👉🔥 KỲ Thi JLPT 7/2024 👉🔥 Kiến thức tài chính 👉🈴Thi Thử JLPT Free 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Cảnh báo Bão số 14 đang tiến vào Nhật Bản 3 ngày nghỉ cuối tuần này

5/5 - (2 bình chọn)

Hiện tại cơn bão số 14 đang di chuyển từ phía Nam Nhật Bản, đến khu vực Okinawa và sau đó đổi hướng lên phía Bắc từ đầu tuần tới.

Cơn bão số 14 lớn và hung dữ cách đảo Minami Daito khoảng 220 km về phía đông lúc 6 giờ ngày thứ Bảy, ngày 17/9 và đang di chuyển về phía tây bắc với tốc độ khoảng 20 km một giờ. Áp suất trung tâm là 910 haopascal, tốc độ gió lớn nhất gần tâm là 55 mét và tốc độ gió tức thời lớn nhất là 75 mét. Bão dự kiến sẽ tiếp cận gần nhất với khu vực Đảo Daito trong ngày hôm nay (Thứ 7), và sau đó di chuyển gần hơn đáng kể đến khu vực Amami và Kyushu từ tối nay (17) đến 19 (thứ Hai). Sau đó, bão sẽ chuyển dần hướng Đông và di chuyển về phía Đông Bắc gần Honshu vào khoảng thứ Ba, ngày 20 nên có nguy cơ ảnh hưởng đến bão trên diện rộng. Mưa lớn và bão do bão số 14 mang lại có thể ảnh hưởng đến các tuyến đường ở phía Tây và Đông Nhật Bản.

Đường đi của cơn bão số 14 đang tiến vào Nhật Bản (ảnh:tenki.jp)

Cơn bão sẽ gây ảnh hưởng lớn đến giao thông.

Ở nam Kyushu và bắc Kyushu, nguy cơ sẽ tiếp tục bị ảnh hưởng ở mức “cao” từ chiều ngày 18 (Chủ nhật) đến ngày 20 (thứ Ba).

Khu vực Chugoku, Shikoku, Kinki và Kanto-Koshin sẽ bị ảnh hưởng “lớn” từ ngày 19 (thứ Hai).

Từ chiều ngày 18 (Chủ nhật) ở Tokai và từ chiều ngày 19 (Thứ hai) ở Hokuriku, nguy cơ sẽ tăng dần.

Dự báo ảnh hưởng của bão số 14 tiến vào Nhật Bản

Dự báo tác động đường này là dự báo tác động dựa trên dự báo thời tiết. Vui lòng kiểm tra thông báo của người quản lý đường bộ, v.v. để biết tình hình điều tiết thực tế. Ngoài ra, các thông tin thời tiết mới nhất sẽ được cập nhật theo thời gian. 

Khi mưa lớn rơi trong thời gian ngắn, đường ngập như sông, và trên đường cao tốc, một lớp màng nước hình thành giữa bánh xe và mặt đường, gây khó khăn cho việc phanh. Ngoài ra, do gió mạnh, rất có thể tay lái sẽ khó vận hành và xe bị rung lắc. Đường có thể bị cấm, vì vậy khi bạn đi ra ngoài, xin vui lòng xem lại lịch trình của bạn, xem xét đường vòng hoặc một tuyến đường khác để tránh ảnh hưởng của cơn bão.

Hy vọng thông tin này sẽ có ích cho bạn!

👉💯Thi thử JLPT N1 N2 N3 N4 N5 Miễn Phí💯

Cơ Bản 1 2 3 4 ALL
N5 1 2 3 4 ALL
N4 1 2 3 4 ALL
N3 1 2 3 4 ALL
N2 1 2 3 4 ALL
N1 1 2 3 4 ALL
Bằng Lái Thi trắc nghiệm Lý thuyết bằng lái xe ô tô
(Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Cẩm Nang Nhật Bản!)
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x