👉🈴 Đáp án Đề Thi JLPT 7/2022 👉 Thi Thử JLPT Free 👉🔥 Coupon Miễn Phí 💵 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Nhật Bản siết rau quả Việt do hàm lượng thuốc bảo vệ thực vật

5/5 - (3 bình chọn)

Ngày 9.5.2019, Cục Bảo vệ thực vật cho biết Cục đã yêu cầu các doanh nghiệp xuất khẩu thực hiện kiểm soát nguồn hàng từ sản xuất ban đầu, tránh tái diễn tình trạng vi phạm.

Nhật Bản tăng cường kiểm tra chung đối với một số mặt hàng nông sản Việt Nam XK sang quốc gia này, trong đó có thanh long. (Ảnh minh họa)

Theo Cục Bảo vệ thực vật (BVTV) – Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Cục trưởng Cục BVTV Hoàng Trung vừa ký văn bản số 1045/BVTV-ATTPMT gửi các Chi cục kiểm dịch thực vật, các doanh nghiệp (DN) xuất khẩu nông sản sang Nhật Bản và các tổ chức, cá nhân liên quan thông tin về việc Nhật Bản tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm (ATTP) một số mặt hàng nông sản.

Văn bản nêu, Cục BVTV nhận được thông tin từ Thương vụ Việt Nam và trên website của Bộ Y tế, Lao Động và Phúc lợi Nhật Bản cho biết, trong vòng 4 tháng đầu năm 2019, cơ quan chức năng Nhật Bản đã kiểm tra và phát hiện nhiều lô hàng nông sản của Việt Nam xuất khẩu nhiễm dư lượng thuốc bảo vệ thực vật vượt quá giới hạn cho phép của Nhật, ảnh hưởng đến uy tín của nông sản Việt Nam.

Với vi phạm trên, Nhật Bản dự kiến áp lệnh kiểm tra 100% đối với sản phẩm của Cty vi phạm và tăng cường kiểm tra chung đối với mặt hàng cùng loại của Việt Nam.

Theo đó, rau ngót tươi: 30% đối với hexaconazol;

Rau mùi tàu tươi (ngò tàu tươi): 100% đối với chlorpyrifos, cypermethrin, Profenofos, hexaconazole;30% đối với tebuconazole, Pydaben, Fenbuconnazole.

Trà chưa lên men: 30% đối với triazophos. Nấm Fukurotake: 30% đối với chlorpyrifos.

Quả thanh long tươi: 30% đối với metalaxyl, mefenoxam.

Cục BTVT yêu cầu các nhà xuất khẩu Việt Nam phải tìm hiểu, theo dõi và tuân thủ đúng các quy định về vệ sinh, ATTP của Nhật, tránh gây thiệt hại về kinh tế cũng như uy tín xuất khẩu của nông sản Việt Nam.

Rà soát quy trình sản xuất, thu gom, xuất khẩu của Cty; thực hiện ngay các biện pháp phòng ngừa, bảo đảm kiểm soát nguồn hàng từ sản xuất ban đầu tránh tái diễn tình trạng vi phạm.

Kh.V (Báo Lao Động)

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
English EN 日本語 JA Tiếng Việt VI
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x