👉🔥 KỲ Thi JLPT 7/2024 👉🔥 Kiến thức tài chính 👉🈴Thi Thử JLPT Free 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Lao động kỹ năng đặc định Việt Nam được hưởng nhiều quyền lợi khi sang Nhật Bản làm việc

5/5 - (3 bình chọn)
Với Bản ghi nhớ hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản, các lao động kỹ năng đặc định Việt khi sang Nhật làm việc sẽ được hưởng các quyền lợi theo luật nhập cư, chi phí đào tạo tiếng Nhật và kỹ năng, chi phí đi lại.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Shinzo Abe chứng kiến hai Bộ trưởng cùng trao Bản ghi nhớ hợp tác.

Ngày 1/7, tại Thủ đô Tokyo, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo, Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH Đào Ngọc Dung và Bộ trưởng Bộ Tư pháp Nhật Bản Yamashi Takashi đã trao Bản ghi nhớ hợp tác (MOC) khung pháp lý cơ bản để thực hiện đúng chương trình “lao động kỹ năng đặc định”.

Theo quy định tại MOC, phía Nhật Bản tiếp nhận lao động “kỹ năng đặc định” người Việt Nam sau khi người lao động (NLĐ) đã thực hiện các thủ tục cần thiết theo quy định của pháp luật Việt Nam và có tên trong “Danh sách xác nhận” được cấp bởi Bộ LĐTB&XH Việt Nam.

Bao gồm: Những lao động được phái cử bởi các tổ chức, DN được Bộ LĐTB&XH Việt Nam cho phép đưa lao động kỹ năng đặc định đi làm việc ở Nhật Bản. Những công dân Việt Nam đang cư trú tại Nhật Bản đã được cơ quan tiếp nhận lao động tuyển dụng trực tiếp. Đó là: Những người được miễn các kỳ kiểm tra và thi, bao gồm thực tập sinh (TTS) đã hoàn thành chương trình TTS kỹ năng số 2 hoặc số 3; Du học sinh đã tốt nghiệp ít nhất khóa học 2 năm của các trường tại Nhật Bản và thi đỗ các kỳ kiểm tra kỹ năng nghề và tiếng Nhật.

Bản MOC cũng quy định rõ quyền lợi của NLĐ Việt Nam như lao động kỹ năng đặc định lưu trú tại Nhật Bản được hưởng các quyền lợi theo luật nhập cư, luật lao động và các quy định pháp luật khác có liên quan của Nhật Bản. NLĐ sẽ được hưởng các quyền lợi khác liên quan tới chi phí cho việc đào tạo tiếng Nhật hoặc đào tạo kỹ năng, chi phí đi lại (chi phí trở về Việt Nam) sau khi chấm dứt hợp đồng lao động…

Oanh Trần-KTDT

👉💯Thi thử JLPT N1 N2 N3 N4 N5 Miễn Phí💯

Cơ Bản 1 2 3 4 ALL
N5 1 2 3 4 ALL
N4 1 2 3 4 ALL
N3 1 2 3 4 ALL
N2 1 2 3 4 ALL
N1 1 2 3 4 ALL
Bằng Lái Thi trắc nghiệm Lý thuyết bằng lái xe ô tô
(Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Cẩm Nang Nhật Bản!)
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x