👉🔥 KỲ Thi JLPT 7/2024 👉🔥 Kiến thức tài chính 👉🈴Thi Thử JLPT Free 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Các cửa hàng của Uniqlo sắp chuyển từ sử dụng túi nhựa sang túi giấy

5/5 - (1 bình chọn)

Từ ngày 1/9 tới, các cửa hàng tại Nhật Bản và các quốc gia khác, vốn đang sử dụng túi nhựa, sẽ chuyển sang sử dụng túi làm từ giấy tái chế và các vật liệu thân thiện với môi trường khác.

Tadashi Yanai, ông chủ chuỗi cửa hàng thời trang Uniqlo

Tadashi Yanai, ông chủ chuỗi cửa hàng thời trang Uniqlo

Fast Retailing Co., chủ sở hữu của thương hiệu thời trang Uniqlo, ngày 3/7 cho biết túi phục vụ hoạt động mua sắm sẽ chuyển từ chất liệu nhựa sang giấy từ tháng Chín tới và cũng sẽ bắt đầu tính phí đối với loại túi giấy này.

Động thái của Fast Retailing được đánh giá là nhằm góp phần vào những nỗ lực trên toàn thế giới để giải quyết một trong những vấn đề môi trường cấp bách nhất hiện nay.

Theo kế hoạch, Fast Retailing đặt mục tiêu giảm 85% lượng nhựa sử dụng cho túi mua sắm và vật liệu đóng gói tại các cửa hàng của tập đoàn trên toàn thế giới, tương đương khoảng 7.800 tấn/năm, vào cuối năm 2020.

Từ ngày 1/9 tới, các cửa hàng tại Nhật Bản và các quốc gia khác, vốn đang sử dụng túi nhựa, sẽ chuyển sang sử dụng túi làm từ giấy tái chế và các vật liệu thân thiện với môi trường khác.

Các cửa hàng tại các quốc gia, nơi túi giấy đã được sử dụng, chẳng hạn như cửa hàng của Uniqlo ở châu Âu, cũng sẽ bắt đầu sử dụng túi giấy thân thiện với môi trường.

Công ty sẽ bắt đầu tính phí mua túi vào tháng Chín hoặc muộn hơn tại các cửa hàng Uniqlo và GU ở nước ngoài, chẳng hạn như ở châu Âu, Bắc Mỹ và Hàn Quốc.

Tại Nhật Bản, người mua hàng sẽ bị tính phí 10 yen (0,09 USD) cộng với thuế mỗi túi từ ngày 14/1/2020.

Fast Retailing cũng cho biết họ sẽ ngừng sử dụng bao bì nhựa cho một số mặt hàng cho mùa Thu và mùa Đông này, chẳng hạn như dép đi trong phòng, đồng thời triển khai các nghiên cứu cụ thể về cách loại bỏ bao bì cho các sản phẩm như quần áo giữ nhiệt của Uniqlo.

Theo Fast Retailing, ô nhiễm môi trường từ rác thải nhựa đang là mối lo ngại ngày càng tăng trên toàn thế giới và tập đoàn này đang hành động để giảm nhựa sử dụng một lần không cần thiết khỏi hoạt động của mình.

Hiện, Fast Retailing điều hành hơn 3.500 cửa hàng trên khắp thế giới, bao gồm khoảng 2.100 cửa hàng Uniqlo tính đến cuối tháng Hai./.

Trà My (TTXVN/Vietnam+)

👉💯Thi thử JLPT N1 N2 N3 N4 N5 Miễn Phí💯

Cơ Bản 1 2 3 4 ALL
N5 1 2 3 4 ALL
N4 1 2 3 4 ALL
N3 1 2 3 4 ALL
N2 1 2 3 4 ALL
N1 1 2 3 4 ALL
Bằng Lái Thi trắc nghiệm Lý thuyết bằng lái xe ô tô
(Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Cẩm Nang Nhật Bản!)
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x