👉🈴 Đáp án Đề Thi JLPT 7/2022 👉 Thi Thử JLPT Free 👉🔥 Coupon Miễn Phí 💵 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Nhật Bản giữ nguyên lệnh sơ tán hơn 1 triệu người do mưa lớn

Đánh giá post

Mưa lớn gây sạt lở đất đã khiến chính quyền các địa phương tại Nhật Bản tiếp tục duy trì lệnh sơn tán hơn 1 triệu người trước đó.

Kể từ cuối tuần trước đến nay, tình trạng mưa lớn đã xảy ra tại nhiều khu vực của Nhật Bản. Theo Đài truyền hình NHK, trong ngày 4/7 mưa lớn đã giảm bớt tại 1 số khu vực miền Nam nước này, tuy nhiên chính quyền địa phương cảnh báo tình trạng sạt lở có thể xảy ra nhiều hơn, đồng thời vẫn duy trì lệnh sơ tán hơn 1 triệu người trước đó.

Nhật Bản giữ nguyên lệnh sơ tán hơn 1 triệu người do mưa lớn

Nhật Bản giữ nguyên lệnh sơ tán hơn 1 triệu người do mưa lớn

Kể từ ngày 28/6 đến nay, một số khu vực của đảo Kyushu, phía Nam, đã nhận lượng mưa lên tới 1.000 mm cao hơn gấp hai lượng mưa bình thường trong cả tháng 7. Khi mưa lớn đổ bộ sang khu vực Trung và Đông Nhật Bản, chính quyền địa phương vẫn cảnh báo cư dân của đảo Kyushu không nên vội vã về nhà vì nguy cơ sạt lở vẫn còn.

Trong khi Tờ nhật báo Yomiuri cho biết, đến thời điểm hiện tại, hơn 11.000 người đã đổ về các trung tâm sơ tán. Còn theo hãng tin Kyodo vừa cho biết, 1 phụ nữ 80 tuổi đã thiệt mạng trong 1 vụ lở đất vào sáng 4/7.

Trước đó, tối qua, Nhật Bản đã ban hành lệnh sơ tán hơn 1 triệu người trên đảo Kyushu đến các trung tâm lánh nạn và các khu vực an toàn khác trước nguy cơ mưa lũ và sạt lở đất xảy ra trên diện rộng.

Hồi tháng 7 năm ngoái, Chính phủ Nhật Bản đã từng bị chỉ trích đưa ra phản ứng chậm trong đợt mưa lũ tại khu vực đảo Kyushu, khiến 200 người thiệt mạng. Đây từng là thảm họa thiên tai tồi tệ nhất Nhật Bản trong vòng 36 năm qua./.

Đình Nam/VOV1

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
English EN 日本語 JA Tiếng Việt VI
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x