👉🔥 KỲ Thi JLPT 7/2024 👉🔥 Kiến thức tài chính 👉🈴Thi Thử JLPT Free 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Tại sao chúng ta cần tắt điện thoại hoặc bật chế độ máy bay khi cất cánh/hạ cánh?

Đánh giá post

Mỗi khi chuẩn bị cất cánh hoặc hạ cánh, phi hành đoàn trên máy bay lại yêu cầu chúng ta tắt hoặc đặt những smartphone hay bất kỳ thiết bị điện tử vào “chế độ máy bay”. Tại sao lại như vậy? Chế độ này có tác dụng cụ thể như thế nào mà lại bị bắt buộc phải đặt vào lúc ấy?

1. “Chế độ máy bay” dùng để làm gì?
Khi bật chế độ máy bay, thiết bị của bạn sẽ ngắt toàn bộ những hoạt động thu phát sóng kết nối như Wi-Fi, mạng di động, Bluetooth,… Hay nói cách khác, nó sẽ chỉ được dùng như một chiếc máy nghe nhạc, chơi game, xem phim hay chặn giấy mà thôi. Nếu như smartphone không được đặt vào chế độ này, những tín hiệu tiếp nhận và phát ra bởi nó có thể gây gián đoạn cho các bộ phận nhạy cảm liên quan trên máy bay.

2. Vậy nếu tôi không bật “chế độ máy bay” những vẫn không dùng điện thoại, chỉ để đó thôi thì sao?

Nếu bạn cho rằng để smartphone “nghỉ ngơi” không làm gì là vô hại trong lúc đó thì nhầm to rồi. Vì khi ấy, sóng di động vẫn không ngừng được tiếp nhận và trao đổi. do đó tần số sóng sẽ vẫn có thể tác động lên máy bay và các thiết bị trên đó. Vì thế, đừng nghĩ nó không làm gì nghĩa là vô hại nhé.

3. Tại sao hoạt động tín hiệu của điện thoại lại gây nguy cơ và rủi ro trong trường hợp này?
Cất cánh và hạ cánh là 2 giai đoạn quan trọng bậc nhất trong một chuyến bay, vì đó là khi phi hành đoàn phải phối hợp nhịp nhàng hết sức với đài không lưu, chưa kể kỹ năng và sự tập trung của người lái. Trong 1 số trường hợp, các sóng di động có thể vô tình can thiệp, khiến cho tín hiệu truyền tải qua lại giữa đài và máy bay bị ảnh hưởng – phi công không thể nhận được đủ hoặc nghe rõ chỉ dẫn từ quan sát viên mặt đất. Như thế, một tình huống khẩn cấp và nguy hiểm hoàn toàn có thể xảy ra.

4. Vậy những loại thiết bị nào chúng ta có thể sử dụng trên máy bay?

  • Bất kỳ thiết bị nào không truyền tải tín hiệu di động, Wi-Fi, Bluetooth… Chẳng hạn: Đồng hồ truyền thống, máy ảnh, máy quay, máy ghi âm, tai nghe…

  • Hạn chế hoàn toàn các loại hình như smartphone, smartwatch, tablet, sách điện tử, máy nghe nhạc thông minh… Nếu sử dụng laptop, hãy đảm bảo nó đã được tắt Wi-Fi đi rồi.

  • Bạn có thể bỏ chế độ máy bay và về tình trạng bình thường nếu như có thông báo cho phép từ phi hành đoàn, thường là phải vài phút sau khi cất cánh thành công. Nhưng dù sao thì ở độ cao đó, nhất là trên một chuyến bay thì bạn cũng chẳng có gì làm nhiều đến nỗi phải cần đến sóng di động đâu nhỉ?

Xét cho cùng, 1-2 người quên không tắt điện thoại trên chuyến bay thì chắc không đáng kể đâu, nhưng nhiều người cũng “quên” như vậy thì tác động sẽ nặng nề và nguy cơ rủi ro cao hơn nhiều đó!

(Theo:Theo Trí Thức Trẻ)

👉💯Thi thử JLPT N1 N2 N3 N4 N5 Miễn Phí💯

Cơ Bản 1 2 3 4 ALL
N5 1 2 3 4 ALL
N4 1 2 3 4 ALL
N3 1 2 3 4 ALL
N2 1 2 3 4 ALL
N1 1 2 3 4 ALL
Bằng Lái Thi trắc nghiệm Lý thuyết bằng lái xe ô tô
(Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Cẩm Nang Nhật Bản!)
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x