👉🈴 Đáp án Đề Thi JLPT 7/2022 👉 Thi Thử JLPT Free 👉🔥 Coupon Miễn Phí 💵 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Thực tập sinh Việt Nam dũng cảm cứu người Nhật bị đuối nước

5/5 - (1 bình chọn)
Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Fukuoka vừa trao tặng Giấy khen cho anh Vũ Đức Huỳnh, thực tập sinh Việt Nam đã có hành động dũng cảm cứu người Nhật bị đuối nước.

Theo tin từ TLSQ Việt Nam tại Fukuoka, Nhật Bản cho biết, trưa ngày 9/6/2020, trên đường đi bên bờ sông Mikasa từ chỗ làm về nhà, anh Vũ Đức Huỳnh, một thực tập sinh Việt Nam tại thành phố Onojo, tỉnh Fukuoka, phát hiện một tiếng “ùm” lớn, rồi nghe tiếng kêu cứu của một số người Nhật. Không một chút đắn đo, Huỳnh chạy vội đến, lao ngay xuống dòng nước để cứu người dù đang mùa mưa bão, nước sông dâng cao. Huỳnh đã bơi nhanh đến và giữ chặt nạn nhân từ phía sau. Đó là một phụ nữ Nhật ở độ tuổi trung niên.

Huỳnh vừa bơi, vừa kéo và dìu nạn nhân vào bờ. Đưa được nạn nhân vào bờ an toàn, cũng là lúc đội cứu hộ của Nhật kịp đến nơi, Huỳnh đã bàn giao ngay cho đội cứu hộ. Đến nay, người phụ nữ được Huỳnh cứu đã hồi phục sức khỏe.

Vũ Đức Huỳnh năm nay mới 22 tuổi, đến từ Yên Bái, hiện là thực tập sinh làm nghề xây dựng tại Công ty Nicchi có trụ sở tại thành phố Onojo, tỉnh Fukuoka. Qua trao đổi, Huỳnh tỏ rất khiêm tốn khi được hỏi về hành động cứu thành công người bị nạn.

Huỳnh tâm sự, nhà ở gần sông nên biết bơi từ nhỏ và do tập võ Vovinam từ năm lớp 8 đến nay nên có sức khỏe cùng kỹ năng, kinh nghiệm cứu người. Huỳnh đã từng nhiều lần cứu người đuối nước ở Việt Nam. Khi nói về hành động của mình, Huỳnh chỉ khuyến cáo mọi người là việc cứu người bị đuối nước rất nguy hiểm, phải biết bơi giỏi, có đủ sức khỏe, kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng cứu người, nếu không có thể vừa không cứu được nạn nhân, vừa gây hại cho chính mình.

Thực tập sinh Việt Nam dũng cảm cứu người Nhật bị đuối nước

Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Fukuoka Vũ Bình trao tặng Giấy khen cho anh Vũ Đức Huỳnh.

Từ khi sang Nhật vừa học vừa làm, Huỳnh luôn nỗ lực, chịu khó quan sát để học nghề và học cách làm của người Nhật. Tiếng Nhật rất khó, dù chủ yếu là tự học, nay Huỳnh cũng đã đạt đến trình độ N3 để có được sự chủ động và tương lai phát triển hơn nữa trong cuộc sống, lao động và học tập của mình. Các bạn của Huỳnh kể thêm, Huỳnh đã nhiều lần nhặt được ví bị rơi, điện thoại để quên và mang đến nộp tại đồn cảnh sát.

Ngày 26/8/2020, Vũ Đức Huỳnh đã được Sở Cứu hỏa và Cứu nạn tỉnh Fukuoka, khu vực Kasuga – Onojo – Nakagawa, đã mời đến cơ quan trao tặng Giấy cảm ơn và Kỷ niệm chương để bày tỏ sự cảm ơn của chính quyền địa phương đối với hành động dũng cảm cứu người.

Tại buổi lễ, Cơ quan Cứu hỏa và Cứu nạn địa phương đánh giá cao kỹ năng cứu nạn “chuyên nghiệp” của Vũ Đức Huỳnh. Hành động dũng cảm, quên thân của Huỳnh đã được một số cơ quan báo chí Nhật Bản, trong đó có báo Asahi (một trong năm tờ báo hàng ngày lớn nhất của Nhật Bản), báo Tây Nhật Bản (tờ báo hàng ngày lớn nhất của toàn bộ khu vực phía Tây)… đưa tin.

Phạm Lý

Nguồn Thời Đại https://thoidai.com.vn/thuc-tap-sinh-viet-nam-dung-cam-cuu-nguoi-nhat-bi-duoi-nuoc-117541.html

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
English EN 日本語 JA Tiếng Việt VI
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x