👉🔥 KỲ Thi JLPT 7/2024 👉🔥 Kiến thức tài chính 👉🈴Thi Thử JLPT Free 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Nhật chấn động vụ giảng viên khoa học dạy sinh viên chế thuốc lắc

Đánh giá post

Dư luận Nhật đang xôn xao trước thông tin một giảng viên đại học đã hướng dẫn các sinh viên trong lớp của mình bào chế chất cấm MDMA hay còn gọi là thuốc lắc.

Truyền thông Nhật đưa tin, ông Tatsunori Iwamura, 61 tuổi, giáo sư khoa học tại Đại học Matsuyama ở Ehime, Nhật thú nhận đã dạy các sinh viên trong lớp dược mình phụ trách điều chế MDMA và 5F-QUPIC, một chất giống cần sa vào năm 2013.

Ông Iwamura giải thích, động thái nhằm củng cố và mở rộng hơn nữa kiến thức của các sinh viên về dược phẩm.

Chủ tịch Tatsuya Mizogami (thứ hai từ bên trái) và đại diện ban lãnh đạo Đại học Matsuyama cúi đầu xin lỗi các sinh viên và gia đình của họ vì sự cố liên quan đến giáo sư Iwamura. Ảnh: Ashahi.

Luật của Nhật quy định, các nhà nghiên cứu phải có được giấy phép từ nhà chức trách sở tại mới được sản xuất các chất cấm vì mục đích đích học tập. Tuy nhiên, hãng thông tấn Kyodo trích dẫn các nguồn tin giấu tên cho hay, ông Iwamura từng được một chính quyền ngoài tỉnh Ehime cấp loại giấy phép này nhưng giấy phép đã hết hạn.

Cơ quan quản lý dược phẩm Ehime tin, 11 sinh viên đã tham gia bào chế thuốc lắc theo sự chỉ dẫn của giáo sư Iwamura. Ngoài ông Iwamura, 4 sinh viên khác cũng nhận được yêu cầu làm việc với các công tố viên địa phương.

Nhà chức trách Nhật đã vào cuộc điều tra sau khi nhận được tin mật báo từ một người không thuộc trường Đại học Matsuyama.

Các nhà điều tra không tìm thấy bất kỳ viên thuốc lắc nào trong các cuộc khám xét nhà riêng và phòng thí nghiệm của ông Iwamura tại Đại học Matsuyama. Tuy nhiên, họ phát hiện dấu vết của 5F-QUPIC, chất bị cấm ở Nhật kể từ năm 2014 sau khi tình nghi là thủ phạm gây ra nhiều vụ tai nạn giao thông tại nước này.

Tatsuya Mizogami, Chủ tịch Đại học Matsuyama đã lên tiếng xin lỗi các sinh viên và gia đình của họ vì sự cố. Đại diện nhà trường tuyên bố sẽ có hình thức kỷ luật thích đáng ông Iwamura và người trợ giảng sau khi cuộc điều tra kết thúc.

Nếu bị truy tố và kết tội, ông Iwamura có thể phải đối mặt với án phạt lên tới 10 năm tù giam.

Tuấn Anh-VietnamNet

👉💯Thi thử JLPT N1 N2 N3 N4 N5 Miễn Phí💯

Cơ Bản 1 2 3 4 ALL
N5 1 2 3 4 ALL
N4 1 2 3 4 ALL
N3 1 2 3 4 ALL
N2 1 2 3 4 ALL
N1 1 2 3 4 ALL
Bằng Lái Thi trắc nghiệm Lý thuyết bằng lái xe ô tô
(Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Cẩm Nang Nhật Bản!)
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x