👉🔥 KỲ Thi JLPT 7/2024 👉🔥 Kiến thức tài chính 👉🈴Thi Thử JLPT Free 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Để gửi 50 triệu 1 tháng về cho bố mẹ DHS Nhật làm ntn? Bố mẹ có hiểu?

5/5 - (3 bình chọn)

Cái câu mà những người đi Nhật hay được nghe người ở nhà nói, “Thấy Con nhà ông kia đi du học Nhật mỗi tháng gửi về hơn 50-60 triệu”. “Sao tháng này con gửi về ít vậy”…Nhưng liệu những ông bố bà mẹ đang ở Nhà có hiểu được rằng, đồng tiền ở Nhật kiếm không hễ dễ, nó phải đánh đổi bằng sức lực, tuổi trẻ, mồ hôi, nước mắt… và đôi khi là cả tính mạng.

Để gửi 50 triệu 1 tháng về cho bố mẹ DHS Nhật làm ntn? Bố mẹ có hiểu?

Để gửi 50 triệu 1 tháng về cho bố mẹ DHS Nhật làm ntn? Bố mẹ có hiểu?

Thật sự sáng nay khi đọc dòng tâm sự của một bạn Du học sinh Nhật Bản, tâm sự lên Cộng Đồng Nhật -Việt vì đang thật sự mất phương hướng và thấy kệt sưc mà thấy thương và sót. Thương vì bạn ấy đã cố gắng rất nhiều, ngày ngủ chỉ được 1-2 tiếng để cố gắng gửi tiền về cho bố với con số 50 triệu/tháng trong suốt 3 năm. Nhưng có vẻ bạn ấy không hề nhận được sự động viên sức khẻo, thông cảm của bố, mà chỉ nhận được sự động viên rằng “Con hãy cố gắng kiếm thêm TIỀN”. Đúng là tiền quan trọng thật, nhưng Tiền không thể mua lại được sức khỏe, tính mạng nếu chẳng may kiệt sức đổ bệnh.  Hy vọng dòng tâm sự dưới đây của một người con đang cố gắng cày quốc hết mình  nơi đất khách sẽ đến được những ông bố bà mẹ ở Nhà có con ở Nhật. Để cùng động viên chia sẻ và giảm bớt gánh nặng lên con, đừng để kiếm được ĐỒNG TIỀN mà mất VÀNG (sức khỏe là Vàng), đôi khi cả tính mạng nhé.

Để gửi 50 triệu 1 tháng về cho bố mẹ DHS Nhật làm ntn? Bố mẹ có hiểu?

Chia sẻ của những bạn đang sống ở Nhật đến bạn.

Và Ad cũng nói thật là những người đi sang Nhật theo diện kỹ sư, thì 90% lương tháng nhận được không vượt qua con số 50 triệu, trừ khi làm thêm nhiều thì có thể. Nhưng kỹ sư thì chỉ làm 8 giờ/ngày, nếu làm thêm thì cũng 10 tiếng/ngày. Nhưng khi trừ đi chi phí sinh hoạt, thuê nhà cửa, ăn uống, điện, nước, … nếu tiết kiệm thì cũng chỉ để lại được 20 triêu- 30 triệu/ tháng. Còn bạn du học sinh Nhật Bản này đã cố gắng gửi về 50 triệu đồng/ tháng cho bố, thì con số bạn này kiếm được phải lớn hơn 50 triệu vì còn phải tri phí các khoản nhà cửa, ăn uống, điện nước, đi lai,… đúng là khâm phục sự cố gắng rất nhiều của bạn, nhưng bạn hãy cố gắng giữ gìn sức khỏe nhé.

Và sau đây là dòng tâm sự của bạn DHS Nhật đang mất phương hướng, bạn hãy đọc hết đến cuối để hiểu nhé!

