👉🔥 KỲ Thi JLPT 7/2024 👉🔥 Kiến thức tài chính 👉🈴Thi Thử JLPT Free 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Cảnh sát Nhật bắt chủ Nhóm Facebook “Nagoya Giao Vặt” người Việt

5/5 - (6 bình chọn)

Vào ngày hôm qua, cảnh sát đã bắt Nguyễn Thành Luân (?) – nhân viên haken vì vi phạm về tư cách lưu trú, khi không có visa lao động mà vẫn làm tại một nhà máy ở tỉnh Aichi.

Luân cũng chính là chủ của group “Nagoya Giao Vặt”, với gần 50.000 thành viên, là nơi mà xảy ra rất nhiều hành vi phạm pháp như mua bán sổ ngân hàng, chuyển tiền bất hợp pháp, hay mới đây cũng là nơi mà cảnh sát đã dò ra và bắt 9 thành viên người Việt Nam vì bán chất kích thích và xác định khoảng 50 người mua chất kích thích, ngoài ra còn bắt 3 người vì mua bán tài khoản ngân hàng. Trong tương lai có thể cảnh sát sẽ yêu cầu người quản lý đóng cửa hoạt động group.

Tính đến thời điểm cuối năm 2016 thì số lượng người Việt Nam đã tăng tới 36,1% so với năm 2015, và gấp 6,3 lần so với 10 năm trước đó. Việc sử dụng, mua bán các tài khoản ngân hàng phạm pháp, trước kia thường chiếm hơn phần nữa là của người Trung Quốc thực hiện, nhưng kể từ năm ngoái thì người Việt lại tăng nhanh chóng, chỉ tính riêng nửa đầu năm nay thì số lượng vi phạm do người Việt Nam thực hiện đã đảo ngược và chiếm tới 51,1%, trong khi Trung Quốc chỉ còn chiếm 23,3%. Trước đây mình cũng đọc một bài báo và trong đó các đối tượng người Việt Nam sau khi thâu mua các tài khoản ngân hàng sẽ bán lại cho người Trung Quốc để sử dụng các hành vi phạm pháp.

Trước đây người Trung Quốc ở Nhật thường sử dụng một mạng xã hội có tên Qq.com để thâu mua các tk này, sau này bị cảnh sát theo dõi sát sao nên có lẽ họ đã chuyển sang việc kêu gọi người Việt thu mua trên Facebook. Vì cái lợi trước mắt nên nhiều người không hiểu rằng, những hành vi này sẽ tiếp tay cho các hành vi lừa đảo và phạm pháp ngày càng gia tăng tại Nhật Bản, rồi chính họ cũng sẽ khiến bản thân mình và cộng đồng người Việt Nam chúng ta sẽ ngày càng khó khăn hơn.

Link thông tin việc chủ group bị bắt : https://mainichi.jp/articles/20171122/k00/00m/040/144000c

(Theo Admin A.N Sugoi)

👉💯Thi thử JLPT N1 N2 N3 N4 N5 Miễn Phí💯

Cơ Bản 1 2 3 4 ALL
N5 1 2 3 4 ALL
N4 1 2 3 4 ALL
N3 1 2 3 4 ALL
N2 1 2 3 4 ALL
N1 1 2 3 4 ALL
Bằng Lái Thi trắc nghiệm Lý thuyết bằng lái xe ô tô
(Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Cẩm Nang Nhật Bản!)
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x