👉🔥 KỲ Thi JLPT 7/2024 👉🔥 Kiến thức tài chính 👉🈴Thi Thử JLPT Free 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Dịch COVID-19: Những ai được rời du thuyền Diamond Princess Nhật Bản?

5/5 - (1 bình chọn)

Chỉ có những người được xác nhận âm tính với virus COVID-19 mới được quyền rời khỏi khu cách ly trên tàu và tiếp tục bị cách ly trên đất liền.

Ngày 14-2, các du khách lớn tuổi đã được phép rời khỏi du thuyền Diamond Princess đang bị phong tỏa vì dịch viêm đường hô hấp cấp do virus COVID-19 gây ra tại cảng Yokohama, Nhật Bản, trang tin Channel News Asia đưa tin.

Chính phủ Nhật Bản đã cho phép các du khách từ 80 tuổi trở lên trong tình trạng sức khỏe yếu hoặc đang bị cách ly trong phòng kín trên tàu được di chuyển lên đất liền.

Chỉ có những người đã có kết quả âm tính với virus COVID-19 mới được quyền rời khỏi tàu. Tuy nhiên, họ sẽ đưa đến các khu vực cách ly trên đất liền cho đến khi kết thúc 14 ngày cách ly.

Bệnh nhân cao tuổi đầu tiên được phép rời khỏi du thuyền Diamond Princess ở Nhật Bản. Ảnh: AFP

Du khách đầu tiên đã xuống tàu trong chiều 14-2, được đưa đi bằng một chiếc xe buýt được che kính đen. Tài xế được trang bị đầy đủ đồ bảo hộ, khẩu trang và găng tay bảo hộ.

Một quan chức Nhật Bản cho biết hiện đã có 11 du khách được xuống tàu theo quy định này nhưng từ chối cung cấp thông tin cụ thể.

Động thái này xảy ra chỉ một ngày sau khi giới chức y tế nước này xác nhận số người nhiễm virus COVID-19 trên du thuyền đã lên đến con số 218 người.

Bộ Y tế Nhật Bản cho biết sẽ tiến hành xét nghiệm virus COVID-19 đối với tất cả những người trong tàu “đang ở trong tình trạng nguy hiểm về sức khỏe nói chung”.

“Những người dương tính với virus sẽ được chuyển đến bệnh viện. Những người âm tính với virus có thể được lên bờ theo yêu cầu của người đó và được chuyển đến chỗ ở do chính phủ sắp xếp” – theo thông báo của Bộ Y tế Nhật Bản gửi cho thuyền trưởng du thuyền Diamond Princess.

“Chúng tôi nhận thấy nhiều người đang lo lắng và quan tâm đến tình trạng này. Tuy nhiên, để cải thiện tình trạng này nhiều nhất có thể, chính phủ sẽ thực hiện những nỗ lực tốt nhất của mình” – tuyên bố nói thêm.

Có hơn 3.700 người trên du thuyền này khi nó đến Nhật Bản hồi tuần trước. Trong đó, 218 người được xác nhận dương tính với virus COVID-19 đã được đưa đến bệnh viện trên đất liền, trong khi những người có vấn đề về sức khỏe đang được các bác sĩ quan tâm chăm sóc.

Nếu không tính những người nhiễm bệnh từ trên con tàu, Nhật Bản đã ghi nhận 36 trường hợp dương tính với virus COVID-19, theo báo South China Morning Post.

Trong đó, một người phụ nữ hơn 80 tuổi có kết quả xét nghiệm dương tính sau khi bà qua đời tại bệnh viện. Người này là mẹ vợ của một người đã nhiễm bệnh trước đó.

VĂN KIẾM

Nguồn PLO https://plo.vn/quoc-te/su-kien/dich-covid19-nhung-ai-duoc-roi-du-thuyen-diamond-princess-889792.html

👉💯Thi thử JLPT N1 N2 N3 N4 N5 Miễn Phí💯

Cơ Bản 1 2 3 4 ALL
N5 1 2 3 4 ALL
N4 1 2 3 4 ALL
N3 1 2 3 4 ALL
N2 1 2 3 4 ALL
N1 1 2 3 4 ALL
Bằng Lái Thi trắc nghiệm Lý thuyết bằng lái xe ô tô
(Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Cẩm Nang Nhật Bản!)
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x