Mọi người cho mình tâm sự và xin lời khyên với ạ. Đặc biệt những người đã từng trải qua giai đoạn này.
Mình là dhs qua Nhật cũng đc hơn 3 năm rồi, mình xác định từ đầu là qua nhật để kiếm tiền, kiếm ít vốn sau này về kinh doanh vì tuổi cũng ko còn nhỏ nữa( là so với mấy bạn đời cuối 9x thơi chứ mình 9x đời đầu) . Lúc mình đi thì nhà mình ko cần phải vay mượn mà tiền của bố cho đi, trong thâm tâm mình thì qua cố gắng làm gửi về trả tiền cho bố nên lúc mới qua có việc gì cũng làm, từ lương tay hacken hay thẻ làm chạy như chạy xô vậy, tg ngủ ko có. Làm thì làm đêm sáng về lại làm rồi chiều đi học.
Ngày mình ngủ đc 2-3 tiếng thôi, lên tau ngồi cũng ngủ mà đứng cũng ngủ, ngã đập vào thanh tàu mới tỉnh, đi bộ từ ga vào chỗ làm cũng vừa đi vừa ngủ, nói chung ngủ bất cứ đâu, sáng làm về tới ks sớm 9h mới làm mà 7h tới rồi vì làm đêm 6h là về rồi, thế là láy bìa cát tông mang ra gầm cầu thang khách sạn là ngủ, đc vài hôm chồ biết chồ chửi là ko đc ra đó ngủ, lại kiếm nhà vs ngủ, 2 năm trôi qua cứ vậy đấy.
Nói mang tiếng đi học chứ 2 năm trường tiềng mình ngủ trên lớp chắc gấp 3 tg thức trên lớp, lên tới lớp thầy cô chưa tới mình đã gục ngủ lúc nào k biết rồi, tới lúc máy đứa thức về thì cũng là lúc tan lớp, thầy cô cũng quen luôn , cũng chấm seki chứ k nói gì vì biết đi làm nhiều nên mệt. Thấm thoát 1 năm trôi qua mình cũng trả đc xong nợ cho bố. Năm tiếp theo thì lại cày tiền học phí cho 1 năm trường tiếng còn lại và 1 năm tiền senmon sắp tới nên k có tiền gửi về. Gọi về nói bố cũng thông cảm nhưng trong lòng k vui cho lắm. Và năm thứ 2 thì mình cũng hoàn thành và cầm trong tay viza 2 năm senmon. Mình quyết định nghỉ học để đi cày xong 2 năm mình về. Vì nghỉ học nên mình bỏ làm đêm chuyển qua làm ngày, cuộc sống thì cứ sáng đi khuya mới về , ngày nào tuàn nào tháng nào cũng vậy, nói chung nó tẻ nhạt lắm, có tiền nhưng k có tg tiêu tiền đâu. Làm thì tháng nào cũng gửi về, bố bảo còn cứ làm tháng gửi về bố 5 chục là đc rồi, dạ 5 chục dễ kiếm lắm bố ạ ( là mình tự nhủ thôi , chứ mình ntn bố cũng k hiểu đc) . Rồi từ lúc có viza đến giờ cũng gần năm rồi, nào chuyển nhà rồi có một tg mình ốm ko đi làm đc nên cũng k có đc bao nhiêu, dương đc tầm 300. Nhưng thực sự giờ mình mệt, ko còn sung như trước nữa, gọi về bảo bố ơi kiếm đủ 500 con về nha bố, con đuối lắm rồi. Cứ tưởng bố đồng cảm, bố bảo giờ 500 thì làm đc gì con, găng làm cho hết viza rồi về, mỗi tháng gửi 50tr từ giờ tới lúc về còn 15 tháng là đc 750tr rồi , lúc đó mình về hẳn con ạ.haiz. Nhiều lúc muốn nói lại bố nhưng lại sợ bố buồn nên dạ con sẽ cố ạ, tới đâu con cũng chưa biết… nếu một ngày ko may con gục, thì con cũng đã cố hết sức rồi bố ạ. 
Nhiều lúc ngồi một mình tủi lắm, ko biết cuộc sống này mình sống cho ai, chưa có một ngày nào sống cho riêng mình, cặm cụi làm như trâu như bò ko biết sau này ntn. Qua Nhật hơn 3 năm mà thật sự chưa đi đâu gọi là du lịch hay thăm quan cả ngoài việc đi làm tới trường và về nhà. Nó cứ xoay vòng như vậy tới giờ.mong tg trôi qua thật nhanh và mọi chuyện sẽ như kế hoạch cho bố an lòng.
Ps: xin lỗi mọi người thật sự những lời mìn viết ko phải khoe hay gì cả, mình chỉ thật sự ko biết xử sự ntn vì tg gần đây mình thấy sức khoẻ mình ko đc ổn.

