👉🔥 KỲ Thi JLPT 7/2024 👉🔥 Kiến thức tài chính 👉🈴Thi Thử JLPT Free 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Bốn nam sinh Việt trải nghiệm công nghệ ở Nhật Bản

5/5 - (1 bình chọn)

Bốn chàng sinh viên Đại học Công nghệ – ĐH Quốc gia Hà Nội đương kim vô địch Cuộc thi lập trình xe tự hành – Cuộc đua số, gồm: Nguyễn Minh Châu, Nguyễn Văn Tùng, Trần Anh Dũng và Nguyễn Minh Tuấn đã có chuyến tham quan, tìm hiểu và trải nghiệm công nghệ mới nhất tại xứ sở robot và công nghệ Nhật Bản.

Bốn thành viên đội UET Fastest có thời gian trải nghiệm công nghệ tại Nhật Bản Ảnh: NVCC

Cả 4 bạn đều là sinh viên tài năng của ĐH Công nghệ, trong đó có hai người là thành viên của Trung tâm phát triển tài năng trẻ FPT. Tham gia Cuộc thi lập trình xe tự hành – Cuộc đua số mùa 2017-2018 với tên gọi UET Fastest, họ đã vượt qua 8 đội thi đến từ 6 trường ĐH, Học viện hàng đầu trên cả nước trong vòng chung kết.

Các thành viên UET Fastest chia sẻ, tham gia cuộc thi để có động lực tìm hiểu về các công nghệ mới bên cạnh kiến thức các môn học trong nhà trường. Do không có thời gian luyện tập nên cả đội thường xuyên tranh thủ luyện tập vào ngày nghỉ và buổi tối. Khuôn viên của trường chật không thể dựng sân tập, cả đội phải tạo sân ảo trên máy tính. Các thành viên đã sử dụng kiến thức trong lĩnh vực lập trình, xử lý ảnh, trí tuệ nhân tạo – AI để tạo ra xe tự hành với tốc độ cao nhất, xác định và tránh được vật cản trên đường, nhận dạng và đi đúng theo chỉ dẫn của biển báo rẽ trái, rẽ phải.

Với bốn bạn ĐH Công nghệ, thời gian một tuần ở Nhật Bản sẽ giúp tiếp tục nuôi dưỡng niềm đam mê công nghệ và tinh thần tiên phong khai phá công nghệ mới trong giới trẻ. Họ được trải nghiệm thực tế các tính năng của xe tự hành như tự động điều chỉnh tốc độ, tự động đánh lái, đi theo xe phía trước… trên đường cao tốc và học hỏi về lĩnh vực máy móc tự động từ các chuyên gia công nghệ của FPT Japan – công ty CNTT nước ngoài có quy mô nhân sự lớn nhất tại Nhật Bản.

“Đây là một chuyến đi hết sức ý nghĩa đối với chúng em khi được trực tiếp trải nghiệm công nghệ xe tự hành tại một quốc gia phát triển hàng đầu thế giới là Nhật Bản. Cuộc thi đã dành tặng cho chúng em cơ hội làm quen, học hỏi những công nghệ mới nhất, hiện đại nhất trong lĩnh vực tự hành. Đây là bước chuẩn bị quý giá cho tương lai sinh viên công nghệ nói chung và đội UET Fasstet nói riêng”, Nguyễn Văn Tùng chia sẻ.

Bốn bạn còn được tham quan các công ty hàng đầu Nhật Bản như ZMP, Yamaha. Tại ZMP – công ty hàng đầu Nhật Bản về giải pháp xe tự hành, họ được nghe chuyên gia công nghệ của ZMP chia sẻ về các giải pháp trong xe tự hành mà hãng đang xây dựng và trải nghiệm thiết bị tự hành mới nhất của hãng là robot giao hàng tự động và xe tự lái. Còn tại Yamaha, cả bốn bạn đã trực tiếp theo dõi hàng trăm thiết bị tự hành vận chuyển hàng một cách thuần thục trong nhà máy của hang; khám phá chiếc xe máy thông minh có khả năng hành động theo 1 số yêu cầu, cử chỉ của con người như yêu cầu di chuyển bằng cách vẫy tay…

Tường Kha (Báo Tiền Phong)

👉💯Thi thử JLPT N1 N2 N3 N4 N5 Miễn Phí💯

Cơ Bản 1 2 3 4 ALL
N5 1 2 3 4 ALL
N4 1 2 3 4 ALL
N3 1 2 3 4 ALL
N2 1 2 3 4 ALL
N1 1 2 3 4 ALL
Bằng Lái Thi trắc nghiệm Lý thuyết bằng lái xe ô tô
(Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Cẩm Nang Nhật Bản!)
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x