👉🈴 Đáp án Đề Thi JLPT 7/2022 👉 Thi Thử JLPT Free 👉🔥 Coupon Miễn Phí 💵 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

GPLX quốc tế của Việt Nam có dùng được ở Nhật không?

5/5 - (6 bình chọn)

GPLX quốc tế của Việt Nam có dùng được ở Nhật không?

(Các bạn đọc kỹ trước khi hỏi nhé)

Sau khi Việt Nam chính thức cấp giấy phép lái xe (GPLX) quốc tế thì có nhiều bạn ở Nhật hoặc chuẩn bị sang Nhật thắc mắc rằng ” Giấy phép lái xe quốc tế của Việt Nam có dùng được ở Nhật Bản hay không? “.

Để trả lời câu hỏi này thì các bạn có thể tìm thông tin về Giấy phép lái xe quốc tế ở Việt Nam qua Google thì sẽ có thể thấy câu trả lời. Nhưng mình thấy thông tin trên mạng có 2 thông tin khác nhau một chút, đó là giấy phép lái xe quốc tế của Việt Nam có thể dùng cho 85 quốc gia trên thế giới theo quy định của Công ước quốc tế 1968 về giao thông đường bộ và công ước về biển báo-tín hiệu đường bộ (Công ước Vienna) , và sau đó thì có thêm thông tin là chỉ dùng được trên 73 quốc gia trên thế giới.

Trong 2 thông tin đó có lẽ thông tin đầu tiên dùng được cho 85 quốc gia là thông tin ban đầu, chưa chính thức. Còn thông tin sau là giấy phép lái xe quốc tế của Việt Nam dùng được trên 73 quốc gia là thông tin khi có công bố chính thức. Vì vậy giấy phép lái xe quốc tế của Việt Nam chỉ dùng được ở trên 73 nước ( tính cả Việt Nam) và nếu trong đó có nước Nhật Bản thì sẽ dùng được ở Nhật Bản, còn không có Nhật thì có nghĩa là giấy phép này không dùng được ở Nhật Bản.

Danh sách các nước có thể sử dụng được giấy phép lái xe quốc tế của Việt Nam:

danh sách các nước dùng dược giấy phép lái xe quốc tế của Việt Nam

danh sách các nước dùng dược giấy phép lái xe quốc tế của Việt Nam

Danh sách 73 nước dùng dược giấy phép lái xe quốc tế của Việt Nam

Theo danh sách 73 nước dùng được giấy phép lái xe quốc tế của Việt Nam thì rất tiếc là không có Nhật Bản vì vậy giấy phép lái xe quốc tế của Việt Nam không dùng được ở Nhật Bản.

Vì vậy các bạn đang sống ở Nhật Bản mà muốn sử dụng xe ô tô thì có thể thi chuyển bằng lái từ bằng lái xe Việt Nam sang bằng lái xe Nhật Bản, hoặc thi để lấy bằng lái xe tại Nhật thì bạn có thể thi lý thuyết bằng tiếng Nhật hoặc tiếng Anh. ( hình như ở một số tỉnh ở Nhật có cả thi bằng tiếng Việt cho người Việt Nam thì phải, thông tin nay mình chưa nắm được chính xác nên chưa thể cho vào bài viết được). Trong 2 cách trên thì có thể cách thi đổi bằng sẽ dễ hơn và tiết kiệm hơn thi mới, nhưng muốn đổi thì bằng lái xe ô tô của bạn ở Việt Nam phải được dùng trên 3 tháng ở Việt Nam ( được cấp trên 3 tháng trước khi bạn sang Nhật) thì mới đổi được. Và bạn phải thi qua 1 bài lý thuyết nhỏ gồm 10 câu và bài thi lái sa hình trong sân thì mới được cấp bằng lái tại Nhật Bản.

 

Liên quan: >> Bắt 7 người Việt Nam dùng bằng lái xe giả để đổi sang bằng lái xe Nhật

>>Từ 1/6 Xiết chặt luật đối với người đi xe đạp ở Nhật Bản

Còn các bạn muốn dùng ở nước trong 73 quốc gia trên thì có thể làm thủ tục đổi bằng thường sang bằng lái quốc tế chỉ mất có 135.000 VNĐ và 5 ngày đợi là nhận được nhé!

 

Thủ tục cấp đổi GPLX quốc tế gồm:

– Đơn đề nghị cấp GPLX quốc tế (theo mẫu);
– Mang GPLX, hộ chiếu còn giá trị để kiểm tra, đối chiếu;
– 2 ảnh 3×4 nền màu trắng đến các điểm cấp đổi làm thủ tục, nộp lệ phí.

Sau khoảng 5 ngày, lái xe sẽ lấy được giấy phép lái xe quốc tế với thời hạn 3 năm theo quy định của Công ước Vienna.

Trong trường hợp không trực tiếp đến lấy bằng thì lái xe có thể ủy quyền cho người khác lấy hoặc để lại địa chỉ và nộp phí để đơn vị cấp gửi đường bưu điện về nơi cú trú.

Khi ra nước ngoài, người Việt Nam phải mang giấy phép lái xe nội địa cùng với giấy phép quốc tế.

Giấy phép lái xe quốc tế giống như hộ chiếu có bìa màu xám, các trang đầu ghi thông tin cơ bản, phạm vi sử dụng bằng tiếng Việt và tiếng Anh. Các trang sau là phần khai về người lái và phân hạng xe bằng các thứ tiếng Nga, Pháp, Tây Ban Nha. Loại giấy phép này không có giá trị tham gia lưu thông tại Việt Nam.   (Trích: vnexpress.net)

Theo dõi
Thông báo của
guest
2 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Vương Phúc Hà
Vương Phúc Hà
10 Tháng trước

Bằng lái xe quốc tế ở Nhật Bản theo mình được biết thì bạn có thể sử dụng với Visa Du lịch. Dùng bằng quốc tế IAA nhé

Hỗ Trợ
Admin
Trả lời tới  Vương Phúc Hà
10 Tháng trước

Đây đang nói về bằng lái xe quốc tế của Việt Nam bạn ah!

Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
English EN 日本語 JA Tiếng Việt VI
2
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x