👉🔥 KỲ Thi JLPT 7/2024 👉🔥 Kiến thức tài chính 👉🈴Thi Thử JLPT Free 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Cảnh sát Nhật bắt người Việt cầm dao ra đường, nghi liên quan đến vụ cướp tiền

5/5 - (3 bình chọn)

Cảnh sát Nhật Bản đã bắt một nam thanh niên mang quốc tịch Việt Nam, vì đã mang theo dao ra đường ở Osaka. Và mấy ngày trước đó ở gần khu vực đã có một vài vụ dùng dao cướp tiền được báo cáo, cảnh sát đang điều tra xem có liên quan không.

Cảnh sát Nhật bắt người Việt dao ra đường, nghi liên quan đến vụ cướp tiền

Cảnh sát Nhật bắt người Việt dao ra đường, nghi liên quan đến vụ cướp tiền

Vào ngày 6/5, tại một cửa hàng làm đẹp ở quận Nishinari – Osaka- Nhật Bản đã xảy ra một vụ cướp. Một phụ nữ 72 tuổi làm việc tại đây đã bị một người đàn ông dùng dao khống chế, rồi lấy dây thít nhựa trói chân tay lại. Người này đã lấy đi 20 vạn yên ( khoảng 40 triệu đồng) rồi bỏ trốn. Và ngày 7/5, lại có 2 vụ tương tự xảy ra ở gần khu vực này được báo cảnh sát.

Cho đến chiều ngày 8/5, cảnh sát đã phát hiện một người đàn ông mang quốc tịch Việt Nam có đặc điểm nhận dạng giống với kẻ đã gây ra những vụ cướp trên, nên tiến hành bắt giữ. Người Việt Nam này có tên グエン・チョン・ニャン (tạm dịch: Nguyễn Trương Nhân?) 29 tuổi, thất nghiệp. Cảnh sát đã tìm thấy trong ba lô của người này có dao làm bếp (刺身包丁- Sashimi Houchou: dao chuyên làm món sashimi ở Nhật) và 1 con dao cắt hoa quả (果物ナイフ) nên đã tiến hành bắt giữ vì tội mang dao trái phép ra đường.

Liên quan:

Nhưng khi được hỏi thì Nhân đã trả lời rằng “Đem theo dao để bắt cá”, nhưng trong ba lô của Nhân cảnh sát còn phát hiện thêm cả dây thít bằng nhựa (結束バンド), nên cho rằng Nhân có liên quan đến vụ dùng dao cướp tiền xảy ra gần đây và tiếp tục tiến hành điều tra để làm rõ.

Vì vậy các bạn đang ở Nhật cũng hết sức chú ý nhé, đừng tùy tiện mang dao kéo ra ngoài nếu không muốn cảnh sát hỏi thăm nha.

👉💯Thi thử JLPT N1 N2 N3 N4 N5 Miễn Phí💯

Cơ Bản 1 2 3 4 ALL
N5 1 2 3 4 ALL
N4 1 2 3 4 ALL
N3 1 2 3 4 ALL
N2 1 2 3 4 ALL
N1 1 2 3 4 ALL
Bằng Lái Thi trắc nghiệm Lý thuyết bằng lái xe ô tô
(Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Cẩm Nang Nhật Bản!)
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x