👉🔥 KỲ Thi JLPT 7/2024 👉🔥 Kiến thức tài chính 👉🈴Thi Thử JLPT Free 👉 Tự mua iPhone ở Nhật 👉Tự Unlock iPhone Nhật

Chuyên gia Nhật tắm nước sông Tô Lịch gửi lời cảm ơn Thủ tướng, Chủ tịch Hà Nội

5/5 - (1 bình chọn)
Chuyên gia Nhật gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Thủ tướng, Bộ TN&MT, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, các ban ngành đã tạo điều kiện trong việc thí điểm xử lý ô nhiễm sông Tô Lịch

Tại buổi làm việc về xử lý ô nhiễm thí điểm tại sông Tô Lịch ngày 11/4 vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, Việt Nam đặc biệt quan tâm đến môi trường, vấn đề lớn trong quá trình phát triển đất nước.

Về đề nghị tài trợ miễn phí thí điểm xử lý ô nhiễm nước một đoạn sông Tô Lịch và một góc Hồ Tây bằng công nghệ mới, Thủ tướng hoan nghênh đề xuất này và cho rằng, đây là một ý tưởng tốt, phù hợp chủ trương của Đảng và Chính phủ Việt Nam, nhằm tăng cường công tác bảo vệ môi trường trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nuớc.

Video TS. Kubo Jun – Cố vấn kỹ thuật Tổ chức xúc tiến Thương mại – Môi trường Nhật Bản tắm, bơi lội tại sông Tô Lịch ngày 8/8

Ngay sau đó, dự án thí điểm làm sạch sông và xử lý ô nhiễm sông Tô Lịch bằng công nghệ Nano Bioreactor của Nhật được triển khai từ ngày 16/5. Từ khi dự án được thực hiện đến nay, ngoài sự nỗ lực hết mình của các tổ chức, cá nhân trực tiếp thực hiện dự án, cùng với sự vào cuộc, tạo điều kiện tối đa của các cấp chính quyền địa phương và các đơn vị liên quan, dự án thí điểm xử lý ô nhiễm tại sông Tô Lịch và một góc Hồ Tây đã đạt được nhiều kết quả khởi sắc.

Để chứng minh cho việc xử lý ô nhiễm, ngày 8/8 vừa qua, Tiến sĩ. Kubo Jun – Cố vấn kỹ thuật Tổ chức xúc tiến Thương mại – Môi trường Nhật Bản đã trực tiếp thực hiện “trải nghiệm” hết sức thú vị, là xuống tắm tại con sông được coi là ô nhiễm bậc nhất Hà Nội trước sự chứng kiến của người dân và các cơ quan truyền thông.

TS. Kubo Jun gội đầu bằng nước sông Tô Lịch sau xử lý bằng Công nghệ Nano-Bioreactor Nhật Bản

Sau khi thực hiện “trải nghiệm” tắm trên đoạn sông này, trong chia sẻ với báo giới, chuyên gia Nhật Bản cho biết: “Tôi có lịch bay về nước. Tôi sẽ hẹn ngày quay trở lại Việt Nam lấy mẫu nước, kiểm nghiệm các chỉ số về chất lượng nước sông Tô Lịch trên cả đoạn 300m thí điểm trong thời gian tới”.

Với những gì dự án làm sạch sông Tô Lịch thời gian qua làm được, cùng với tình cảm của người dân Việt Nam, Tiến sĩ Kubo Jun đã thay mặt Tổ chức xúc tiến Thương mại – Môi trường Nhật Bản gửi lời cảm ơn chân thành tới Đảng, Nhà nước, Chính phủ Việt Nam, Bộ TN&MT, UBND thành phố Hà Nội, đặc biệt là Chủ tịch thành phố Nguyễn Đức Chung, cùng các sở ban ngành đã tạo điều kiện tốt nhất để ông cùng các đồng nghiệp thực hiện Dự án tài trợ thí điểm làm sạch một đoạn sông Tô Lịch bằng công nghệ Nano – Bioreactor.

Tiến sĩ Kubo Jun – Cố vấn kỹ thuật Tổ chức xúc tiến Thương mại – Môi trường Nhật Bản chia sẻ với báo giới sau “trải nghiệm” tắm trên sông Tô Lịch ngày 8/8

Đặc biệt, Tiến sĩ Kubo Jun gửi lời cảm ơn sâu sắc tới người dân, các phóng viên, nhà báo các cơ quan thông tấn báo chí đã luôn ủng hộ, đồng hành cùng hoạt động của đoàn chuyên gia Nhật Bản trong việc xử lý ô nhiễm tại sông Tô Lịch và một góc Hồ Tây suốt thời gian qua.

Tiến sĩ Kubo Jun nhấn mạnh: “Sau khi chúng tôi được Ngài Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ngày 11/4/2019, tiếp sau đó UBND TP. Hà Nội đã tổ chức gặp và họp bàn triển khai Dự án tài trợ thí điểm này. Sự việc xả nước từ Hồ Tây ngày 9/7/2019, chúng tôi đã xác định đó là việc hoàn toàn khách quan. Là công việc thoát lũ mùa mưa để đảm bảo an toàn cho người dân theo đúng chủ trương và chỉ đạo của UBND TP.

Tuy nhiên, thời gian qua có nhiều ý kiến trái chiều về việc này. Tôi xin khẳng định lại rằng: “Ngay từ đầu dự án chúng tôi đã nhận được rất nhiều sự giúp đỡ, ủng hộ cả về mặt tinh thần, con người, các công cụ hỗ trợ kịp thời từ Công ty Thoát nước Hà Nội cũng như Chính quyền Thành phố trong suốt thời gian thực hiện thí điểm vừa qua. Do đó, việc chúng tôi đang bị chèn ép, gây khó dễ là hoàn toàn không chính xác.

Công ty Thoát nước Hà Nội và Công ty JVE luôn luôn phối hợp cùng nhau để có được những giải pháp tốt nhất cho dòng sông Tô Lịch, giảm được ô nhiễm để góp phần tạo môi trường cảnh quan không khí trong lành cho thủ đô Hà Nội”.

Mẫu nước rất trong được lấy tại khu thực hiện thí điểm xử lý bằng công nghệ của Nhật Bản

TS. Kubo Jun nói thêm rằng: “Với kinh nghiệm hàng chục năm trong xử lý ô nhiễm các sông, hồ tại Nhật Bản và trên thế giới. Chúng tôi tin tưởng rằng với sự giúp đỡ từ Ngài Thủ tướng, Chủ tịch UBND Thành phố, các sở ban ngành, Công ty Thoát nước Hà Nội và các đơn vị liên quan, chúng tôi sẽ thực hiện thành công được dự án để “cứu” con sông đã “chết” trong nhiều năm qua góp phần làm cho thủ đô Hà Nội của các bạn ngày càng xanh, sạch đẹp”.

(Theo:GiadinhVN)

👉💯Thi thử JLPT N1 N2 N3 N4 N5 Miễn Phí💯

Cơ Bản 1 2 3 4 ALL
N5 1 2 3 4 ALL
N4 1 2 3 4 ALL
N3 1 2 3 4 ALL
N2 1 2 3 4 ALL
N1 1 2 3 4 ALL
Bằng Lái Thi trắc nghiệm Lý thuyết bằng lái xe ô tô
(Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Cẩm Nang Nhật Bản!)
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bản Quyền Được bảo vệ bởi DMCA.com Protection Status
0
Chào bạn! Xem và tham gia bình luận!x