

Coincheck, một sàn giao dịch tiền điện tử của Nhật Bản cho biết sẽ thanh toán cho 260.000 khách hàng bị thiệt hại trong vụ hack.

Sàn tiền ảo Nhật Bản trả lại 425 triệu USD bị đánh cắp. (Ảnh: Reuters).

Sàn tiền ảo Nhật Bản trả lại 425 triệu USD bị đánh cắp. (Ảnh: Reuters).

Cuối tuần trước, sàn giao dịch Coincheck của Nhật Bản thông báo đã bị mất 523 triệu đồng NEM (một loại tiền điện tử) trị giá 46,3 tỷ yên Nhật (tương đương 425 triệu USD). Số tiền này chiếm 90% lượng tiền số NEM được giao dịch tại sàn Coincheck.

Đến sáng nay, 29/1, công ty cho biết sẽ dùng tiền mặt để hoàn trả cho hơn 260.000 người bị mất tiền.

Coincheck cho biết, đồng NEM được họ lưu trữ trên “ví nóng” thay vì “ví lạnh” an toàn hơn. “Ví nóng” được kết nối Internet phục vụ cho các giao dịch trực tuyến, trong khi đó “ví lạnh” sử dụng không cần Internet nên độ bảo mật tốt hơn. Hôm xảy ra vụ việc, công ty phát hiện một “truy cập trái phép”.

Trước đó năm 2014, sàn giao dịch tiền ảo khác của Nhật Bản là Mt.Gox cũng bị hacker tấn công, lấy đi 850.000 Bitcoin trị giá 480 triệu USD tại thời điểm đó. MtGox sau đấy đã phải nộp đơn phá sản, người đứng đầu sàn này cũng bị bắt.

Trong những năm qua, Bitcoin và các loại tiền ảo khác liên tục tăng giá khiến nó trở thành mục tiêu của tội phạm mạng. Hàng nghìn vụ hack đã xảy ra, gây thiệt hại hàng chục triệu USD, nhưng điều đó không làm giảm niềm tin của các nhà đầu tư.

Theo JPBitcoin, gần một phần ba giao dịch tiền số toàn cầu được thực hiện bằng đồng yen. Có khoảng 10.000 doanh nghiệp Nhật Bản được cho là chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin với nhiều người giao dịch hằng tháng.

Trong cuộc họp của các nhà lãnh đạo thế giới tại Diễn đàn Kinh tế thế giới Davos tuần trước cũng đưa ra những cảnh báo về những mối nguy của đồng tiền số. Theo đó, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mukuchin nêu sự quan ngại của Washington về nguy cơ tiền số được sử dụng cho hoạt động bất hợp pháp./.

(Theo:VOV.VN)

👉💯Thi thử JLPT N1 N2 N3 N4 N5 Miễn Phí💯

Cơ Bản 1 2 3 4 ALL
N5 1 2 3 4 ALL
N4 1 2 3 4 ALL
N3 1 2 3 4 ALL
N2 1 2 3 4 ALL
N1 1 2 3 4 ALL
Bằng Lái Thi trắc nghiệm Lý thuyết bằng lái xe ô tô
(Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Cẩm Nang Nhật Bản!)
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x