Dòng tâm sự chia sẻ của bạn được được rất nhiều bạn ở Nhật động viên chia sẻ. Chỉ mong bạn ấy hãy cố gắng giữ gìn sức khỏe và giải thích cho bố mẹ hiểu thông cảm cho mình. Chứ đừng cố quá mà hại đến mình. Và cũng rất nhiều bạn chỉ trích đến người bố đã đặt áp lực nặng trĩu lên vai người con đang kiệt sức.

Để gửi 50 triệu 1 tháng về cho bố mẹ DHS Nhật làm ntn? Bố mẹ có hiểu? 3

Những dòng chia sẻ của bạn đọc, động viên bạn, chỉ trích người ở nhà.

Để gửi 50 triệu 1 tháng về cho bố mẹ DHS Nhật làm ntn? Bố mẹ có hiểu? 2

Đúng là mỗi nhà mỗi cảnh, và cách nghĩ của mỗi ông bố bà mẹ là khác nhau về CON CÁI  và về ĐÔNG TIỀN, và cũng có thể đồng tiền đã làm cách nghĩ của gia đình thay đổi khi mỗi tháng cứ nhận đều 50 triệu từ con mình, nhưng cái gì cũng có giới hạn và điểm dừng. Hy vọng rằng mọi người biết dừng đúng lúc khi thấy giới hạn đừng để khi quá rồi thì không kịp.

Nên xem:

Có lẽ đây chỉ là một trong rất nhiều những du học sinh, tu nghiệp sinh sang Nhật phải chịu gánh nặng từ gia đình mà phải cố gắng đến mức kiệt sức. Và gần đây những tin buồn về người Việt Nam bị đột tử ở Nhật cũng không phải là ít. Vì vậy các bạn hãy cố gắng giữ gìn sức khỏe để tiếp tục cố gắng và hãy biết dừng, nghỉ ngơi đúng lúc nhé. Và hy vọng rằng các ông bố bà mẹ ở Nhật hãy cố gắng động viên con mình và đừng đặt lên con mình một quả tạ quá nặng vượt qua sức của con nhé.

Chúc các bạn luôn khỏe mạnh nhé. Và hãy chia sẻ bài viết đến nhiều người để cho các ông bố bà mẹ ở Nhà hiểu được nỗi vất vả của con mình nhé. Cảm ơn các bạn đã ghé thăm Cẩm Nang Nhật Bản.

 

đừng cố quá và thật sự mong bố bạn có thể hiểu được, để gánh nặng đồng tiền không đè nặng lên bạn nữa.

👉💯Thi thử JLPT N1 N2 N3 N4 N5 Miễn Phí💯

Cơ Bản 1 2 3 4 ALL
N5 1 2 3 4 ALL
N4 1 2 3 4 ALL
N3 1 2 3 4 ALL
N2 1 2 3 4 ALL
N1 1 2 3 4 ALL
Bằng Lái Thi trắc nghiệm Lý thuyết bằng lái xe ô tô
(Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Cẩm Nang Nhật Bản!)
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x