👉 Thi Thử JLPT Free 👉Kỳ thi JLPT 👉Nhận tiền trợ cấp Covid ở Nhật 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

NHẬT BẢN Bắt 2 Du Học Sinh Việt Nam lừa đảo mua hàng qua mạng

Cảnh sát Nhật Bản đã bắt 2 du học sinh mang quốc tịch Việt Nam vì tình nghi dùng trộm tài khoản của người khác để mua hàng qua mạng lấy đồ.

Những đồ tại nhà của du học sinh người Việt

Những đồ tại nhà của du học sinh người Việt

Du học sinh bị bắt là 2 người đang sống ở Osaka có tên グェン・バン・ギア ( Nguyễn Văn Nghĩa ?) 21 tuổi và một người 19 tuổi khác.

Nghi phạm Nghĩa, vào tháng 8 năm ngoái bị tình nghi đã lấy một tài khoản của một người đàn ông khác (người Nhật) sống ở tỉnh Nagoya, để mua một cái xe đạp điện trị giá 43000 yên (khoảng gần 9 triệu vnđ) qua mạng tại một trang bán hàng qua mạng lớn ở Nhật.
Cảnh sát đã nhận được thông báo của chủ tài khoảng vào tháng 8 năm ngoái rằng ” Tài khoản đọt nhiên tự mua sản phẩm tại cửa hàng trên mạng” và tiến hành điều tra. Sau khi lần theo địa chỉ người nhận hàng cảnh sát đã xác định được 2 nghi phạm là 2 du học sinh Việt Nam.
Theo điều tra thì 2 người này phủ nhận việc lừa đảo mua hàng qua mạng, nhưng khi khám nhà Nghĩa thì phát hiện một lượng lớn đĩa phim, sữa bột và nhiều sản phẩm khác còn mới chưa dùng. Cảnh sát đang tiếp tục tiến hàng điều tra làm rõ.

Link bài viết gốc tiếng Nhật: https://headlines.yahoo.co.jp/hl?a=20170701-00000472-tokaiv-soci
Admin N.T lược dịch.

guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x