👉🔥 KỲ Thi JLPT 7/2024 👉🔥 Kiến thức tài chính 👉🈴Thi Thử JLPT Free 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Lại một người Việt tử vong chưa rõ nguyên nhân tại Nhật Bản

1/5 - (1 bình chọn)

Buổi tối còn nghe con trai gọi điện thông tin về cuộc sống mưu sinh ở xứ người, đến sáng hôm sau vợ chồng ông Đặng Văn Bình (Mỹ Liên, Kỳ Văn, Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đã nhận tin con trai đã tử vong.

Trưa ngày 17/3, ông Nguyễn Tiến Điền, Chủ tịch UBND xã Kỳ Văn, huyện Kỳ Anh xác nhận, anh Đặng Đình Anh, sinh năm 1989, một công dân của xã vừa tử nạn tại Nhật Bản.

“Chính quyền vừa nhận được tin báo, cháu Anh tử nạn vào khoảng 3h sáng ngày 15/3 tại TP Toyama, Nhật Bản. Chúng tôi đang chờ tin tức về nguyên nhân cái chết của cháu Anh”- ông Điền thông tin.

Di ảnh anh Đặng Đình Anh trên bàn thờ được gia đình lập ở quê nhà.

Di ảnh anh Đặng Đình Anh trên bàn thờ được gia đình lập ở quê nhà.

Từ hôm nhận được tin dữ về con trai, vợ chồng ông Đặng Văn Bình, bà Nguyễn Thị Mai gục ngã. Phía gia đình thông tin, trước khi mất ít tiếng đồng hồ, Anh còn gọi điện về cho mẹ thông báo tình hình công việc, cuộc sống ở Nhật Bản.

Theo xác nhận của ông Điền, anh Đặng Đình Anh mới sang làm việc tại Nhật Bản được 8 tháng. Do hoàn cảnh của gia đình ông Bình, bà Mai rất khó khăn, nợ nần chồng chất, nên ông bà chưa thể sang Nhật Bản tiếp nhận thi hài con.

Vợ chồng ông Bình, bà Mai đau đớn, gục ngã sau khi nhận được tin dữ về con trai.

Vợ chồng ông Bình, bà Mai đau đớn, gục ngã sau khi nhận được tin dữ về con trai.

“Hiện ngoài nỗ lực của gia đình, con em địa phương hỗ trợ ít nhiều, chúng tôi mong các nhà hảo tâm, lao động và bà con Kiệt kiều sinh sống, làm việc ở Nhật Bản hỗ trợ để vợ chồng ông Bình sớm qua Nhật đưa thi thể con về nước”- ông Điền cho biết.

(theo:Hà Phương-http://dantri.com.vn)

Đại diện nhóm Nhân Ái Kỳ Anh tại Nhật Bản Nguyễn Nga chia sẻ:

Anh ơi cha mẹ gọi anh về, không gọi rõ tên anh được nữa. Giọng đã khàn và nghẹn lắm anh nghe không?

8 tháng trước anh đi mang theo niềm hy vọng của cả nhà, cha mẹ già mong mỏi ở anh, chờ ngày anh trở về để có cháu bồng cháu bế. Giờ anh đi không dặn nổi lấy 1 câu, không nhìn cha mẹ lấy một lần. Cả mấy ngàn cây số không ai chạy đến mà ôm anh lần cuối cho anh đỡ hiu quạnh, lẻ loi, sờ mặt anh lần cuối để anh đi thanh thản.

Anh mong về lắm phải không? Ừ, không cần tiền nữa, không cần bất cứ thứ gì trên đời này nữa. Anh chỉ muốn được về, trong vòng tay của gia đình, làng xóm, anh em. Anh chỉ còn mong được về nằm dưới lòng đất mẹ bình an thôi đúng không a? Ai cũng đang chờ mà anh vẫn nằm đó – bất động…

Đó là anh Đặng Đình Anh,sn 1989
Bố : Đặng Văn Bình (1954)
Mẹ : Nguyễn thị Mai (1955)
Quê : xóm 5 – Mỹ Liên – Kỳ Văn – Kỳ Anh -Hà Tĩnh.

Sinh ra trong gia đình 6 anh em, cha mẹ già suốt ngày bán mặt cho đất bán lưng cho trời gửi gắm mong mỏi ở người con trai. Vậy mà anh đi Nhật mới được 8 tháng đã phải bỏ mạng nơi xứ người. Tiền vay nợ anh đi còn đó, lời anh quyết tâm trả nợ giúp đỡ gia đình vẫn vẹn nguyên.

Cộng đồng mọi người ơi, số phận con người ngắn ngủi tày gang. Đến khi nhắm mắt xuôi tay ai cũng mong về với quê mẹ. Phận tha hương xa xứ chắc chúng ta là người hiểu rõ. Vậy nên chúng tôi tha thiết kêu gọi những tấm lòng hảo tâm chung tay đưa anh ấy được trở về sớm nhất có thể.

Đại diện nhóm Nhân Ái Kỳ Anh tại Nhật Bản, mình là người cùng quê với anh ấy xin được phép thay mặt gia đình kêu gọi sự giúp đỡ của quý cộng đồng.

Quý hảo tâm muốn giúp đỡ gia đình có thể chuyển khoản trực tiếp cho mẹ ruột :

Nguyễn Thị Mai
Stk 0201000676070
Vietcombank Hà Tĩnh.

Sđt anh Thắng,anh trai ruột của anh Anh: 01627936847

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

Nguyễn Nga – quê quán Kỳ Văn – Kỳ Anh – Hà Tĩnh du học sinh tại Hiroshima
Sđt: 080 8245 6868

Cẩm Nang Nhật Bản xin chia buồn cùng gia đình! 

👉💯Thi thử JLPT N1 N2 N3 N4 N5 Miễn Phí💯

Cơ Bản 1 2 3 4 ALL
N5 1 2 3 4 ALL
N4 1 2 3 4 ALL
N3 1 2 3 4 ALL
N2 1 2 3 4 ALL
N1 1 2 3 4 ALL
Bằng Lái Thi trắc nghiệm Lý thuyết bằng lái xe ô tô
(Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Cẩm Nang Nhật Bản!)
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x