👉🈴 Đáp án Đề Thi JLPT 7/2022 👉 Thi Thử JLPT Free 👉🔥 Coupon Miễn Phí 💵 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Nhật Bản sắn sàng rút ngắn thời gian cách ly đối với lao động thiết yếu

Đánh giá post

Theo hãng tin Kyodo, Chính phủ Nhật Bản đang chuẩn bị rút ngắn thời gian cách ly hiện tại 14 ngày xuống còn 6 ngày đối với những lao động thiết yếu được xác định là tiếp xúc gần với những người bị nhiễm biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2.

Người dân xếp hàng chờ xét nghiệm COVID-19 tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản, ngày 10/1/2022. Ảnh: Kyodo/ TTXVN

Động thái này nhằm giải quyết những quan ngại rằng sự gia tăng mạnh các cuộc tiếp xúc gần với người bị nhiếm biến thể Omicron, bao gồm cảnh sát, nhân viên chăm sóc trẻ em và nhân viên điều dưỡng, sẽ làm gián đoạn các hoạt động xã hội.

Theo chính sách hiện tại, những người được xác định là tiếp xúc gần với người bị nhiếm biến thể Omicron sẽ phải tự cách ly trong 14 ngày tại nhà hoặc các cơ sở cách ly được chỉ định, tuy nhiên với sự thay đổi chính sách đã được chính phủ nước này xem xét, chính quyền các tỉnh và thành phố sẽ phải phân loại để chọn ra những ngành nghề đủ điều kiện rút ngắn thời gian cách ly.

Chính quyền thủ đô Tokyo cùng ngày đã xác nhận 4.051 ca mắc mới COVID-19, lần đầu tiên vượt mốc 4.000 trường hợp kể từ ngày 27/8/2021.

Nhật Bản đang phải đối mặt với sự bùng phát trở lại của đại dịch COVID-19 trong bối cảnh biến thể Omicron có khả năng lây nhiễm cao, lây lan nhanh. Theo dự đoán của chính quyền thủ đô Tokyo, số ca mắc COVID-19 sẽ tăng lên mức 10.000 ca/ngày vào tuần tới.

Văn Khoa (TTXVN)

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/the-gioi/nhat-ban-san-sang-rut-ngan-thoi-gian-cach-ly-doi-voi-lao-dong-thiet-yeu-20220114170238702.htm

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
English EN 日本語 JA Tiếng Việt VI
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x